Khoa học hôm nay

Phá kỷ lục thế giới với mái tóc xoăn khổng lồ

Mái tóc xoăn tự nhiên hiếm có của cô gái đến từ Mỹ vừa lập kỷ lục Guiness thế giới với tổng chu vi lên đến 147 cm.
Mục lục
Phá kỷ lục thế giới với mái tóc xoăn khổng lồ
Simone Williams phá kỷ lục thế giới với mái tóc xoăn khổng lồ

Simone williams, cô gái đến từ brooklyn, new york, mỹ đã chính thức phá kỷ lục guiness thế giới với mái tóc xoăn khổng lồ.

Mái tóc xoăn tự nhiên của cô có chiều dài 20,5 cm, và có chiều ngang khoảng 22,5 cm. chu vi của nó lên đến 147 cm. simone williams nỗ lực kiên trì nuôi mái tóc của mình để lập kỷ lục thế giới vì cô ấy luôn nhận được những bình luận về kích thước khổng lồ từ mái tóc.

Bên cạnh đó, aevin dugas, người đã giữ kỷ lục trong tám năm qua chính là người truyền cảm hứng cho cô gái simone williams.

Simone williams chia sẻ rằng: "cô ấy đã truyền cảm hứng cho tôi để tiếp tục nỗ lực. tôi đã tìm kiếm trên google người có mái tóc xoăn tự nhiên kỷ lục và vô cùng kinh ngạc khi trông thấy cô ấy. tôi đã phấn đấu, lấy cô ấy là mục tiêu".

Phá kỷ lục thế giới với mái tóc xoăn khổng lồ

Cuối cùng, khi Simone Williams giành được danh hiệu này cô vô cùng kinh ngạc. Cô nói: "Tôi không thể tin vào điều này. Tôi mở email kiểm tra kỹ để đảm bảo chắc chắn đó không phải là một sự nhầm lẫn. Tôi mất khoảng 10 phút. Bây giờ tôi cảm thấy vô cùng phấn khích, đó là một thành tích đáng kinh ngạc với tôi. Tôi hoàn toàn có thể chia sẻ với gia đình và nhiều thế hệ trong những năm sau này".

Được biết, Simone Williams bắt đầu hành trình để tóc tự nhiên của mình cách đây 9 năm. Cô bắt đầu uốn rồi ép tóc từ hồi cấp hai và để tóc thẳng cho đến khi học đại học.
Khoảng năm 23 tuổi, Simone Williams chuyển sang tóc tự nhiên với mục đích ban đầu là tiết kiệm tiền vào việc đến cửa tiệm làm tóc để mua nhà.

Simone williams chia sẻ rằng: "quá trình này ban đầu rất khó khăn vì tôi đã quen với việc để tóc thẳng và tôi không biết cách chăm sóc mái tóc xoăn tự nhiên của mình".

Phá kỷ lục thế giới với mái tóc xoăn khổng lồ

Sau nhiều lần tập luyện cùng với lòng kiên nhẫn, Simone Williams cuối cùng cũng học được cách chăm sóc tóc cho bản thân. Cô thường gội đầu tuần một lần, dùng rất ít dầu gội chứa Sunfat, sử dụng kem dưỡng ẩm tóc và gel dầu ô liu trước khi xoắn tóc thành khoảng 8 vòng nhỏ hơn rồi làm khô tóc.

Theo thời gian, simone đã quen với sự khác biệt và dần yêu thích mái tóc tự nhiên của mình. mái tóc khác lạ của cô cũng thu hút nhiều sự chú ý khi đi ra ngoài.

Chia sẻ lời khuyên dành cho những người đang sở hữu mái tóc khác lạ như cô, cô nói: "hãy luôn kiên nhẫn với mái tóc của bạn. đó là một quá trình. hãy nghiên cứu và tìm hiểu những gì phù hợp nhất với mái tóc của mình".

Khi được hỏi liệu simone có xem xét bất kỳ kỷ lục nào khác không, cô ấy nói: "có thể là một danh hiệu kỷ lục guinness thế giới cho kiểu tóc phồng, hay tết tóc. tôi thích phong cách đó".

Hoàng Dung (lược dịch)

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/pha-ky-luc-the-gioi-voi-mai-toc-xoan-khong-lo-272263.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY