Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Quản lý chặt người nhập cảnh, tăng cường phòng chống dịch tại địa phương

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tăng mạnh trên thế giới, để giữ vững các thành quả mà chúng ta đã đạt được, một mặt cần kiểm soát và quản lý chặt chẽ những người nhập cảnh vào Việt Nam, mặt khác cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc phòng chống dịch bệnh tại tất cả các địa phương trong cả nước.
Mục lục

Bộ Y tế cập nhật tình hình dịch bệnh COVID-19 tại bản tin 9h hàng ngày.

Tính đến 9h00 ngày 6/11/2020, theo thống kê của worldometers.info:

*Thế giới: 49.005.751 người mắc; 1.238.788 người tử vong, 34.969.956 người khỏi bệnh.

218 quốc gia, vùng lãnh thổ (trong đó có 2 tàu du lịch) ghi nhận ca mắc COVID-19.

- Việt Nam đứng thứ 165 quốc gia, vùng lãnh thổ có ca mắc trên thế giới; 7/11 quốc gia có ca mắc trong khu vực Đông Nam Á. Tại khu vực ASEAN, tất cả các quốc gia trong khu vực đều có người mắc bệnh.

* Việt Nam: 1.210 ca mắc COVID-19.

Trong đó:

- Số ca điều trị khỏi: 1069 ca.

- Số ca tử vong: 35 ca

Số th nhiễm nhập cảnh được quản lý ngay

Số TH nhiễm phát hiện tại cộng đồng

Số TH đang được cách ly tập trung

Số TH được cách ly tại nhà và theo dõi y tế

519

691

13.135

929

1. Tính đến 9h ngày 6/11: Việt Nam có tổng cộng 519 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Từ 18h ngày 5/11 – 6h sáng 6/11: ghi nhận 03 ca mắc mới.

2. Số ca bình phục trong 24h qua: 0 ca

3. Số ca tử vong tới nay: 35 ca

4. Số ca tiến triển tốt:

- Số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 18 ca.

- Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 7 ca.

-Số ca âm tính lần 3 với SARS-CoV-2: 5 ca.

5. Số người cách ly: 14.064 người.

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 209 người.

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 12.926 người.

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 929 người.

6. Số trường hợp mắc nhập cảnh được quản lý ngay: 519 ca.

7. Tính đến 9h ngày 6/11, Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay: 551 ca.

8. Nhận xét:

- Đến 9h sáng ngày 6/11, toàn thế giới có hơn 49 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 1,2 triệu người đã tử vong, dịch bệnh đã xuất hiện ở 216 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện có hơn 34,9 triệu người khỏi bệnh.

Trong ngày 24h qua, các nước ghi nhận số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 nhiều nhất thế giới, đứng đầu vẫn là Mỹ với 113.372 ca mắc mới, đứng thứ hai là Pháp với 58.046 ca mắc mới, đứng thứ ba là Ấn Độ với 47.622 ca mắc mới. Mỹ cũng là quốc gia đứng đầu thế giới về số ca tử vong trong 24h qua với 1.094 ca, đứng thứ hai là Ấn Độ với 675 ca, đứng thứ ba là Brazil với 609 ca tử vong.

- tại việt nam, trong 24h qua, có thêm 03 ca mắc mới, đó đều là các trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay sau khi vào việt nam, đến nay việt nam đã chữa khỏi cho 1069 người. tại thủ đô hà nội, từ ngày 17/8 đến nay, đã sang ngày thứ 80 hà nội không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng, tại tp hồ chí minh, đã 97 ngày không ghi nhận thêm ca mắc mới covid-19 ngoài cộng đồng. tại việt nam đã 65 ngày liên tiếp không có ca mắc mới tại cộng đồng.

Việt nam nằm trong số các quốc gia thành công trong phòng chống dịch covid-19 kể từ đầu năm tới nay. bạn bè và dư luận quốc tế đánh giá việt nam là một điểm sáng trong cuộc chiến chống covid-19. đó là nhờ chính phủ phản ứng kịp thời, người dân đoàn kết-ủng hộ, cũng như nhờ sớm đưa ra chiến lược xét nghiệm cho phép truy vết các ca bệnh.

Trước sự tăng mạnh trở lại dịch bệnh COVID-19 tại các nước châu Âu, Việt Nam cần kiểm soát chặt người nhập cảnhTrước sự tăng mạnh trở lại dịch COVID-19 trên thế giới, Việt Nam cần kiểm soát chặt người nhập cảnh.

*Về công tác chỉ đạo, điều hành

Phó thủ tướng chính phủ phạm bình minh vừa có ý kiến về việc tiếp nhận cách ly công dân việt nam về nước trên các chuyến bay thương mại để bảo đảm phòng, chống dịch covid-19. cụ thể, phó thủ tướng yêu cầu ubnd các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, nhất là các thành phố: hà nội, cần thơ, thành phố hồ chí minh mở rộng khu cách ly tại khách sạn, cơ sở lưu trú cho người nhập cảnh (kể cả người nước ngoài và người việt nam về nước) trên các chuyến bay thương mại, thông báo cho bộ y tế để phối hợp cùng các bộ: quốc phòng, công an, ngoại giao, giao thông vận tải điều phối việc cách ly người nhập cảnh, vừa đảm bảo phòng, chống dịch an toàn, hiệu quả và tạo điều kiện cho hoạt động khách sạn, cơ sở lưu trú. kinh phí cách ly do người cách ly tự chi trả.

Bộ y tế tiếp tục chỉ đạo các đơn vị y tế địa phương, đặc biệt là các địa phương có cửa khẩu cần phối hợp với bộ, ngành liên quan giám sát, quản lý chặt chẽ người nhập cảnh vào việt nam và tăng cường giao trách nhiệm cho chính quyền địa phương, giao trách nhiệm cho chính quyền cơ sở, y tế cơ sở trong công tác giám sát, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời và theo dõi sau cách ly...

Trong thời gian qua, số ca mắc mới tại việt nam đều là những ca nhập cảnh, đã được cách ly ngay từ khi vào việt nam. nguy cơ dịch covid-19 xâm nhập luôn thường trực, tuy nhiên hiện nay đã xuất hiện tình trạng người dân chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch.

Trên thế giới, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp và khó lường. việc chủ quan, mất cảnh giác, lơ là trong các biện pháp phòng chống dịch sẽ dẫn tới những hậu quả khôn lường. trong bối cảnh, các nước khu vực và thế giới đang chao đảo với làn sóng dịch covid-19 mới, nguy cơ sẽ tăng lên cho việt nam khi số lượng người nhập cảnh tăng lên.

Từ ngày 5/11 hà nội thành lập 5 đoàn kiểm tra phòng, chống dịch và triển khai kiểm tra tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

* Về công tác điều trị, xét nghiệm:

Theo báo cáo của tiểu ban điều trị - ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch covid-19, đến thời điểm hiện tại, việt nam đã chữa khỏi 1.069 /1.210 bệnh nhân covid-19.

Số ca tử vong là 35 ca. Hiện Việt Nam không còn trường hợp bệnh nhân COVID-19 nào nặng. Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 18 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 7 ca, số ca âm tính lần 3 là 5 ca.

Số ca tử vong ở nước ta đến nay là 35 ca, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (03) và Quảng Trị (01). Đa phần các trường hợp tử vong đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuýp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.

Mai Hương

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/quan-ly-chat-nguoi-nhap-canh-tang-cuong-phong-chong-dich-tai-dia-phuong-n182503.html)
 • Đã “giải cứu” 1.000 tấn hành tím

  Đã “giải cứu” 1.000 tấn hành tím
  Dù đang dịp nghỉ lễ nhưng tại thị xã Vĩnh Châu và TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, không khí “giải cứu” 50.000 tấn hành tím tồn đọng đang rất khẩn trương nhằm giúp nông dân thoát cảnh trắng tay, nợ nần. Tính đến ngày 30-4, sản lượng hành tím được “giải cứu” khoảng 1.000 tấn.
 • Vui cười: Anh không biết!

  Vui cười: Anh không biết!
  * Bác sĩ phụ sản nọ mới khai trương bệnh viện, bạn bè đến chúc mừng hỏi làm ăn thế nào, bác sĩ đáp: “Lần đầu tiên tôi đỡ đẻ cũng xem như tạm được, tuy cả hai mẹ con chết cả nhưng vẫn cứu được...ông bố”.
 • Những dấu hiệu tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật

  Những dấu hiệu tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật
  Cơ thể người là một mạng lưới phức tạp, gồm các hệ thống và cấu trúc liên kết với nhau nên đừng chủ quan bỏ qua những triệu chứng đáng ngờ nào. Chúng có thể là dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe xấu ở một vị trí khác mà bạn không ngờ tới.
 • EmbryoGlue® - Môi trường giúp gắn kết phôi trong thụ tinh ống nghiệm

  EmbryoGlue® - Môi trường giúp gắn kết phôi trong thụ tinh ống nghiệm
  EmbryoGlue® cải thiện hiệu quả điều trị ở bệnh nhân lớn hơn 35 tuổi, bệnh nhân thất bại làm tổ sớm hoặc những trường hợp vô sinh chưa rõ nguyên nhân. Nhằm tăng hiệu quả điểu trị, môi trường EmbryoGlue® hiện đang được sử dụng thường quy trên tất cả các bệnh nhân điều trị TTTON
 • Cách đơn giản giúp phòng đột quỵ do nắng

  Cách đơn giản giúp phòng đột quỵ do nắng
  Tránh ra ngoài trời khi nắng gắt giữa ngày, cố gắng uống đủ nước dù ít cảm giác khác, đeo kính chống chói mắt... là những điều người cao tuổi cần lưu ý trong mùa nắng để hạn chế nguy cơ đột quỵ
 • Bệnh công chúa ngủ trong rừng có thêm triệu chứng đói sex

  Bệnh công chúa ngủ trong rừng có thêm triệu chứng đói sex
  Căn bệnh công chúa ngủ trong rừng ở làng Kalachi, miền Bắc Kazakhstan đang có thêm các triệu chứng khác lạ bao gồm tăng ham muốn tình dục, trẻ em bị ảo giác và thay đổi tính cách.
 • Bệnh viện Thống Nhất hôm nay

  Bệnh viện Thống Nhất hôm nay
  Giải phóng miền Nam, non sông liền một dải, Bệnh viện (BV) Thống Nhất TP.HCM đã ra đời trong thời khắc lịch sử ấy.
 • Khánh thành Trung tâm ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy

  Khánh thành Trung tâm ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy
  Ngày 30/4, Lễ khánh thành Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy đã được tổ chức long trọng trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước.
 • Nắng nóng kéo dài hết kỳ nghỉ lễ

  Nắng nóng kéo dài hết kỳ nghỉ lễ
  Hôm nay, cả ba miền Bắc - Trung - Nam đều xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C. Đến chiều tối, mưa giông xuất hiện làm giảm nhiệt, còn khoảng 25-28 độ C.
 • Tai nạn giao thông tăng cao trong ngày nghỉ lễ thứ ba

  Tai nạn giao thông tăng cao trong ngày nghỉ lễ thứ ba
  Hôm nay (30/4) - ngày nghỉ lễ thứ ba, ghi nhận từ cơ quan chức năng cho biết: Tai nạn giao thông (TNGT) trên toàn quốc có chiều hướng tăng cao. Cả nước xảy ra 42 vụ tai nạn, làm chết 17 người, bị thương 31 người, 2 người mất tích.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY