MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Ông bà không có nhiệm vụ phải trông cháu

(MangYTe) - Người làm cha mẹ, sinh con ra, nuôi ăn học, lo dựng vợ gả chồng là coi như đã hoàn thành trách nhiệm. Con cái lớn khôn trưởng thành, có gia đình riêng rồi, có hiếu thì năng chăm sóc phụng dưỡng cha mẹ, khó khăn quá thì thôi, chứ ai đâu còn đòi hỏi cha mẹ già phải làm cho mình việc này việc nọ.
Mục lục

Tôi đã đọc kĩ

Tôi nghĩ, cha mẹ chúng ta cả cuộc đời vất vả rồi, về già là lúc nghỉ ngơi, có phúc thì cậy nhờ con cháu. Đa phần ông bà thường chăm nom cháu chắt giúp con cái, là vì họ thương con thương cháu. Nhưng nhiều người lại nghĩ đó là việc ông bà phải làm, là trách nhiệm, là nghĩa vụ. Bạn nghĩ như thế là hoàn toàn sai lầm.

Tôi sinh hai đứa con, lúc nào cũng nghĩ con mình thì mình chăm, lúc cần thiết lắm mới phải nhờ cậy tới ông bà. Ở đời, nước mắt chảy xuôi, cha mẹ lo cho mình, mình lại lo cho con. Phận làm con, nếu không làm gì được cho cha mẹ già thì tốt nhất cũng tránh phiền hà quấy quả.

Tất nhiên, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, suy nghĩ mỗi người cũng khác nhau. Nhiều ông bà coi việc chăm nom cháu là niềm vui tuổi già, là hợp cảnh. Nhưng cũng có nhiều người như mẹ chồng bạn, tìm niềm vui bằng những hoạt động tập thể, cộng đồng. Làm gì thì làm, miễn sao ông bà cảm thấy vui, thấy khỏe là được.

Với tôi, bố mẹ già rồi, chỉ mong họ “ăn được ngủ được là tiên” để mình không phải lo lắng quá nhiều đã là một niềm may mắn. Thiết nghĩ, bạn nên tôn trọng cách sống và niềm vui của cụ.

Phản hồi của độc giả Nhàn

Mạng Y Tế
Nguồn: Dân trí (https://dantri.com.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/ong-ba-khong-co-nhiem-vu-phai-trong-chau-20200107113905756.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY