MangYTe

Tụy hôm nay

Những dấu hiệu nhận biết tên sát thủ thầm lặng ở tuyến tụy

Ung thư tuyến tụy là một trong những loại ung thư đường tiêu hóa nguy hiểm và khó chữa nhất bởi đây là căn bệnh lây lan rất nhanh, người bệnh không phát hiện được ở giai đoạn đầu.
Mục lục

Ung thư là căn bệnh ung thư đứng thứ 4 chỉ sau ung thư phổi, ung thư vú và ung thư đại tràng, là bệnh mà trong đó các tế bào ung thư hình thành trong các mô của . Phần lớn các trường hợp ung thư bắt đầu trong các tế bào ngoại tiết.

Nó được gọi là “” bởi ung thư tấn công cơ thể và phát triển rất lặng lẽ cho tới những giai đoạn cuối mới gây ra triệu chứng. Tuy nhiên, có thể chú ý một số dấu hiệu, triệu chứng dưới đây nhằm phát hiện và đi khám sớm.

Ung thư tuyến tụy được gọi là 'sát thủ thầm lặng' của con người

Đau lưng: Khi khối u phát triển, nó có thể bám vào rễ thần kinh gây đau ở giữa lưng. Cơn đau có thể ổn định hoặc dai dẳng, có thể xuất hiện đầu tiên ở vùng bụng trên, thẳng lưng, và tồi tệ hơn khi bệnh nhân ăn uống. Tuy nhiên, đau lưng nhiều khi gây ra bởi những nguyên nhân khác nên có thể gây nhầm lẫn.

Đột ngột bị tiểu đường: Một trong những là bị tiểu đường, đặc biệt nếu căn bệnh đột ngột xảy đến. Tuy nhiên, căn bệnh tiểu đường rất phổ biến, vì vậy không phải bất cứ ai mắc tiểu đường cũng bị ung thư tuyến tụy. Nếu đột nhiên bị tiểu đường và không có bệnh sử mắc bệnh này trong gia đình, bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra kỹ càng.

Dấu hiệu của ung thư tuyến tụy có thể là đau lưng hay đột nhiên bị tiểu đường

Vàng da: Những người bị ung thư đi khám thường đã ở giai đoạn tiến triển nặng nên đa số có triệu chứng vàng da, vàng mắt. Đôi khi vàng da xuất hiện ở giai đoạn sớm trường hợp khối u hình thành ở đầu tụy. Tuy nhiên, nếu ung thư phát triển ở những nơi khác trong tuyến tụy, nó sẽ không gây ra triệu chứng sớm.

Giảm cân: Triệu chứng ung thư có thể là giảm cảm giác thèm ăn, cảm giác no sớm, dẫn tới giảm cân, mặc dù bệnh nhân không thực hiện chế độ giảm cân.

Mệt mỏi: Người bệnh cũng có thể trở nên mệt mỏi, ít năng lượng hơn nếu mắc ung thư tuyến tụy.

Mệt mỏi, chán ăn... cũng là các dấu hiệu, triệu chứng của ung thư tuyến tụy

Mất cảm giác thèm ăn: Một nghiên cứu ở Italia nhận thấy rằng, trước khi phát hiện ra khối u từ 6-8 tháng, bệnh nhân đột nhiên cảm thấy chán ăn và thường thấy no mặc dù khi ăn rất ít.

Thay đổi phân, phân lỏng: Khi khối u chặn đường đi của các enzym tiêu hóa đến ruột, kết quả là cơ thể không có khả năng tiêu hóa chất béo. Vì vậy, người bệnh có thể đi ngoài phân lỏng, có mùi kinh khủng, kết quả của các chất béo dư thừa.và nó có thể nổi trên mặt nước trong nhà vệ sinh.

Theo Thanh Hằng - Chất lượng Việt Nam

Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/nhung-dau-hieu-nhan-biet-ten-sat-thu-tham-lang-o-tuyen-tuy-n229811.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
Tin đọc nhiều
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY