Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Nhà phát triển game trẻ rao bán thân cứu mẹ: Hành trình tìm kiếm phép lạ

(MangYTe) - Nhìn con lao lực kiếm tiền, mẹ Lê Giang Anh, người mới đây lên facebook rao bán thân chữa ung thư cho mẹ, nhiều lần đòi ngừng điều trị cho con đỡ khổ.
Mục lục

Ước nguyện duy nhất

Mấy ngày qua, cộng đồng mạng và giới lập trình game xúc động mạnh trước bài "rao bán thân" của lê giang anh, nhà phát triển game có tiếng sinh năm 1985. đăng "quảng cáo" năng lực bản thân lên facebook, anh hy vọng bán được sức lực và khả năng làm việc của mình cho ai đó chịu cho vay khoảng 300 triệu đến 1 tỷ đồng. số tiền này sẽ được dành chữa bệnh ung thư cho mẹ và trả vài món nợ, cũng sinh ra từ việc điều trị. 

Mẹ anh, bà bùi thị minh (70 tuổi, sống ở biên hoà, đồng nai), bị phát hiện bị u phổi vào tháng 11/2017. bác bác sĩ chẩn đoán khối u ác tính, di căn hạch cổ. thời điểm đó, cậu con trai duy nhất đang làm việc tại hà nội. bàng hoàng khi nhận tin xấu, chàng trai lập tức về quê, đưa mẹ lên tp.hcm làm hàng loạt xét nghiệm ở bệnh viện chợ rẫy.

Sau khi có kết quả hội chẩn, lê giang anh lập tức đi hỏi các chuyên gia ung bướu nổi tiếng ở việt nam và nhờ bạn hẹn bác sĩ đầu ngành ở singapore để tư vấn. "nhờ đó tôi được biết với trường hợp của mẹ, sẽ chỉ có hai giải pháp: hoá trị hoặc áp dụng liệu pháp miễn dịch, sử dụng thuốc keytruda, loại thuốc không có trong danh mục bảo hiểm y tế", anh kể.

Mặc dù chi phí mỗi lần truyền thuốc là 123 triệu đồng, các lần truyền cách nhau 21 ngày trong suốt 2 năm, Gang Anh vẫn quyết định tìm mua để mẹ được điều trị. Do đáp ứng tốt với thuốc, sức khỏe người mẹ khá lên trông thấy. Mặc dù vậy, sau một năm với 14 lần truyền, họ phải ngừng liệu pháp này do không còn tiền mua thuốc.

Không bỏ cuộc, giang anh đăng đàn tìm việc để chạy chữa cho mẹ. không ngày nào anh mất niềm tin rằng mẹ sẽ khỏi bệnh và mạnh khỏe trở lại. vốn nuôi nhiều giấc mơ, nào là khởi nghiệp thành công, nào phát triển những game xuất sắc nhất..., nay mọi nguyện ước của giang anh chỉ thu gọn vào một điều duy nhất: phép lạ diệu kỳ sẽ xảy đến với mẹ. 

"Con sẽ chữa cho mẹ bằng được"

Trong 2 năm coi việc chữa chạy cho mẹ là mục đích sống, lê giang anh nhận ra nhiều điều: "tôi trân trọng hơn mỗi lúc được ở bên mẹ, cảm thấy phải có trách nhiệm chăm lo cho sức khoẻ của mẹ, của gia đình nhỏ, ăn uống lành mạnh khoa học và biết quý trọng thời gian hơn".

Nhìn con vất vả, nhiều khi bà Minh đòi ngừng điều trị. Những lúc đó, Giang Anh gạt phắt ý định đó, đồng thời  dịu dàng trấn an bằng giọng đầy tin tưởng: “Con sẽ chữa cho mẹ bằng được”.

Trong mắt chàng trai sinh năm 1985, mẹ là người hiền hậu, thật thà, hơi kỹ tính, hay tin người và đặc biệt rất thương con trai. “Vì mẹ là tất cả của mình, từ trước đến giờ vẫn luôn như vậy. Việc tìm mọi cách để chữa khỏi bệnh cho mẹ là lẽ sống của mình lúc này”, Giang Anh chia sẻ.

Để tiện chạy đi chạy về chăm mẹ, đầu năm 2018, giang anh thuê nhà gần công ty đang làm. tình trạng sức khoẻ của bà minh giai đoạn này đỡ nhiều khiến nhà phát triển game phấn chấn, ngập tràn hy vọng. anh làm việc như điên, chăm chỉ tìm mọi cơ hội kiếm tiền. 

Kiệm lời, làm việc với cường độ và hiệu quả cao, lê giang anh là cái tên được nhiều người biết đến trong cộng đồng phát triển game và startup công nghệ. ít ai tưởng tượng một ngày anh phải lên mạng "rao bán thân" để kiếm tiền. mặc dù vậy, anh chàng con một này chưa bao giờ có cái nhìn tiêu cực, bi quan mà luôn sẵn sàng đương đầu với thử thách phía trước.

Nhiều lúc bối rối, không biết xoay xở thế nào để mẹ được tiếp tục chữa bệnh, anh vẫn ghi lòng tạc dạ rằng sức mạnh của tình thân, sự nỗ lực của mình sẽ mang lại điều kỳ diệu cho mẹ. Hai mẹ con cùng nhau đi từ Nam ra Bắc, đi qua  đủ các bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Chợ Rẫy, 175, Vinmec...

"Từ đó đến giờ, số tiền điều trị cho mẹ là khoảng 4 tỷ đồng, bao gồm tiền bán căn nhà ở Biên Hòa 1,3 tỷ đồng, mượn của bạn bè gần 1 tỷ đồng, còn lại là phần cá nhân cày cuốc”, Giang Anh chia sẻ.

Sau khi đăng tin "rao bán thân" trên facebook, Giang Anh nhận được một số lời mời đến phỏng vấn, nói chuyện. Anh cảm kích trước khi nhận được sự hỗ trợ của cả người lạ, có người còn cho vay tiền. Đó là chưa kể sự khích lệ, động viên tinh thần của hàng nghìn người không quen biết trên mạng xã hội.

Vì thế, anh càng vững tin phép nhiệm màu sẽ xảy ra với mẹ mình trong hành trình chống lại bệnh ung thư.

Lê giang anh có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh (mba) và kinh nghiệm 5 năm làm việc cho một công ty của pháp, 6 năm làm ceo công ty joy entertainment, hơn 2 năm phụ trách các dự án liên quan đến sản xuất, kinh doanh, tiếp thị, quản lý thuộc về lĩnh vực game, ứng dụng… chàng trai này nổi danh từ năm 2014 khi ra mắt game mobile "chiến binh cs".  từ tháng 3/2018, anh giữ vị trí phụ trách sản xuất và quảng cáo cho công ty phát triển game imba có trụ sở tại tp.hcm.

Nhiều người từng làm việc với anh cho biết, đây là chàng trai vui tính, dễ gần, năng lực chuyên môn rất tốt, đặc biệt có niềm đam mê cháy bỏng với game, công nghệ và kinh doanh. Giang Anh luôn tin tưởng sẽ xây dựng được một công ty mạng tại Việt Nam có thể cung cấp dịch vụ giải trí cho tất cả người dùng với những sản phẩm chất lượng cao nhất.

Thông tin liên lạc của lê giang anh được anh chia sẻ dưới bài đăng trên trang cá nhân facebook: số điện thoại: 0989 777 701. địa chỉ: 44 đặng văn ngữ, phường 10, quận phú nhuận, tp.hcm. tài khoản tại vietcombank (chi nhánh tân bình, tp.hcm): lê giang anh, 0441000650150.

Hạ Vũ

Nguồn: VTC (https://vtc.vn/nha-phat-trien-game-tre-rao-ban-than-cuu-me-hanh-trinh-tim-kiem-phep-la-ar545822.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY