MangYTe

Sức khỏe hôm nay

Phương pháp cai điện thoại hiệu quả cho con

Việc trẻ con thời này ngày càng mê điện thoại khiến cho các ông bố bà mẹ vô cùng đau đầu. Với bí quyết dưới đây bạn có thể cai điện thoại cho con hiệu quả.
Mục lục

Hạn chế cho trẻ tiếp xúc với điện thoại

Một trong những cách để có thể cai nghiện điện thoại là bạn nên hạn chế tối đa việc cho trẻ tiếp xúc với điện thoại càng lâu càng tốt. và tránh để bé chú ý tới sự tồn tài của chiếc điện thoại cha mẹ nên đặt chế độ rung, im lặng nhiều hơn.

Ngoài ra, cha mẹ cũng cần thiết lập các khu vực trong nhà mà trẻ không được dùng điện thoại như: phòng ăn, phòng ngủ… để không ảnh hưởng đến việc ăn uống, nghỉ ngơi của bé.

Quy định thời gian trẻ được chơi điện thoại

Cha mẹ cần phải có quy định khoảng thời gian cụ thể cho con được phép sử dụng điện thoại. Ví dụ một ngày khoảng 1 giờ đồng hồ, rồi giảm dần theo thời gian.

Sau kh bé chơi hết khoảng thời gian quy định, cha mẹ cũng phải dứt khoát cất điện thoại đi. cha mẹ nên tránh việc dừng đột ngột vì có thể gây ảnh hưởng xấu đến trẻ.

Cai nghiện điện thoại cho bé

Để làm được việc này cha mẹ nên duy trì việc quản lý giờ giấc của con thật sự cần sự kiên trì thực hiện. Bởi vì đôi lúc bận bịu công việc, các bậc cha mẹ thường “quên” đi khiến cho mọi việc lại như trước .

Gỡ các ứng dụng Youtube, trò chơi

Trẻ nhỏ thích sử dụng điện thoại chỉ vì trong đó có nhiều chương trình game, hoặc các videoclip hấp dẫn. chính vì vậy, để cai nghiện điện thoại cho con cha mẹ nên tạm thời gỡ các ứng dụng như youtube, game, nhạc… mà thay vào đó bằng các phần mềm dạy học tiếng anh, kể chuyện cổ tích, hoặc những chương trình có tính nhân văn, giáo dục.

Phương pháp cai nghiện điện thoại cho trẻ nhỏPhương pháp cai nghiện điện thoại cho trẻ nhỏ.

Cha mẹ dành thời gian chơi với con

muốn con cái cai nghiện điện thoại thì việc cha mẹ cần làm là dù bận đến mấy cũng nên sắp xếp thời gian chơi đùa cùng con. cha mẹ có thể cùng con đọc sạch, xếp hình, hoặc chơi trò chơi khiến cho bé bị thu hút vào đó và quên dần chiếc điện thoại đi.

Ngoài ra, việc cha mẹ thường xuyên dành thời gian cho con cái còn tăng thêm sự gắn kết gia đình, mà các trò chơi trên còn kích thích sự sáng tạo và khả năng tưởng tượng của bé.

Theo Khoevadep

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/ban-cua-con/phuong-phap-cai-dien-thoai-hieu-qua-cho-con-WAPpoIFMR.html)
 • Dùng điện thoại, Ipad hấp dẫn trẻ em nguy hiểm như thế nào?

  Dùng điện thoại, Ipad hấp dẫn trẻ em nguy hiểm như thế nào?
  Các nghiên cứu cảnh báo rằng việc sử dụng một chiếc máy tính bảng hay điện thoại thông minh để gây sự chú ý đối với trẻ con có thể làm ảnh hưởng đến “sự phát triển về mặt xã hội – tình cảm” của chúng, bài viết trên tờ Guardian cho hay.
 • Các kiểu lừa đảo mới từ sim điện thoại

  Các kiểu lừa đảo mới từ sim điện thoại
  Tình trạng mạo danh để chiếm đoạt sim điện thoại ở ta đã và đang xuất hiện ngày một nhiều hơn. Đặc biệt, nếu như việc cướp sim trước đây chủ yếu là nhằm vào sim đẹp
 • Nỗi niềm điện thoại

  Nỗi niềm điện thoại
  Thời công nghệ thông tin liên lạc bùng nổ vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Đến trẻ con cũng có một “chú dế” bỏ túi. Các cuộc đàm thoại có thể thực hiện được ở mọi nơi mọi lúc.
 • Trẻ dùng điện thoại thông minh có... thông minh?

  Trẻ dùng điện thoại thông minh có... thông minh?
  Nhiều người đang tự hào con mình thông minh, nhanh nhẹn, biết sử dụng “smart phone” giỏi hơn cả... ông bà
 • Điện thoại miễn phí - Nỗi lo của nhiều nhà

  Điện thoại miễn phí - Nỗi lo của nhiều nhà
  Sự nổi lên chóng mặt của các ứng dụng điện thoại miễn phí (OTT) cũng chính là nỗi lo sợ của các nhà mạng,
 • Dùng điện thoại 10 tiếng/ngày dễ gây vô sinh!

  Dùng điện thoại 10 tiếng/ngày dễ gây vô sinh!
  Việc dùng hay để điện thoại di động gần cơ thể trên 10 tiếng đồng nghĩa với việc bạn đã vô tình làm tăng nguy cơ vô sinh lên 35%.
 • Lịch nghỉ tết của các bệnh viện và số điện thoại cấp cứu 2015

  Lịch nghỉ tết của các bệnh viện và số điện thoại cấp cứu 2015
  Mangyte ơi, Xin cho tôi hỏi Tết nguyên đán có bệnh viện nào nhận khám chữa bệnh không? Mong Mangyte giới thiệu giúp tôi. Cảm ơn rất nhiều. (Đài Trang - Tây Ninh) BS ơi, sức khỏe bà tôi dạo này không được tốt, thường xuyên nhập viện cấp cứu. Đợt này nghỉ Tết tôi lo lắm, không biết có còn bệnh viện nào làm việc không? Xin Mangyte tư vấn một vài số điện thoại cấp cứu để gọi khi cần. Chân thành cảm ơn. (Hoàng Mai - Quận 6,TPHCM)
 • Dịch vụ đặt lịch khám qua điện thoại của BV Nguyễn Tri Phương

  Dịch vụ đặt lịch khám qua điện thoại của BV Nguyễn Tri Phương
  Chào Mangyte, Tôi muốn hỏi BV Nguyễn Tri Phương có số điện thoại đặt lịch khám không? Mangyte giúp giùm tôi, xin cảm ơn.
 • Lịch nghỉ tết của các bệnh viện và số điện thoại cấp cứu

  Lịch nghỉ tết của các bệnh viện và số điện thoại cấp cứu
  Những ngày giáp tết, Mangyte.vn nhận được rất nhiều câu hỏi về việc khám chữa bệnh trong những ngày tết, số điện thoại cấp cứu và lịch nghỉ tết của các bệnh viện. Chúng tôi xin giải đáp chung như sau:
 • Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện thuốc lá

  Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện thuốc lá
  Cai nghiện thuốc lá là một quá trình đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, ý chí và quyết tâm của bản thân người nghiện cũng như sự ủng hộ của những người xung quanh. Mặc dù không dễ dàng, nhưng nhiều người đã thành công. Bên cạnh những biện pháp giúp khắc phục các triệu chứng khi cai nghiện thuốc lá, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những dòng sản phẩm hỗ trợ giúp quá trình cai nghiện trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY