MangYTe

Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

Phương pháp đi bộ trong 5 phút nhưng đạt hiệu quả như đi 10.000 bước: Giúp giảm cân, hạ huyết áp và kéo dài tuổi thọ, đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

(Tổ Quốc) - Tập thể dục là phương pháp giảm cân hiệu quả, tuy nhiên, nhiều người có tư tưởng tập luyện càng gắng sức sẽ giảm được cân nhanh hơn, điều đó là sai lầm.
Mục lục

Đi bộ là môn thể dục dễ dàng thực hiện và an toàn hơn các hình thức vận động khác. đi bộ hàng ngày mang lại rất nhiều lợi ích: giảm căng thẳng, giảm cân, giảm huyết áp, giúp cải thiện sức khỏe và đặc biệt là kéo dài tuổi thọ.

Vì vậy, bạn có thể lựa chọn bộ môn này để kết hợp việc giảm cân và nâng cao sức khỏe thay vì chọn những môn tập mất nhiều quá nhiều sức mà lại kém hiệu quả hơn.

Phương pháp đi bộ giúp bạn có thể đạt được hiệu quả đi bộ 10.000 bước dù chỉ đi trong 5 phút

Người ta thường nói: "phải đi 10.000 bước thì mới khỏe". tuy nhiên trên thực tế, "phương pháp đi bộ" quan trọng hơn số lượng bước đi. có một phương pháp giúp bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều thời gian để đi bộ mà vẫn thu về hiệu quả như việc chăm chỉ tập luyện. đó chính là phương pháp đi bộ đúng tư thế, nếu thực hiện đúng, bạn có thể đạt được hiệu quả đi bộ 10.000 bước dù chỉ đi trong 5 phút.

Phương pháp đi bộ trong 5 phút nhưng đạt hiệu quả như đi 10.000 bước: Giúp giảm cân, hạ huyết áp và kéo dài tuổi thọ, đơn giản nhưng không phải ai cũng biết - Ảnh 1.

Ảnh minh họa ( Nguồn: Internet)

Bí quyết là hãy bước đi "phong độ" và "đĩnh đạc" như một ngôi sao: hãy hít thở sâu và ưỡn ngực, sau đó cố gắng hết sức để hóp bụng lại và đi bộ. điểm đặc biệt của phương pháp đi bộ này là tập trung vào cách thở khi vận động.

Nếu theo cách thở thông thường, lồng ngực sẽ nở ra khi hít vào và co lại khi thở ra, gọi là "thở bằng ngực". tuy nhiên, đặc điểm của phương pháp này là thở bụng, bạn cần phải chú tấm mới thở đúng cách được.

Với phương pháp thở này, bạn chủ động hít vào và cố phình bụng ra, lúc này lồng ngực vẫn được nâng lên nhưng do bụng phình ra nên hoành cách mô bị kéo hạ xuống, hiệu quả là thể tích khoang ngực tăng nhiều hơn so với thở ngực, giúp hít được nhiều oxy hơn. lúc thở ra, hãy chủ động ép bụng, đẩy số khí dư ra nhiều hơn.

Các cơ ở phần sâu của cơ thể được gọi là "cơ bên trong". đặc điểm của cơ sâu là dễ đốt cháy mỡ nội tạng. chỉ dựa vào kiểm soát chế độ ăn để giảm cân sẽ làm suy yếu các cơ tầng sâu của bụng, làm giãn cơ bụng, khiến bụng chảy xệ, mất thẩm mỹ.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể sử dụng cách thở bằng bụng khi đi bộ để vận động lớp sâu của cơ bụng, kết quả là vừa giảm được mỡ bụng, vừa săn chắc cơ bụng.

Lưu ý khi đi bộ, bạn nên duỗi thẳng đầu gối và chạm đất bằng gót chân. Bằng cách này, các cơ lớn của hông và mặt sau của đùi có thể được tập luyện.

Duy trì đi bộ theo tư thế này, bạn chỉ cần đi bộ trong vòng năm phút nhưng sẽ thu về hiệu quả bất ngờ: giúp tăng cường độ tập luyện, giảm mỡ nội tạng, cơ thể khoẻ mạnh và kéo dài thêm tuổi thọ.

Tác hại của việc tập luyện quá sức

1. Không giúp giảm cân mà còn dẫn đến việc dễ tăng cân hơn

Hầu hết những người béo phì không thường xuyên đi bộ, nhưng đi bộ là một trong những cách dễ nhất để khắc phục tình trạng béo phì.

Cơ thể béo hay gầy còn tùy vào "lượng calo nạp vào" và "lượng calo tiêu thụ" có cân bằng hay không. Nếu lượng calo nạp vào cơ thể vượt quá lượng calo tiêu thụ, phần dư thừa sẽ chuyển hóa thành mỡ, dẫn đến béo phì.

Ngược lại, nếu lượng calo tiêu thụ vượt quá lượng calo nạp vào, lượng mỡ tích tụ sẽ bị tiêu hao khiến cơ thể gầy đi. Nói cách khác, không cần phải giảm lượng thức ăn, chỉ cần bạn tăng lượng calo tiêu thụ là có thể giảm cân.

Phương pháp đi bộ trong 5 phút nhưng đạt hiệu quả như đi 10.000 bước: Giúp giảm cân, hạ huyết áp và kéo dài tuổi thọ, đơn giản nhưng không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

Mọi người thường hay nghĩ rằng "lượng calo đốt cháy tăng lên = tập thể dục", nhưng điều này là sai lầm. Đốt cháy calo sẽ thông qua hoạt động thể chất. Tuy nhiên, tập thể dục chỉ chiếm 20% hoạt động thể chất, 70% còn lại được tiêu thụ trong cuộc sống hàng ngày khi bạn làm việc và vui chơi (10% còn lại được tiêu thụ khi tiêu hóa và hấp thụ thức ăn).

Không cần phải vận động quá sức, chỉ cần bạn tăng cường vận động trong cuộc sống hàng ngày cũng có thể đốt cháy calo. để đạt được mục tiêu này, cách hiệu quả nhất là "đi bộ nhiều hơn".

Tham gia vào các bài tập thể dục gắng sức sẽ tiêu thụ glycogen dự trữ trong cơ. Sau khi tiêu thụ đường, lượng đường trong máu sẽ giảm xuống, và kết quả của việc nhịn ăn sẽ làm cho cảm giác thèm ăn trở nên mạnh mẽ hơn. Vì vậy, tập thể dục vất vả có thể sẽ làm tăng lượng calo nạp vào và khiến bạn trở nên béo hơn.

Ngược lại, các hoạt động như đi lại hoặc mua sắm chủ yếu là đi bộ, có thể tiêu hao chất béo. Vì loại hoạt động này không làm giảm lượng đường trong máu nên không làm tăng cảm giác thèm ăn.

Đi bộ là hằng ngày chính là hình thức tập luyện đơn giản nhất nhưng cũng mang lại lợi ích to lớn đối với sức khỏe mỗi người.

2. Tập luyện gắng sức sẽ rút ngắn tuổi thọ của tim

Tập luyện gắng sức không chỉ khó giảm cân mà còn làm tổn thương tim mạch, dẫn đến nguy cơ rút ngắn tuổi thọ của chúng ta.

Chức năng của tim giống như một cái máy bơm, cho phép máu vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trái tim làm việc không ngừng nghỉ cho đến khi bạn ch*t đi.

Ung thư tim ít khi được nghe thấy. Bởi cái gọi là ung thư là do sự phân chia liên tục của các tế bào và sự tăng sinh của các tế bào ung thư, các tế bào cơ tim không trải qua quá trình phân chia tế bào nên tế bào ung thư không xâm lấn vào tim. Do các tế bào cơ tim bị tổn thương không thể sửa chữa qua quá trình phân chia tế bào nên một khi đã "suy tim" thì chỉ có thể cứu sống bằng cách "ghép tim".

Phương pháp đi bộ trong 5 phút nhưng đạt hiệu quả như đi 10.000 bước: Giúp giảm cân, hạ huyết áp và kéo dài tuổi thọ, đơn giản nhưng không phải ai cũng biết - Ảnh 3.

Tim tiếp tục hoạt động và đạt đến thời gian hữu dụng, nó sẽ ngừng đập. nếu không mắc các bệnh khác thì tuổi thọ của tim quyết định tuổi thọ của một người. thời gian tồn tại của tim là cố định, hay nói cách khác là số lần tim đập trong đời là cố định.

Điều đáng kinh ngạc là, dù là voi hay chuột, tất cả các loài động vật đều có hai tỷ nhịp tim trong cuộc đời của chúng. tuy nhiên, tuổi thọ của voi và chuột hoàn toàn khác nhau. tuổi thọ của một con chuột là khoảng hai năm, trong khi một con voi có thể sống gần sáu mươi năm. lý do là nhịp tim của hai loài vật này khác nhau.

số nhịp tim đề cập đến số lần tim đập trong một phút. nhịp tim của chuột nhanh hơn voi 30 lần nên tốc độ đạt đến giới hạn của tim cũng nhanh hơn 30 lần. điều này làm cho tuổi thọ của chuột chỉ bằng một phần ba mươi tuổi thọ của voi.

Vậy còn tuổi thọ của con người là bao nhiêu năm? con người đã trải qua quá trình tiến hóa để sống lâu hơn. trái tim đập 2-3 tỷ lần trong suốt cuộc đời một con người.

Nếu số nhịp tim trong một phút là năm mươi lần, một giờ là ba nghìn lần, tức là bảy mươi hai nghìn lần một ngày. trong một năm, nó đập khoảng 25 triệu lần, và trong bốn năm là 100 triệu lần. tương tự, khi đạt thời gian sử dụng 2 tỷ lần, con người sẽ sống tới 80 tuổi, nếu đập 3 tỷ lần, tuổi thọ sẽ là 120 tuổi.

Ở tuổi 80, con số này xấp xỉ tuổi thọ trung bình của người nhật hiện đại (79 tuổi đối với nam và 86 tuổi đối với nữ). con số 120 tuổi cũng tương ứng với các trường hợp tuổi thọ cao nhất của con người.

Mặc dù tuổi thọ của tim là cố định, nhưng vận động mạnh sẽ làm tăng số nhịp đập của tim, khiến thời gian đạt ngưỡng tuổi thọ diễn ra sớm hơn, dẫn đến việc tuổi thọ bị rút ngắn.

Vì vậy, không tập thể dục gắng sức để tăng nhịp tim, tốt nhất là đi bộ để tiêu mỡ và giảm cân dễ dàng, đây là cách duy trì sức khỏe và kéo dài tuổi thọ vô cùng hiệu quả và an toàn.

(Theo Commonhealth)

3 loại KHĂN GIẤY tuyệt đối không được dùng: Người tiêu dùng thông minh sẽ lựa chọn đúng để bảo đảm sức khỏe gia đình

Ánh Lê

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/phuong-phap-di-bo-trong-5-phut-nhung-dat-hieu-qua-nhu-di-10000-buoc-giup-giam-can-ha-huyet-ap-va-keo-dai-tuoi-tho-don-gian-nhung-khong-phai-ai-cung-biet-42021301065156453.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY