MangYTe

Tiêu hóa - Gan mật hôm nay

Là một chuyên khoa thuộc khối lâm sàng, giữ chức năng khám chữa tổng hợp các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa và các cơ quan phụ trợ tiêu hoá. Chuyên khoa Tiêu hóa - Gan mật bao gồm 2 chuyên khoa nhỏ là Nội Tiêu hóa - Gan mật và Ngoại Tiêu hóa - gan mật

Những hành động nhỏ giúp tránh xa cơn đau dạ dày

Bạn nên tránh ăn đồ quá cứng, không ăn quá nhanh, không bỏ bữa sáng để bảo vệ sức khỏe của dạ dày.
Mục lục

 

Theo các bác sĩ, "bụng khỏe thì cơ thể mới khỏe", bởi vậy, giữ cho dạ dày khỏe mạnh là điều rất quan trọng. khi đó, bạn có thể hấp thụ thức ăn tốt hơn, cung cấp dinh dưỡng và năng lượng cho bản thân trong cả ngày. 

Để bồi bổ dạ dày, bạn cần tránh một số điều dưới đây:

Những hành động nhỏ giúp tránh xa cơn đau dạ dày

Đồ uống có ga rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt ở các bữa tụ tập. Thanh niên là những người có xu hướng uống loại nước này nhiều hơn cả. 

Nếu giữ thói quen này, bạn sẽ dễ bị đau bụng do khí trong nước có ga gây đầy hơi. Ngoài ra, đa phần các loại nước này đều chứa nhiều đường. Trong thời gian dài, người nghiện đồ uống có ga sẽ bị béo lên, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Thực phẩm quá cứng cộng với việc nhai không kỹ khiến đồ ăn khó tiêu hóa, làm dạ dày bị tổn thương và gây viêm loét. nếu bỏ qua, diễn biến lâu dài có thể dẫn đến chảy máu hoặc thủng dạ dày. 

Ăn thực phẩm bẩn dễ bị nhiễm nhiều loại vi khuẩn, đặc biệt là Helicobacter pylori. Loại vi khuẩn này là thủ phạm chính của các bệnh về dạ dày.

Những hành động nhỏ giúp tránh xa cơn đau dạ dày

Ảnh minh họa: Culture Trip

Một số người thích ăn muộn hoặc phải ăn gì đó trước khi đi ngủ. Điều này rất có hại cho sức khỏe, không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn gây béo phì.

Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/nhung-hanh-dong-nho-giup-tranh-xa-cac-con-dau-da-day-693857.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY