Khám bệnh hôm nay

Khoa khám bệnh là cơ sở ban đầu trong công tác khám chữa bệnh, tiếp nhận bệnh nhân khi đến viện. Chức năng của khoa khám bệnh bao gồm: khám chữa bệnh cho mọi đối tượng có nhu cầu (BHYT đúng tuyến, tự nguyện, khám dịch vụ theo yêu cầu); khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe các loại; khám kiểm tra sức khỏe định kỳ cho các cá nhân và tập thể; lấy bệnh phẩm xét nghiệm tại nhà, xét nghiệm theo yêu cầu; điều trị ban ngày theo yêu cầu.

Nữ tạp vụ mặc blouse trắng khám bệnh cho công nhân: UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo khẩn

(MangYTe) - UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu xác minh, làm rõ thông tin hô biến nữ tạp vụ thành bác sĩ và xử lý nghiêm nếu có sai phạm.
Mục lục

Liên quan đến sự việc nữ tạp vụ được "hô biến" thành bác sĩ khám cho công nhân, UBND tỉnh Bình Dương cho biết đã có công văn khẩn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Bình Dương xác minh, làm rõ. "Nếu phát hiện các dấu hiệu sai phạm phải xử lý nghiêm và báo cáo trước ngày 31/12/2019", theo UBND tỉnh Bình Dương.

Trong khi đó, Giám đốc Trung tâm sức khỏe lao động và môi trường tỉnh Bình Dương Hồ Hoàng Vân thừa nhận sai phạm khi phân công thêm nhiệm vụ cho bà Nguyễn Thị Kim Ngân ở vị trí đáng lẽ là của điều dưỡng, y tá.

Tuy nhiên, ông Vân lý giải rằng do địa bàn Bình Dương công nhân nhiều, mà nhân lực y tế tại trung tâm không đủ nên buộc phải bố trí người không có chuyên môn khi đột xuất.

Thông tin ban đầu, bà Nguyễn Thị Kim Ngân là nhân viên tạp vụ tại Trung tâm sức khỏe lao động và môi trường tỉnh Bình Dương. Bà không có bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề nhưng lại được giám đốc trung tâm đi khám sức khỏe định kỳ cho công nhân ở các công ty.

Ngày 5/12, bà Ngân có trong danh sách 12 người được cử khám sức khỏe định kỳ cho công nhân một công ty tại phường Hòa Phú (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Trong quá trình khám bệnh bà Ngân mặc blouse trắng, đo mạch, huyết áp cho công nhân, sau đó ghi kết quả vào hồ sơ bệnh án. Bà Ngân thừa nhận mình là nhân viên tạp vụ tại trung tâm.

Hai năm gần đây, một số lần bà được trung tâm cử đi cùng đoàn khám sức khỏe định kỳ cho các công nhân. Áo blouse được một bác sĩ cho và hướng dẫn cách đo mạch, đo huyết áp, ghi các thông số kỹ thuật. Còn những việc khác thì chuyển cho bác sĩ.

'Hô biến' nhân viên tạp vụ thành bác sĩ khám cho công nhân ở Bình Dương

Lãnh đạo Trung tâm sức khỏe lao động và môi trường Bình Dương thừa nhận sai sót khi nhân viên tạp vụ của đơn vị này được "hô biến" thành bác sĩ.  

Người nhà ‘vây’ bệnh viện, tố bác sĩ tắc trách khiến sản phụ thiệt mạng thương tâm

Người nhà kéo đến bệnh viện, không cho xe chở nạn nhân về để yêu cầu làm rõ cái chết bất thường của sản phụ Lê Thị Nga.
Nhật Linh
Nguồn: VTC (https://vtc.vn/ho-bien-nu-tap-vu-thanh-bac-si-kham-cho-cong-nhan-ubnd-tinh-binh-duong-chi-dao-khan-d517083.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY