MangYTe

Khoa học hôm nay

Người đàn ông cưu mang hơn 1000 chú chó, lý do khiến ai nghe cũng cảm phục

Người đàn ông này không chỉ tốt bụng mà anh còn là vị anh hùng của hơn 1000 chú chó tại Serbia.
Mục lục

Người đàn ông tên Sasha Pesic ở Serbia này, đã dành hơn một thập kỷ chỉ để đi tìm kiếm và cưu mang 1200 chú chó bị bỏ rơi.

Câu chuyện về sự nỗ lực và tình yêu thương bao la của Sasha dành cho những người bạn bốn chân bắt đầu từ năm 2008. Trong một lần đi trên đường, Sasha phát hiện có 4 chú chó bị bỏ rơi trong một chiếc hộp nhỏ, không hề chần chừ anh liền quyết định đem chúng về nhà để chăm sóc. Cứ như vậy, Sasha đã tìm thêm và giải cứu 8 chú chó nữa cho tới khi số lượng lên tới 60.

Có lẽ công việc này đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc đời của Sasha Sepic. Vì vậy trong nhiều năm, anh vẫn tiếp tục đi tới những con đường đông đúc, những ngôi nhà bỏ hoang, cánh đồng và những khu rừng gần nơi mình ở để cứu lấy những chú chó bị người ta vứt bỏ.

Sasha cho biết, anh không thể cầm lòng được khi chứng kiến những con vật yếu đuối đang ở bên bờ vực của cái ch*t. Chính vì vậy, Sasha luôn tự nhủ, bằng bất cứ giá nào anh cũng phải cứu và bảo vệ những con vật nhỏ không may mắn đó.

Người đàn ông cưu mang hơn 1000 chú chó, lý do khiến ai nghe cũng cảm phục - Ảnh 1.

Sasha luôn đi tìm kiếm những chú chó bị bỏ rơi ở khắp mọi nơi (Ảnh: Sasha’s shelter)

Cứ như vậy, sasha sepic cứ âm thầm tìm kiếm và chăm sóc những chú chó bị bỏ rơi mà chẳng một ai hay tới công việc vĩ đại này của anh. cho tới năm 2015, một đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội, quay lại cảnh sasha nhảy xuống chân cầu để giải cứu một chú cún con bị mắc kẹt, thu hút hơn 63 triệu lượt xem trên facebook đã giúp cả thế giới phải tìm hiểu về vị anh hùng này.

Người đàn ông cưu mang hơn 1000 chú chó, lý do khiến ai nghe cũng cảm phục - Ảnh 2.

Hình ảnh Sasha Sepic cứu chú chó bị mắc kẹt dưới chân cầu (Ảnh: Sasha’s Shelter)

Và sau gần một thập kỷ, Sasha đã cứu tổng cộng 1200 chú cún trên khắp các con phố, đã có 400 con tìm thấy nhà nhưng vẫn có hơn 750 con Sasha vẫn phải chăm sóc.

Người đàn ông cưu mang hơn 1000 chú chó, lý do khiến ai nghe cũng cảm phục - Ảnh 3.

Số lượng chó mà Sasha Sepic cứu đã lên tới 1200 con (Ảnh: Sasha Sepic)

Chăm sóc hơn 750 chú chó chưa bao giờ là việc dễ dàng

Tuy nhiên công việc này không hề đơn giản, chỉ mỗi việc cho 750 chú chó ăn cũng đã tiêu tốn 11.150 USD/tháng (256 triệu VNĐ) của Sasha, chưa kể hàng nghìn khoản tiền khác như việc chăm sóc thú y, trả lương cho nhân công và việc duy trì nơi ở tạm thời. Đôi khi anh còn gặp khó khăn với chính những người đồng hương, vì họ sẽ đến thả những chú chó họ bỏ rơi ở gần nơi Sasha ở. Chính điều này đã khiến công việc chăm sóc của Sasha trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Nhưng thật may vì Sasha có thể tìm thấy sự giúp đỡ từ những người yêu động vật ở bên ngoài Serbia, nhiều người từ khắp nơi trên thế giới đã quyên góp cho anh hàng tháng cũng như giúp anh tìm cho các chú cún những mái ấm mới.

Người đàn ông cưu mang hơn 1000 chú chó, lý do khiến ai nghe cũng cảm phục - Ảnh 4.

Số tiền phải dành cho 750 chú chó không hề nhỏ (Ảnh: Sasha Pesic)

Vì phải chăm sóc hàng trăm chú chó nên Sasha bắt buộc phải tìm một nơi trú ẩn mới, đó là một câu lạc bộ cưỡi ngựa cũ trong thành phố, tuy nhiên điều này cũng gây ra khó khăn mới cho anh.

Thay vì nhận được sự giúp đỡ từ chính quyền địa phương, tất cả những gì Sasha nhận lại là những lời đe dọa đòi đuổi anh ra khỏi nơi cư trú. Nhưng thật may mắn vì một bản kiến nghị của hàng nghìn người đã giúp anh nhận được sự đồng ý của chính quyền, cho phép anh tiếp tục công việc chăm sóc những người bạn bốn chân đáng yêu.

Mặc dù Sasha thừa nhận rằng, nơi cư trú giờ đã quá đông nhưng hiện tại, anh không còn lựa chọn nào tốt hơn.

Người đàn ông cưu mang hơn 1000 chú chó, lý do khiến ai nghe cũng cảm phục - Ảnh 5.

Nơi cư trú có vẻ không còn đủ lớn cho hơn 750 chú chó nữa (Ảnh: The Dodo)

Công việc chăm sóc 750 chú chó là một công việc nặng nhọc nhưng Sasha Sepic cho biết, anh yêu công việc này. Anh luôn hy vọng rằng, tình cảm của mình sẽ giúp chúng quên đi nỗi đau từng bị bỏ rơi và phải sống bơ vơ trên đường suốt một quãng thời gian. Sasha cũng cho biết, anh đặt và nhớ tên từng chú chó của mình.

Người đàn ông cưu mang hơn 1000 chú chó, lý do khiến ai nghe cũng cảm phục - Ảnh 6.

Sasha luôn yêu thương và nhớ đầy đủ tên của những chú chó anh cứu (Ảnh: Sasha Sepic)

Giờ đây với Sasha, anh chỉ ước rằng các chú chó có thể sống ở điều kiện tốt hơn, thức ăn ngon hơn, chỗ ngủ ấm áp hơn và có thể xây dựng được một nơi trú ẩn lớn hơn để đáp ứng mọi tiêu chuẩn và cuối cùng là việc chăm sóc chúng được hợp pháp.

Người đàn ông cưu mang hơn 1000 chú chó, lý do khiến ai nghe cũng cảm phục - Ảnh 7.

Những người bạn bốn chân luôn quấn quýt bên cạnh chủ nhân của mình (Ảnh: Sasha Sepic)

Có lẽ Sasha Pesic còn lâu mới có thể thực hiện được ước mơ của mình, nhưng sau cả một thập kỷ, hành động của anh đã nhận được sự ngưỡng mộ của hàng nghìn người trên khắp thế giới. Và quan trọng nhất là lòng biết ơn và tình yêu của những người bạn răng nanh mà anh đã cứu trong suốt thời gian qua.

Theo Dào/Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://ttvn.toquoc.vn/nguoi-dan-ong-cuu-mang-hon-1000-chu-cho-ly-do-khien-ai-nghe-cung-cam-phuc-8202246193750568.htm

Theo Dào/Báo Tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/nguoi-dan-ong-cuu-mang-hon-1000-chu-cho-ly-do-khien-ai-nghe-cung-cam-phuc/20220604094708680)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY