MangYTe

Chuyện lạ hôm nay

Nhật Bản tàn sát 333 con cá voi lấy thịt

Đoàn tàu săn bắt cá voi của Nhật Bản trở về cảng đem theo xác hơn 300 con cá voi trong mùa đi săn ở Nam Cực hàng năm, hứng chịu nhiều chỉ trích của cộng đồng quốc tế.
Mục lục
Đoàn tàu khởi hành đến Nam Đại Dương vào tháng 11 năm ngoái và trở về cảng nhật bản hôm 31/3 sau khi giết hơn 333 con cá voi Minke, bất chấp lệnh cấm săn bắn trên toàn cầu và sự phản đối của các nước Australia và New Zealand, theo NDTV.

nhật bản cho biết cuộc đi săn được tiến hành nhằm phục vụ nghiên cứu hệ sinh thái ở Nam Đại Dương. Tuy nhiên, lời tuyên bố vấp phải phản ứng mạnh mẽ của các nhà hoạt động vì môi trường. Họ cáo buộc các thợ săn nhật bản giết ch*t cá voi để lấy thịt. Đoàn đi săn bao gồm 5 con tàu, 3 trong số đó cập bến cảng Shimonoseki ở phía tây nhật bản, theo Bộ Ngư nghiệp nước này.

Trước sự trở về của đoàn tàu đi săn, tổ chức từ thiện bảo vệ động vật Humane Society International kêu gọi kết thúc hoạt động săn cá voi ở nhật bản. “Mỗi năm nhật bản tiếp tục hoạt động cá voi phục vụ khoa học là một năm loài động vật tuyệt vời này phải hy sinh vô nghĩa. Hoạt động tàn ác nhân danh khoa học này phải kết thúc”, Kitty Block, phó chủ tịch điều hành tổ chức Humane Society International, nhấn mạnh.

Năm ngoái, nhật bản cũng bắt 333 con cá voi Minke sau một năm tạm dừng theo phán quyết của Tòa án quốc tế. nhật bản đã săn cá voi trong nhiều thế kỷ và thịt cá voi là nguồn protein chính ở quốc gia này sau Thế chiến II, khi đất nước chìm trong đói nghèo. Tuy nhiên, lượng tiêu thụ thịt cá voi đã giảm mạnh trong những thập kỷ gần đây.

Nguồn: Vnexpress (http://vnexpress.net/tin-tuc/khoa-hoc/nhat-ban-tan-sat-333-con-ca-voi-lay-thit-3564471.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp »