MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Quảng Ninh: Cách ly tập trung 6 người tại TP Hạ Long liên quan đến bệnh nhân số 46 nhiễm Covid-19

(MangYTe) Ngay khi có thông tin về bệnh nhân số 46 dương tính với SARS-CoV-2, tỉnh Quảng Ninh đã rà soát, đưa đi cách ly tập trung tại bênh viện 6 trường hợp, đồng thời phun Thu*c khử trùng toàn bộ nơi ở, phương tiện của những người liên quan.
Mục lục

Ngày 13/3, ngay sau khi có thông tin về bệnh nhân số 46 nhiễm COVID -19 (là tiếp viên hàng không trên chuyến bay VN 0054 từ London về Hà Nội ngày 9/3), lực lượng chức năng đã rà soát và phát hiện trường hợp chị N.T.T.T, trú tại tổ 3, khu 4, phường Hồng Hải, TP Hạ Long là người có nguy cơ lây nhiễm cao do đi cùng chuyến bay, tiếp xúc gần với bệnh nhân số 46.

Ngay sau đó, chị N.T.T.T đã được đưa vào cách ly tập trung Bệnh viện số 2. Đồng thời, toàn bộ người thân trong gia đình (gồm bố mẹ, em trai, bà nội) và lái xe taxi chở chị N.T.T.T cũng được đưa vào cách ly tập trung tại Bệnh viện số 2. Tất cả 6 trường hợp liên quan đến bệnh nhân số 46 này đã được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Lực lượng y tế đã tổ chức phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu vực gia đình chị N.T.T.T (tổ 3, khu 4, phường Hồng Hải), khu vực lái taxi sinh sống (tổ 6, khu 6, phường Yết Kiêu) và chiếc xe taxi BKS 14A-20127 ngay trong tối ngày 13/3.

Qua thông tin điều tra dịch tễ, chị N.T.T.T nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài lúc 5h20 ngày 9/3; sau đó, đi taxi Mai Linh, BKS 14A-20127 về nhà ở tổ 3, khu 4, cùng về trên taxi có em trai tên N.T.C (đến đón).

Do đã nắm bắt được thông tin về dịch bệnh COVID -19 và được nhắc nhở ngay khi trở về khu dân cư, chị N.T.T.T đã tự cách ly tại nhà.

Người em trai, N.T.C sau khi đón chị gái ở sân bay Nội Bài về đã đi dự đám cưới người em họ tại Hồ Cô Tiên, phường Bạch Đằng, TP Hạ Long lúc trưa ngày 9/3.

Được biết, đến nay toàn tỉnh có 1.055 người được cách ly tại các khu cách ly tập trung. Tổng số ca được sàng lọc làm xét nghiệm Covid-19 cho những trường hợp cách ly tại các cơ sở y tế là 263 ca (trong đó 263 ca đều âm tính); trường hợp cách ly ngoài cơ sở y tế là 1.110 ca (trong đó 1.005 ca âm tính), 1 ca đang chờ kết quả, 4 ca dương tính trước đó (đều là du khách nước ngoài đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17).

Với sự chuẩn bị sẵn sàng các phương án và đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị tốt nhất cũng như đội ngũ y bác sỹ có kinh nghiệm, các bệnh viện được xác định là địa điểm cách ly tập trung, trong đó có Bệnh viện số 2, tỉnh Quảng Ninh đang nỗ lực cao nhất trong việc đảm bảo an toàn sức khỏe của người dân.

Nguyễn Quân

Mạng Y Tế
Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/quang-ninh-cach-ly-tap-trung-6-nguoi-tai-tp-ha-long-lien-quan-den-benh-nhan-so-46-nhiem-covid-19-post74960.html)

Tin cùng nội dung

  • Kỳ lạ thủ thuật đội lá thầu dầu giúp bệnh nhân thoát nỗi ám ảnh bệnh trĩ sau 12 ngày
    “Bệnh nhân mắc bệnh trĩ được tôi chữa trị ngoài việc uống Thu*c theo liều lượng còn phải đội lên đầu lá thầu dầu.
  • Lời khuyên cho bệnh nhân chuẩn bị mổ nội soi đại trực tràng
    TS. Vũ Trường Khanh, Phó trưởng khoa Tiêu Hóa, BV Bạch Mai đã đưa ra những lời khuyên hữu ích cho bệnh nhân trước và sau nội soi đại tràng.
  • 6 thực phẩm bệnh nhân viêm loét đại tràng cần tránh
    Hiểu về những thực phẩm có tác động xấu tới tình trạng viêm loét đại tràng sẽ giúp chúng ta “dễ sống” hơn với căn bệnh này.
  • Khi thân nhân khước từ cơ hội sống của bệnh nhân
    Đứng bên bờ sinh tử, nhiều ca bệnh bắt buộc phải phẫu thuật sớm, nhưng nghiệt ngã thay, các bác sĩ lại gặp khó khăn vì người nhà bệnh nhân thà đưa người thân về… chờ ch*t chứ không chịu mổ xẻ. Người thầy Thu*c phải làm sao?
  • Bệnh nhân mổ tim cần tư vấn về Thuốc chống đông máu thì liên hệ ở đâu?
    Chú tôi được phẫu thuật tim ở TPHCM và từ nay về sau phải uống Thuốc chống đông máu. Bữa trước mưa lớn, nhà dột làm ướt toa Thuốc và tờ giấy ghi lời dặn của bác sĩ, mà chú thím tôi lớn tuổi nên không nhớ hết. Tôi muốn hỏi kỹ lại về Thuốc này và chế độ ăn uống, sinh hoạt của chú tôi thì phải hỏi ở đâu? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Nguyễn Văn Thành – Cai Lậy, Tiền Giang)
  • TPHCM có dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ tại nhà cho bệnh nhân ung thư không?
    Chào Mangyte.vn, Xin tư vấn giúp tôi, TPHCM có dịch vụ chăm sóc tại nhà cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối không? Phải liên hệ ở đâu? Mong nhận được sự giúp đỡ của quý báo. Chân thành cảm ơn. (Lê Thị Phượng - Tô Ký, Quận 12, TPHCM)
  • Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn
    Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Chế độ dinh dưỡng và lối sống của những bệnh nhân ung thư
    Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Bệnh về da liên quan đến nghề nghiệp
    Bệnh về da và tổn thương da là những vấn đề y tế phổ biến liên quan đến công việc. Người lao động ở mọi độ tuổi và ngành nghề đều có thể gặp các vấn đề về da liên quan đến nghề nghiệp. Bài viết này nói về những vấn đề về da liên quan đến nghề nghiệp và cách bảo vệ da tại nơi làm việc.
  • Bệnh hô hấp liên quan đến nghề nghiệp
    Bạn có thể có nguy cơ bị bệnh phổi liên quan đến công việc nếu không khí tại nơi làm việc chứa quá nhiều bụi, khói, khí gas, hơi hoặc sương mù. Việc hút Thu*c cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh phổi liên quan đến nghề nghiệp. Bài viết này cung cấp những thông tin cơ bản về các nguy cơ và cách phòng tránh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY