MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Quảng Ngãi: Vận động quỹ Vì người nghèo và nhân dân vùng lũ

(MangYTe) - Ngày 24/10, huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức Chương trình nghệ thuật: “Huyện Bình Sơn chung tay vì người nghèo”.
Mục lục

Trong chương trình, huyện bình sơn vận động hơn 1,5 tỷ đồng cho quỹ “vì người nghèo” của huyện để có thêm nguồn lực, chăm lo tốt hơn cho người nghèo trong thời gian đến.

 Các mạnh thường quân ủng hộ quỹ ''Vì người nghèo'' của huyện Bình Sơn.

Các đại biểu tham gia chương trình cũng đã ủng hộ trên 160 triệu đồng để hỗ trợ đồng bào vùng lũ ở tỉnh thừa thiên huế và quảng trị.

Dịp này, công ty lọc hóa dầu bình sơn tặng cho xã bình chương (huyện bình sơn) 4,5 tỷ đồng để xây dựng trường học phòng chống bão, lũ.

Được biết, qua 20 năm thực hiện cuộc vận động xây dựng quỹ “vì người nghèo” (2000 - 2020) và 5 thực hiện kế hoạch giảm nghèo (2016 - 2020), huyện bình sơn đã triển khai đạt được nhiều kết quả rất đáng ghi nhận. tính đến thời điểm này, quỹ “vì người nghèo” của huyện bình sơn đã tiếp nhận được số tiền gần 85 tỷ đồng từ rất nhiều nguồn đóng góp.

Từ nguồn kinh phí trên, huyện bình sơn đã hỗ trợ xây dựng mới 2.173 ngôi nhà đại đoàn kết và tạo ra nguồn sinh kế cho hàng ngàn hộ gia đình từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Quá trình vận động, quản lý và sử dụng quỹ “Vì người nghèo” đảm bảo chặt chẽ, minh bạch, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện xuống còn 5,2%.

 Các cá, nhân tổ chức , mạnh thường quân được tôn vinh tại chương trình.

Nhân chương trình, huyện bình sơn còn  tôn vinh, tri ân các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân đã có nhiều đóng góp, ủng hộ cho người nghèo của địa phương.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/quang-ngai-van-dong-quy-vi-nguoi-ngheo-va-nhan-dan-vung-lu-399770.html)
 • Trao hơn 44 triệu đến chị Lê Thị Phương Thảo

  Trao hơn 44 triệu đến chị Lê Thị Phương Thảo
  (MangYTe) - PV ADZ đã trao số tiền hơn 44 triệu từ Quỹ Nhân ái tuần 3,4 tháng 7 đến chị Lê Thị Phương Thảo, vợ anh Hồ Công Linh vừa mất do bệnh ung thư hạch cổ. Chị Thảo là nhân vật chính trong bài viết “Chống bị ung thư mất, vợ không đủ tiền mua hòm”.
 • Cách sinh hoạt, vận động cho người mắc bệnh tim

  Cách sinh hoạt, vận động cho người mắc bệnh tim
  Những người bị bệnh tim không nên ngồi lâu vì có thể làm cho tình trạng bệnh nặng lên và tăng nguy cơ tử vong sớm.
 • 10 cách giúp trẻ 12-24 tháng tuổi phát triển vận động

  10 cách giúp trẻ 12-24 tháng tuổi phát triển vận động
  Sự phát triển vận động có vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của mỗi đứa trẻ và điều này bắt đầu từ giai đoạn sơ sinh. Tùy từng giai đoạn mà trẻ đạt đến những cột mốc phát triển như tự biết ngồi, tự đứng, tự biết đi…Giúp trẻ từ 1-2 tuổi vận động đòi hỏi các bậc bố mẹ phải kiên nhẫn, đôi khi phải vui đùa cùng với trẻ. Sau đây là những bài tập giúp trẻ phát triển vận động.
 • Trao hơn 27 triệu đến gia đình có nhiều thế hệ bị ung thư

  Trao hơn 27 triệu đến gia đình có nhiều thế hệ bị ung thư
  (MangYTe) - PV ADZ đã về tại xã Thủy Thanh, Thị xã Hương Thủy để trao số tiền 27.010.000 đồng cho gia đình ông Lê Văn Đoàn có nhiều người bị ung thư.
 • Cháu bé nướng khoai bị bỏng nặng đã được phẫu thuật ghép da

  Cháu bé nướng khoai bị bỏng nặng đã được phẫu thuật ghép da
  (MangYTe) - Ngày 8/4, chúng tôi đã lên thăm lại em Nguyễn Văn Sơn (11 tuổi, trú thôn Bao Vinh, xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) đang điều trị tại khoa Bỏng, Trung tâm Chấn thương chỉnh hình Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Trung ương Huế.
 • Trao hơn 128 triệu đồng đến gia đình cháu bé bỏng nặng do nướng khoai

  Trao hơn 128 triệu đồng đến gia đình cháu bé bỏng nặng do nướng khoai
  (MangYTe) - Chiều 6/4, PV ADZ đã đến nhà của cháu Nguyễn Văn Sơn (11 tuổi, xóm 1, thôn Bao Vinh, xã Hương Vinh, Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) để trao tiền bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái của báo ADZ tuần 3,4 tháng 3.
 • Dùng xăng nướng khoai, bé lớp 5 bị bỏng nửa người

  Dùng xăng nướng khoai, bé lớp 5 bị bỏng nửa người
  (MangYTe) - Trong lúc chơi đùa cùng nhóm bạn, cháu Sơn không may bị lửa bỏng gần nửa người. Bố mù lòa đang đi bán chổi cùng mẹ cháu mấy ngày nay chạy vạy, lo cho con mà không đủ tiền.
 • Gieo chữ giữa... đỉnh trời

  Gieo chữ giữa... đỉnh trời
  (MangYTe) - Nằm chót vót trên đỉnh núi Trà Cương hoang sơ, quanh năm không khí lạnh bao phủ, kèm theo những cơn mưa trong gió, cái lạnh tê buốt cứ theo mãi từng bước chân của học sinh người Cor nơi đây. Vừa ê a theo con chữ dưới xuôi, chúng vừa lập bập đôi môi vì cái lạnh dưới lớp học làm bằng thanh tre mong manh, mái tôn chắp vá và chiếc bàn xiêu vẹo.
 • Thực hư về bài thuốc Minh Mạng thang

  Thực hư về bài thuốc Minh Mạng thang
  Lâu nay, dân gian vẫn truyền tụng về đơn thuốc bổ có tên là Minh Mạng thang (thuốc của Vua Minh Mạng dùng) có khả năng tăng cường sinh lực...
 • Lười vận động khi trẻ, tăng nguy cơ tử vong sớm

  Lười vận động khi trẻ, tăng nguy cơ tử vong sớm
  Nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí JAMA Internal Medicine cho thấy ít tập thể dục tuổi trưởng thành tăng 21% nguy cơ tử vong sớm.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY