MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Người dân tự mở lối đi vào đường cao tốc La Sơn - Túy Loan

(MangYTe) Nhiều đoạn hàng rào bảo vệ của tuyến đường cao tốc La Sơn - Túy Loan đã bị người dân phá bỏ để tạo thành lối đi lại. Hiện, Ban quản lý dự án vẫn chưa có phương án xử lý triệt để vấn đề này.
Mục lục

Dự án Đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan theo hình thức hợp đồng BT có tổng mức đầu tư là 11.486 tỷ đồng; sử dụng nguồn vốn từ nhà đầu tư và vốn vay Ngân hàng Tokyo - Mitsumishi UFJ của Nhật Bản. Dự án được chia thành 31 gói thầu và có tiến độ thực hiện là từ tháng 2/2015 đến quý 2/2018 .

Đến nay, dự án này vẫn chưa được đưa vào khai thác, tuy nhiên, với việc các hạng mục đã được hoàn thành nên người dân sống ở khu vực 2 bên đã phá bỏ nhiều đoạn hàng rào bảo vệ để tạo lối đi lên cao tốc la sơn – túy loan. 

Nhiều đoạn hàng rào bảo vệ của tuyến đường bảo vệ cao tốc La Sơn – Túy Loan đã bị phá dỡ tạo thành lối đi lại.Nhiều đoạn hàng rào bảo vệ của tuyến đường bảo vệ cao tốc La Sơn – Túy Loan đã bị phá dỡ tạo thành lối đi lại.

Ghi nhận của pv đoạn cao tốc la sơn – túy loan (đoạn đi qua địa phận huyện phú lộc và huyện nam đông, tỉnh thừa thiên - huế), việc phá dỡ hàng rào bảo vệ diễn ra khá phổ biến tại các điểm cắt giữa tuyến đường dân sinh cũ và tuyến đường cao tốc. theo đó, hàng loạt hàng rào thép bị cắt phá, các tấm bê tông chắn cũng bị dịch chuyển để tạo thành lối đi lên cao tốc.

Được biết, người dân tháo dỡ hàng rào này nhằm mở lối để xe ôtô vào những cánh rừng trồng tràm vừa khai thác, vận chuyển tràm ra ngoài hoặc là làm lối đi lại cho tiện. 

Việc tháo dỡ hàng rào cao tốc nhằm tạo lối đi lại cho tiện.Việc tháo dỡ hàng rào cao tốc nhằm tạo lối đi lại cho tiện.

Theo đại diện ban quản lý dự án đường hồ chí minh - đại diện cơ quan nhà nước có thẩm quyền của dự án, đơn vị đã có văn bản gửi cho ubnd các huyện có đường cao tốc này đi qua để vận động, tuyên truyền và cắt cử lực lượng bảo vệ, nhắc nhở người dân không tự ý tháo dỡ hàng rào nhằm đảm bảo an toàn giao thông, tránh hư hỏng công trình.

Nếu sau khi nhắc nhở mà người dân tiếp tục tái phạm thì phải mời cơ quan chức năng vào cuộc để đảm bảo an toàn giao thông khi đường cao tốc này thông tuyến.

Hiện tại, một số vị trí vẫn chưa thi công hàng rào bảo vệ, một số vị trí hàng rào bảo vệ hành lang an toàn giao thông vẫn chưa được đóng lại. lý do vì hiện dọc hai bên tuyến đoạn qua địa bàn huyện phú lộc có cây nằm trong phạm vi đất dành cho đường bộ đã giải phóng mặt bằng, trong đó có cây qua thời gian tự mọc lại và có cây do các hộ dân tự trồng.

Về vấn đề trên, phó chủ tịch ubnd tỉnh thừa thiên huế - hoàng hải minh đã chỉ đạo các địa phương trên tuyến vận động các hộ dân và các hộ dân đã cam kết tự giải phóng, tận thu nguyên liệu và không được tái phạm việc trồng cây nằm trong phạm vi đất dành cho đường bộ.

Về cây tự mọc, đơn vị thi công phải tự giải phóng; đối với một số diện tích đã được đền bù, sử dụng để thi công công trình, nay công trình đã hoàn thành, ban quản lý dự án đường hồ chí minh sớm bàn giao lại cho địa phương.

Nguồn: Kinh tế nông thôn (https://kinhtenongthon.vn/nguoi-dan-tu-mo-loi-di-vao-duong-cao-toc-la-son-tuy-loan-post47665.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY