MangYTe

Tâm sự hôm nay

Những nữ sĩ quan Việt Nam tham gia gìn giữ hòa bình

(MangYTe) - Vượt lên tất cả khó khăn trong môi trường khắc nghiệt cả về sinh hoạt lẫn an ninh an toàn, bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ, các nữ sĩ quan của Quân đội nhân dân Việt Nam đã chủ động đề nghị với Phái bộ Gìn giữ Hòa bình Liên hợp quốc.
Mục lục

Khi sự tham gia của phụ nữ được nâng cao, việc xây dựng và gìn giữ hòa bình cũng đạt hiệu quả hơn. những nữ sĩ quan gìn giữ hòa bình là cầu nối giúp xây dựng lòng tin với các cộng đồng địa phương, từ đó giúp ngăn ngừa và giảm thiểu xung đột và đối đầu. điều quan trọng nhất, họ truyền cảm hứng, khuyến khích, tạo ra những hình mẫu cho phụ nữ và trẻ em gái để trở thành một phần ý nghĩa trong các tiến trình hòa bình và chính trị.

Những nữ sĩ quan Việt Nam tham gia gìn giữ hòa bình  - Ảnh 1.

Thiếu tá đỗ thị hằng nga làm nữ sĩ quan đầu tiên lên đường làm nhiệm vụ tại nam sudan

Các quốc gia và tổ chức trên thế giới đã có nhiều sáng kiến và đóng góp để thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong lực lượng gìn giữ hòa bình. trong những năm gần đây, việt nam đã tăng cường tham gia vào các nỗ lực gìn giữ hòa bình toàn cầu. năm 2017, việt nam đã cử thiếu tá đỗ thị hằng nga làm nữ sĩ quan đầu tiên lên đường làm nhiệm vụ tại nam sudan. hiện nay việt nam đang có 10 nữ quân nhân đang làm nhiệm vụ trong bệnh viện dã chiến cấp ii, chiếm tỷ lệ gần 17% trong tổng số 63 thành viên của bệnh viện. đây là tỷ lệ cao hơn mục tiêu của liên hợp quốc.

    Tự hào truyền thống "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam

  • 90 năm - Những dấu ấn vàng son của Hội LHPN Phụ nữ Việt Nam

Vượt lên tất cả khó khăn trong môi trường khắc nghiệt cả về sinh hoạt lẫn an ninh an toàn, bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ các nữ sĩ quan của quân đội nhân dân việt nam đã chủ động đề nghị với phái bộ gìn giữ hòa bình liên hợp quốc tại cộng hòa nam sudan và cộng hòa trung phi về nhiều hoạt động tự nguyện giúp đỡ người dân nước sở tại như: dạy học miễn phí cho trẻ em vô gia cư, quyên góp quà tặng người dân nghèo, hướng dẫn người dân làm nông nghiệp…

Những chiến sĩ gìn giữ hòa bình trên toàn thế giới đang trải qua thử thách của đại dịch covid-19 bên cạnh những sứ mệnh hiện tại để duy trì hòa bình. ở cộng hòa trung phi, nữ trung tá nguyễn thị liên, sĩ quan tham mưu huấn luyện, đã chủ động thuê máy khâu, mua vật liệu để may tặng hơn 500 khẩu trang với mục đích phát miễn phí cho các đồng nghiệp tại phái bộ gìn giữ hòa bình và người dân thủ đô bangui.

"không chỉ có hoàn thành nhiệm vụ, mà họ còn tạo ra không khí, sự cảm hứng, sự truyền cảm những giá trị của việt nam đối với bạn bè quốc tế. có một điều chúng tôi mong muốn là những nữ sĩ quan việt nam nói riêng và những nữ sĩ quan nói chung trong đội hình hoạt động gìn giữ hòa bình của lhq cần phải được quan tâm nhiều hơn đến cuộc sống của họ, cần được cất nhắc họ vào những vị trí lãnh đạo mà họ hoàn toàn xứng đáng, cần phải nêu gương họ, không chỉ trong các phái bộ mà ở tất cả các quốc gia, và trên toàn thế giới. vì đây là một điển hình trong sự nghiệp bình đẳng giới mà lhq đang thúc đẩy", thượng tướng nguyễn chí vịnh, thứ trưởng bộ quốc phòng cho biết.

VÂN KHÁNH

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/nhung-nu-si-quan-viet-nam-tham-gia-gin-giu-hoa-binh-20201031173846654.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY