MangYTe

Huyết học hôm nay

Nhiễm virus HTLV-1 có lấy vợ, sinh con được không?

Mangyte ơi, em đi hiến máu nhân đạo nhận được kết quả dương tính HTLV1. Cho em hỏi bệnh này có nguy hiểm, có nguy cơ bệnh bạch cầu không ạ?
Mục lục
Mangyte ơi, Em đi hiến máu nhân đạo nhận được kết quả dương tính HTLV-1. Em được giấy giới thiệu lên Trung tâm Huyết học xét nghiệm lại, kết quả vẫn dương tính 2.06. BS nói dương tính nhẹ sẽ tự động khỏi, 3 tháng sau xét nghiệm lại. Cho em hỏi bệnh này có nguy hiểm, có nguy cơ bệnh bạch cầu không ạ? Sau này em lấy vợsinh con được không? Em có còn đi hiến máu được nữa không? Em rất khổ tâm. Xin Mangyte tư vấn dùm cho em nhẹ lòng. Em cám ơn.

(Dinh Tan - TPHCM)
Chào bạn, HTLV là viết tắt của từ Human T -cell Lymphotropic Virus type 1 (tạm dịch là virus gây u lympho T ở người type 1, có thời còn được gọi là Adult T- cell Lymphoma Virus type 1). Qua thư bạn, không rõ BS ở TT Truyền máu huyết học đã cho bạn làm các xét nghiệm chuyên sâu về bệnh nhiễm HTLV kèm các xét nghiệm của bệnh bạch cầu cấp chưa? Thường thì không có Thu*c hay vaccine điều trị đặc hiệu cho bệnh này, chỉ theo dõi và điều trị triệu chứng của bệnh bạch cầu cấp mà thôi. Không phải ai bị nhiễm HTLV cũng bệnh bạch cầu cấp. Bạn có thể lấy vợ và có con bình thường, không nên hiến máu nhân đạo nữa. Bạn không phải lo lắng quá, hãy cứ sống hết mình, vui và thoải mái là tốt rồi, bạn nhé. BS-CK1 Bùi Thường Hương Thy - Mangyte.vn
Nguồn: Internet
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
Từ khóa: virus htlv-1

Chủ đề liên quan:

sinh con virus htlv 1
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY