MangYTe

Tâm lý hôm nay

Phụ nữ trung tuổi dễ mắc bệnh trầm cảm

Theo báo cáo mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC), so với nam giới, phụ nữ dễ mắc bệnh trầm cảm nhất.
Mục lục
Theo báo cáo mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC), so với nam giới, phụ nữ dễ mắc bệnh trầm cảm nhất, đặc biệt là nhóm trung tuổi. Tại Mỹ hiện nay, trung bình cứ 8 người thì có 1 người mắc bệnh, nhóm người từ 40 - 59 có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất (12,3%).

Đàn ông cùng độ tuổi tỷ lệ này chỉ có 5,6%. Mặc dù tỷ lệ mắc bệnh đang có chiều hướng gia tăng, nhưng thực tế chỉ có 35% số người mắc bệnh nặng tìm đến các phương pháp điều trị.

Cũng theo CDC, bệnh trầm cảm tăng theo tỷ lệ thuận với tuổi tác, trung bình độ tuổi 12 - 17, tỷ lệ tăng bệnh là 5,7%, đến độ tuổi 40 - 59 tỷ lệ này là 9,8% ở cả hai giới. Riêng nhóm người ở các cơ sở điều trị thần kinh thì tỷ lệ mắc bệnh cao hơn mặc dù được điều trị so với những người bình thường.

Trầm cảm là rối loạn khí sắc thường gặp trong tâm thần học, xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất ở độ tuổi 18 - 45. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh trầm cảm cướp đi mỗi năm khoảng 850.000 nhân mạng, đến năm 2020 trầm cảm sẽ là căn bệnh xếp thứ 2 trong số những căn bệnh phổ biến toàn cầu với 121 triệu người mắc bệnh.

Theo Khắc Nam - Sức khỏe và Đời sống

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-phu-nu-trung-tuoi-de-mac-benh-tram-cam-2343.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY