MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những lầm tưởng tai hại về bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm nhưng rất nhiều người đang hiểu sai về chúng.
Mục lục

Sùi mào gà là căn bệnh gây nên bởi virus hpv. virus này thường lây nhiễm chủ yếu qua các con đường như: quan hệ tình dục không an toàn, lây qua tiếp xúc trực tiếp giữa vết thương hở, niêm mạc có sùi mào gà trên da người bệnh, sử dụng chung đồ dùng với người bệnh, lây từ mẹ sang con…

Bệnh sùi mào gà không nguy hiểm tới tính mạng, tuy nhiên, nếu để lâu không điều trị dứt điểm, nó sẽ gây ra nhiều đau đớn, khó chịu và các biến chứng nguy hiểm khác, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống.

Tuy nhiên, hiện nay, vẫn có nhiều người có những hiểu biết sai lầm về căn bệnh này, khiến cho việc phòng tránh cũng như điều trị trở nên khó khăn hơn.

Chỉ những người có quan hệ tình dục bừa bãi mới mắc sùi mào gà

Sùi mào gà có thể lây nhiễm qua nhiều còn đường khác nhau.

Bạn là người quan hệ chung thủy nhưng không ai có thể chắc chắn rằng bạn tình của bạn có quan hệ chung thủy. vì thế, bạn có thể lây nhiễm bệnh từ bạn tình một cách tự nhiên qua quan hệ tình dục giữa hai người.

Quan hệ tình dục không phải là con đường duy nhất lây truyền sùi mào gà. tình dục chỉ là con đường trực tiếp lây nhiễm sùi mào gà một cách nhanh nhất.

Thay vào đó, sùi mào gà có thể lây nhiễm qua đường máu, qua đường miệng (hôn người mắc bệnh sùi mào gà ở miệng), từ mẹ sang con, từ việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh, đặc biệt là quần áo con, …

Trẻ em không thể mắc sùi mào gà

Nhiều người cho rằng, trẻ em không mắc sùi mào gà. tuy nhiên, trường hợp phụ nữ mang thai mắc sùi mào gà sẽ dẫn tới việc trẻ em mắc sùi mào gà bẩm sinh. vì khi người mẹ có chứa virus hpv trong máu, chúng sẽ đi qua đường nhau thai vào trong cơ thể thai nhi và gây bệnh sùi mào gà bẩm sinh cho trẻ.

Một số trẻ em có thể bị nhiễm sùi mào gà khi bố mẹ mắc bệnh, sơ suất để lây nhiễm cho con qua đường hôn hay đụng chạm vào các mụn sùi làm lây nhiễm virus hpv.

Sử dụng bao cao su sẽ không lo bị sùi mào gà

Bao cao su chỉ có tác dụng hạn chế việc bạn có thể mắc bệnh sùi mào gà hay bất cứ căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nào đó chứ không có tác dụng kháng bệnh hoàn toàn.

Vì khi quan hệ tình dục không ai có thể đảm bảo rằng bạn không làm xê dịch bao cao su, hoặc sự cố rách, thủng bao cao su cũng có thể xảy ra trong quá tình quan hệ. oral sex cũng là một con đường khiến bạn mắc sùi mào gà cao.

Vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ sẽ không mắc sùi mào gà

Đây là quan niệm sai hoàn toàn vì virus HPV chứa trong tinh dịch và dịch âm đạo của nam và nữ, nó sẽ tác động vào tế bào trong quá trình quan hệ tình dục.

Việc vệ sinh sau khi quan hệ không thể loại bỏ được yếu tố nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà.

Sùi mào gà có thể chữa được tận gốc

Trên thực tế thì sùi mào gà là căn bệnh không thể điều trị tận gốc. mà chỉ có thể điều trị hết biểu hiện của bệnh mà thôi.

Việc tiêu diệt Virus HPV hoàn toàn trong cơ thể người hiện nay vẫn chưa thể điều trị dứt điểm được.

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/khoe-dep/nhung-lam-tuong-tai-hai-ve-benh-sui-mao-ga-20634.html

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-lam-tuong-tai-hai-ve-benh-sui-mao-ga/20221209021234289)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY