MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Quảng Ninh: Toàn bộ nhân viên Sân bay Vân Đồn được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

MangYTe – Liên quan BN1553, gần 300 nhân viên thuộc sân bay Vân Đồn và các đơn vị liên quan khác đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.
Mục lục

Quảng Ninh: Toàn bộ nhân viên Sân bay Vân Đồn được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 1.

Đại diện sân bay quốc tế vân đồn (tỉnh quảng ninh) cho biết: liên quan bn1553 (nhân viên của cảng hkqt vân đồn), sân bay đang tạm dừng hoạt động trong 24 giờ kể từ sáng 28/1 và đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên cũng như tăng cường khử trùng, khử khuẩn ngay sau thông tin nhân viên an ninh của sân bay mắc covid-19.

Bước đầu đại diện sân bay vân đồn xác định, các nhân viên an ninh trong đó có bn1553 không trực tiếp tham gia đón chuyến bay trở về từ vùng dịch. chỉ có một số ít nhân viên an ninh tham gia bảo vệ vòng ngoài, không tiếp xúc với hành khách.

Quảng Ninh: Toàn bộ nhân viên Sân bay Vân Đồn được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 2.

BN1553 không trực tiếp tham gia đón chuyến bay trở về từ vùng dịch. Ảnh: CTV

Hiện nay, toàn bộ cán bộ nhân viên tại sân bay cùng các đơn vị khác có liên quan ca bn1553 đã được lấy mẫu xét nghiệm covid-19.

Từ đầu 2020, khi dịch bệnh covid-19 bùng phát tại vũ hán (trung quốc) và lan rộng toàn cầu đến nay, sân bay vân đồn (quảng ninh) đã được chính phủ chỉ định và giao nhiệm vụ là một trong số các sân bay đón chuyến bay chở người việt nam từ các vùng dịch về nước, cũng như chuyên gia nước ngoài đến việt nam làm việc.

"đến nay, sân bay đã đón tổng cộng hơn 180 chuyến bay, với hơn 38.000 hành khách, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không xảy ra các ca lây nhiễm trong cộng đồng. để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và nhân viên sân bay, toàn thể cán bộ nhân viên đều phải nghiêm túc tuân thủ quy định phòng dịch ở mức cao nhất." đại diện sân bay vân đồn cho biết.

Cảng vụ hàng không miền bắc vừa quyết định tạm đóng cửa sân bay vân đồn trong thời gian 24h, kể từ 12h trưa ngày 28/1 đến 12h trưa ngày 29/1.

Tuấn Cường

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/quang-ninh-toan-bo-nhan-vien-san-bay-van-don-duoc-lay-mau-xet-nghiem-covid-19-20210128155151107.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY