MangYTe

Câu chuyện thành công hôm nay

Nhịn ăn tối để giảm cân: Coi chừng viêm đường tiêu hóa, trầm cảm

(MangYTe) - Bỏ bữa tối chỉ giúp giảm cân trước mắt, còn về lâu dài nó sẽ ảnh hưởng xấu đến dạ dày, gây béo trở lại và thậm chí khiến bạn trầm cảm.
Mục lục
Nhịn ăn tối để giảm cân: Coi chừng viêm đường tiêu hóa, trầm cảm - 1Tăng cân trở lại và béo hơn: Nếu bạn không ăn tối, phần giảm cân ban đầu phần lớn chỉ là nước và cơ. Khi bạn trở lại chế độ ăn cũ, chất béo trong cơ thể sẽ tích tụ nhanh chóng, gây tăng cân.

Nhịn ăn tối để giảm cân: Coi chừng viêm đường tiêu hóa, trầm cảm - 2Tăng nguy cơ mắc bệnh huyết áp: Người ăn uống thất thường dễ bị hội chứng chuyển hóa, kháng insulin hoặc không dung nạp đường, tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp...

Nhịn ăn tối để giảm cân: Coi chừng viêm đường tiêu hóa, trầm cảm - 3Viêm đường tiêu hóa: Việc nhịn đói quá lâu sẽ khiến axit dạ dày tiết ra gây kích thích dạ dày, hình thành vết thương loét và gây đau, tổn thương dạ dày.

Nhịn ăn tối để giảm cân: Coi chừng viêm đường tiêu hóa, trầm cảm - 4Hạ đường huyết: Đối với những người có vấn đề về đường huyết, thói quen bỏ bữa tối có thể dẫn đến lượng đường trong máu thấp, khiến bệnh nhân bị các triệu chứng như chóng mặt, xanh xao...

Nhịn ăn tối để giảm cân: Coi chừng viêm đường tiêu hóa, trầm cảm - 5Tinh thần và cảm xúc không ổn định: Không ăn tối trong thời gian dài dẫn đến suy dinh dưỡng và gây hại cho sức khỏe tâm thần.

Nhịn ăn tối để giảm cân: Coi chừng viêm đường tiêu hóa, trầm cảm - 6Phương pháp giảm cân hiệu quả: Bữa ăn nên có đủ carbohydrate, protein, chất béo, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác.

Nhịn ăn tối để giảm cân: Coi chừng viêm đường tiêu hóa, trầm cảm - 7Phương pháp giảm cân hiệu quả: Cần giảm tinh bột tinh chế và đồ ăn vặt có đường, thực phẩm chế biến tinh chế và đồ ăn vặt.

Nhịn ăn tối để giảm cân: Coi chừng viêm đường tiêu hóa, trầm cảm - 8Phương pháp giảm cân hiệu quả: Tăng cường luyện tập, rèn luyện cơ thể bằng các bài tập đơn giản như: chạy bộ, đi bộ, hít đất, plank...

CTV Vũ Gia/VOV.VN (Nguồn: Brightside)

Nguồn: VTC (https://vtc.vn/nhin-an-toi-de-giam-can-coi-chung-viem-duong-tieu-hoa-tram-cam-ar582909.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY