MangYTe – Theo CDC Hà Nội, đến 9h sáng nay, đã truy vết được 6 trường hợp F1 ngoài cộng đồng liên quan đến người phụ nữ bán rau ở chợ Cửa hàng mới (Đông Anh).
![Người phụ nữ bán rau ở Hà Nội dương tính SARS-CoV-2 có 6 F1 ngoài cộng đồng - Ảnh 1. Người phụ nữ bán rau ở Hà Nội dương tính SARS-CoV-2 có 6 F1 ngoài cộng đồng - Ảnh 1.]()
Sáng 7/6, CDC Hà Nội cho biết, trường hợp bà Đ.T.H.N (SN 1976, ở tổ 17, TT Đông Anh) có dấu hiệu khởi phát vào ngày 30/5. Trong tháng 5, người này chỉ sinh sống tại địa bàn huyện Đông Anh. Từ ngày 2-3/6, người này chỉ ở nhà, không đi đâu.
Đến khoảng 13h40 phút, người này vào khám tại Bệnh viện Bắc Thăng Long do có triệu chứng sốt nhẹ, ho đờm, tức ngực. Người này có khai báo y tế tại cổng, sau đó được chuyển sang thăm khám tại khu vực sàng lọc cho bệnh nhân ho sốt.
Sau khi đuợc chụp tim phổi, nhập viện vào khoa nội tổng hợp, người này được bố trí phòng cách ly tạm thời với chẩn đoán viêm phế quản phổi.
Đến sáng 6/6, mẹ và anh, em trai của người này đến thăm nhưng BV Đức Giang nghi ngờ dương tính nên đã khẩn cấp chuyển CDC Hà Nội để khẳng định.
CDC Hà Nội cho biết, hiện tại, người này đang sốt 38 độ C, ho nhiều, ho đờm và không khó thở.
Qua truy vết, có 6 trường hợp F1 tại cộng đồng.
Bệnh viện Bắc Thăng Long có 13 người bệnh và nhân viên y tế kíp trực trừ ngày 4-6/6 có tiếp xúc với trường hợp dương tính mới.
Tối 6/6, khi có kết quả dương tính, bệnh viện bắc thăng long đã lập tức phong tỏa tạm thời toàn bộ khoa, phòng liên quan. đồng thời, phối hợp trung tâm y tế huyện đông anh điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ bệnh nhân, nhân viên y tế liên quan, khử khuẩn toàn bộ khoa và các khu vực.
B.Loan