MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Người yêu cũ đột nhiên đòi nhận con, đẩy tôi vào khốn đốn

Những tưởng cuộc sống của tôi đã yên bình và hạnh phúc thì người yêu cũ lại một lần nữa xuất hiện và phá tan tất cả.
Mục lục

Vũ, người yêu cũ của tôi, là một gã đàn ông tồi tệ. 5 năm trước, khi còn bên nhau, anh ta luôn ngọt nhạt hứa hẹn sẽ cưới tôi làm vợ. Tôi đã tin tưởng và lao đầu vào công việc để kiếm tiền lo cho anh ta học thạc sĩ. Nhưng vừa học xong, Vũ đã lấy lý do chúng tôi không cùng đẳng cấp để chia tay. Tôi đau đớn, uất hận nhìn anh ta dọn đồ đạc rời khỏi căn hộ mà chúng tôi đã thuê sống chung.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Tôi càng không ngờ tới chuyện mình đã có thai với Vũ. Do kinh nguyệt không đều nên lúc tôi nhận ra cơ thể mình có những điểm kỳ lạ thì đứa bé trong bụng đã hơn 3 tháng rồi. Tôi hốt hoảng, khổ sở với suy nghĩ giữ hay bỏ con. Sau nhiều đêm mất ngủ, tôi quyết định giữ đứa bé lại, chấp nhận khổ cực vì sẽ trở thành một người mẹ đơn thân.

Hiện tại, tôi đã có một cuộc sống ổn định hơn. Con gái tôi xinh xắn, ngoan ngoãn, hiểu chuyện, không bao giờ hỏi về bố. Tôi cũng không liên lạc hay tìm hiểu về người cũ nữa, coi như mọi chuyện đã trôi vào quá khứ. Bây giờ, tôi sắp lấy chồng, một người đàn ông lớn hơn mình 10 tuổi, cũng từng đổ vỡ hôn nhân và rất trân trọng, thương yêu mẹ con tôi. Theo như dự định thì sau Tết, chúng tôi sẽ tổ chức đám cưới.

Vậy mà chiều hôm qua, đi làm về, tôi kinh ngạc khi thấy Vũ đang ngồi trong nhà mình. Anh ta bình thản nói đến để nhận lại con. Tôi nói con gái là con của tôi, chỉ của tôi thôi thì Vũ gắt gỏng cắt lời, nói anh ta chính là cha của đứa bé. Vũ còn khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng "đứa nhỏ giống hệt tôi nên cũng không cần xét nghiệm ADN làm gì cho tốn kém". Vốn dĩ anh ta sẽ không nhận lại con nếu như tôi không lấy chồng. Anh ta bảo sẽ không đón đứa bé về nhưng tôi phải đưa tên anh ta vào chỗ tên họ bố trong giấy khai sinh của con. Đồng thời không cho phép con gái gọi chồng sắp cưới của tôi là bố. Anh ta không muốn con gái mình gọi người đàn ông khác là bố.

Tôi cười khẩy vì độ mặt dày của Vũ. Anh ta nghĩ mình có tư cách gì để ra điều kiện với tôi, để nhận con? Tôi lớn tiếng đuổi anh ta ra khỏi nhà mình nhưng Vũ lại nói sẽ đến gặp chồng sắp cưới của tôi để nói chuyện phải trái cho rõ ràng. Tôi rất sợ người cũ đến khiêu khích chồng sắp cưới của mình; tính anh ấy rất nóng nảy. Tôi phải làm sao để Vũ từ bỏ ý định phá hoại cuộc đời tôi đây?

1

Theo Phụ nữ Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://phunuvietnam.vn/nguoi-yeu-cu-dot-nhien-doi-nhan-con-day-toi-vao-khon-don-20240115193322521.htm

Theo Phụ nữ Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nguoi-yeu-cu-dot-nhien-doi-nhan-con-day-toi-vao-khon-don/20240211082155079)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY