MangYTe

Sinh sản , Nam hôm nay

Quan niệm cực nguy hiểm về vô sinh

Nguyên nhân gây vô sinh và vô sinh có thể do nam hoặc nữ giới, nhưng có nhiều quan niệm vô cùng sai lầm về vô sinh rất phổ biến.
Mục lục
Vô sinh (tên khoa học là infertility) được định nghĩa là tình trạng vợ chồng sau một năm (hay nhiều năm) chung sống, quan hệ tình dục trung bình 2-3 lần/tuần, không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào mà người vợ vẫn chưa có thai. Cũng có thể hiểu vô sinh là hiện tượng mất hay thiếu khả năng sinh sản xảy ra trong khoảng 10-15% các cặp nam nữ muốn có con.

Có rất nhiều nguyên nhân gây vô sinh,vô sinh có thể do nam hoặc nữ giới, nhưng có nhiều quan niệm vô cùng sai lầm về vô sinh rất phổ biến trong đó có 2 quan niệm dưới đây:

Vô sinh là do nữ giới Nguyên nhân vô sinh do nữ chiếm khoảng 40% trong khi đó do nam giới cũng khoảng 40% . Vô sinh do cả hai chiếm 20%. Vì thế, vô sinh là phổ biến ở cả hai giới.

Nếu bạn thấy khó thụ thai, thay vì đỗ lỗi cho nhau, các cặp vợ chồng nên đi khám bác sĩ để nhận được một số lời khuyên y tế. Vô sinh ở phụ nữ thường là do rối loạn rụng trứng, dị thường trong khu vực tử cung và cũng do vấn đề với các ống dẫn trứng.

Thư giãn tâm lý có thể trị vô sinh Đây là một nhận định sai lầm. Bởi vì vô sinh gây ra căng thẳng chứ không phải ngược lại. Vô sinh được gây ra do các vấn đề vật lý với hệ thống sinh sản. Đấu tranh với vô sinh có thể gây ra các vấn đề căng thẳng trong tâm lý gia đình.

Có rất nhiều nguyên nhân gây vô sinh, tỷ lệ xuất hiện đều ở nam và nữ. Do đó, khi thăm khám và chẩn đoán vô sinh phải cần thăm khám cả vợ lẫn chồng để tìm hiểu nguyên nhân và từ đó điều trị mới có kết quả.

Mangyte.vn
Theo Phụ nữ today/ Khỏe và Đẹp
Nguồn: Internet
Từ khóa: vô sinh

Chủ đề liên quan:

quan niệm vô sinh
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY