MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Ớt chuông, cà chua xuất sang Đài Loan phải xét nghiệm Tombamovirus

(MangYTe) - Các doanh nghiệp xuất khẩu các mặt hàng ớt chuông và cà chua vào Đài Loan (Trung Quốc) cần thông qua xét nghiệm không bị nhiễm Tombamovirus.
Mục lục

Văn phòng kinh tế văn hóa việt nam tại đài bắc vừa có công điện gửi bộ nn-ptnt thông báo việc thay đổi chính sách của phía đài loan về kiểm dịch thực vật.

Ớt chuông, cà chua xuất sang Đài Loan phải thông qua xét nghiệm Tombamovirus. Ảnh minh họa

Theo đó, cục kiểm nghiệm, phòng dịch đài loan dự kiến đưa tomato brown rugose fruit virus (tombamovirus), trên ớt chuông và cà chua vào danh sách sinh vật gây hại tại điều 10 của quy định kiểm dịch thực vật và sản phẩm từ thực vật nhập khẩu, nâng tổng số sinh vật gây hại trong danh sách này lên thành 475 loài.

Các doanh nghiệp xuất khẩu các mặt hàng ớt chuông và cà chua vào đài loan (trung quốc) cần xuất trình giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật do cơ quan, tổ chức kiểm dịch thực vật của nước xuất khẩu cấp để chứng minh rằng sản phẩm thông qua xét nghiệm trước khi xuất khẩu không bị nhiễm tombamovirus, nếu không sẽ bị tiêu hủy hoặc trả lại.

Trước đó, ngày 28/1, văn phòng kinh tế văn hóa việt nam tại đài bắc nhận được công văn của cơ quan quản lí nông nghiệp đài loan (coa) thông báo về việc sửa đổi điểm 1 và điểm 10 phụ lục b điều kiện kiểm dịch thực vật và sản phẩm thực vật nhập khẩu vào đài loan.

Thu Hà

Nguồn: VietQ (https://vietq.vn/ot-chuong-ca-chua-xuat-sang-dai-loan-phai-xet-nghiem-tombamovirus-d183520.html)
 • Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola

  Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola
  Ebola là gì? Các triệu chứng thường gặp? Các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh Ebola? Hướng dẫn xét nghiệm và chẩn đoán nhiễm virus Ebola.
 • Xét nghiệm dung nạp đường huyết

  Xét nghiệm dung nạp đường huyết
  Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy

  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Các xét nghiệm đông máu

  Các xét nghiệm đông máu
  Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các Thu*c chống đông máu khác.
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan

  Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể

  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm

  Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp

  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận

  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết

  Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY