MangYTe

Bệnh văn phòng hôm nay

Những nguyên nhân làm dân công sở mệt

Bận rộn với công việc cả ngày thường khiến dân văn phòng cảm thấy mệt mỏi. Nhưng có những lúc lượng công việc không nhiều, bạn vẫn cảm thấy uể oải?
Mục lục
Mách bạn 3 nguyên nhân chính dưới đây có thể là thủ phạm của vấn đề này!

Uống cà phê buổi sáng Nhiều người có thói quen uống trà hoặc cà phê buổi sáng. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Lượng cà phê vào cơ thể quá nhiều sẽ khiến quá trình trao đổi chất bị đẩy nhanh, làm bạn cảm thấy uể oải buồn ngủ. Thêm vào đó, lúc sáng sớm, cơ thể vứa trải qua vài giờ không được bổ sung nước, tác dụng làm mất nước của cafein sẽ khiến cơ thể càng nhanh bị “khô”. Từ đó làm cho bạn cảm thấy không có sức lực. Do đó, bạn nên uống lượng cà phê vừa đủ buổi sáng, và kịp thời bổ sung nước trắng cho cơ thể. Màu sắc quần áo ảnh hưởng tâm trạng Các màu sẫm như màu đen, màu xanh nước biển…có thể gây kích thích khiến trí não chìm vào cảm giác buồn ngủ. Nghiên cứu đã chỉ ra, màu trắng có thể làm giảm hiện tượng này, giúp tinh thần phấn chấn. Màu đỏ làm tăng lưu lượng máu, kích thích hoóc-môn có tác dụng làm tỉnh táo trí não ở tuyến thận. Màu vàng giúp tăng sự tự tin, khởi nguồn cho những suy nghĩ tích cực.
Quần áo quá rộng rãi Khi mặc quần áo vừa vặn với thân hình không chỉ giúp cải thiện tư thế, mà còn có tác dụng thúc đẩy quá trình hô hấp hoạt động bình thường, từ đó mang lại tâm trạng tự tin.

Mangyte.vn
Theo Dân trí
Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY