MangYTe

Khoa học hôm nay

Ông Biden: Ngày đầu tiên làm tổng thống sẽ giải quyết ngay dịch COVID-19

MangYTe - Ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden khẳng định sẽ bắt tay vào giải quyết đại dịch COVID-19 ngay từ ngày đầu tiên được làm tổng thống. Ông đang tìm cách trấn an cử tri rằng ông sẽ tin tưởng và dựa vào khoa học để ngăn sự lây lan của virus corona.
Mục lục

Ông Biden: Ngày đầu tiên làm tổng thống sẽ giải quyết ngay dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ứng cử viên tổng thống đảng dân chủ joe biden tại buổi vận động bầu cử ở bang delaware ngày 28-10 - ảnh: ap

Chưa đầy 1 tuần trước ngày bầu cử 3-11, ông biden cùng vợ đã bỏ phiếu sớm tại bang quê nhà delaware vào ngày 28-10 và gặp gỡ các chuyên gia y tế để điều chỉnh kế hoạch ứng phó với đại dịch của ông, theo hãng tin afp.

Ông biden cũng cảnh báo không có phép mầu nào có thể giúp chấm dứt đại dịch ngay lập tức. "ngay cả khi tôi giành chiến thắng, sẽ phải dốc sức làm rất nhiều việc để chấm dứt đại dịch" - cựu phó tổng thống mỹ nói.

"tôi không chạy theo lời hứa hão huyền về việc có thể chấm dứt đại dịch này bằng một nút bấm. điều tôi có thể hứa với các bạn là chúng ta sẽ làm điều đúng đắn bắt đầu từ ngày đầu tiên tôi làm tổng thống. chúng ta sẽ để khoa học hướng dẫn các quyết định của chúng ta" - ông biden tuyên bố.

Trong khi đó, như reuters đưa tin, ông trump cũng đang đi vận động không ngừng nghỉ ở các bang quan trọng. sau khi tập hợp người biểu tình tại 3 bang "chiến trường" ngày 27-10, tổng thống mỹ tiếp tục trải qua một đêm vận động tại bang thứ tư là nevada trước khi bay đến arizona để tham gia thêm 2 buổi nữa trong ngày 28-10.

Tại bang Arizona, ông Trump tự tin sẽ lặp lại chiến thắng của năm 2016 trước đối thủ lúc bấy giờ là bà Hillary Clinton. Ông tuyên bố với những người ủng hộ rằng họ thậm chí sẽ chứng kiến sự bất ngờ hơn nữa trong 6 ngày tới.

Ông Biden: Ngày đầu tiên làm tổng thống sẽ giải quyết ngay dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Ứng cử viên tổng thống đảng cộng hòa, tổng thống donald trump tại buổi vận động bầu cử ngày 28-10 ở bang arizona - ảnh: afp

Màn đấu khẩu xuyên các buổi vận động bầu cử của hai ứng cử viên tổng thống diễn ra trong bối cảnh có gần nửa triệu người mắc covid-19 tại mỹ trong 7 ngày qua, theo thống kê của hãng reuters.

Ông trump tiếp tục chỉ trích việc ông biden tập trung vào các biện pháp giữ an toàn sức khỏe, cho rằng đảng dân chủ sẽ hủy hoại đất nước bằng các biện pháp phong tỏa.

"Nếu tôi không phải là tổng thống, nếu các bạn có Joe Buồn ngủ (Sleepy Joe) làm tổng thống, các bạn sẽ phải mất 4 năm để có vắcxin. Các bạn sẽ chẳng bao giờ có vắcxin" - ông Trump nói.

Các ca nhiễm mới và nhập viện đang lập kỷ lục ở khu vực trung tây. các điểm nóng covid-19 bao gồm bang illinois với hơn 31.000 ca bệnh trong tuần qua, và 2 bang quan trọng trong cuộc bầu cử năm nay là pennsylvania, wisconsin.

Thống đốc bang Illinois đã áp đặt các hạn chế mới ở 7/11 khu vực của bang, trong đó có Chicago. Wisconsin đã phá kỷ lục trong ngày của bang về cả số ca mắc mới lẫn người tử vong vì COVID-19. Các quan chức bang Wisconsin buộc phải yêu cầu người dân ở nhà, đeo khẩu trang và hủy các cuộc tụ tập đông người.

Alaska cũng lập kỷ lục về số ca xét nghiệm dương tính trong một ngày trên toàn bang vào cuối tuần qua.

Phân tích của Reuters cho thấy trong tuần qua, nước Mỹ đã có hơn 5.600 người chết vì đại dịch, trong khi số người cần nhập viện điều trị tăng 13%. Một số bang khác cũng đã lùi kế hoạch mở cửa trở lại để hạn chế sự lây lan của virus khi thời tiết trở nên lạnh hơn trên khắp nước.

Ông Trump vượt đối thủ Biden trong thăm dò ở một số bang Ông Trump vượt đối thủ Biden trong thăm dò ở một số bang

Tto - theo cuộc thăm dò mới nhất từ trafalgar group, tỉ lệ ủng hộ ông trump đang cao hơn ông biden 1% ở bang dao động pennsylvania.

ANH THƯ

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/ong-biden-ngay-dau-tien-lam-tong-thong-se-giai-quyet-ngay-dich-covid-19-20201029090606747.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY