MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Quay trở lại “đường đua”, đầu tư đâu cho đúng?

Du lịch tăng vọt từ sự kích cầu đồng loạt
Mục lục

Theo các đơn vị nghiên cứu thị trường, bất động sản đặc biệt là các sản phẩm gắn liền với đất như biệt thự, liền kề, nhà phố thương mại được nhận định là kênh đầu tư có lợi cho các nhà đầu tư. tuy nhiên, thị trường này cũng đang có những “barrier” không dành cho số đông.

“Sân chơi” không dành cho số đông

Nguồn cung thiếu hụt nghiêm trọng là yếu tố đầu tiên khiến thị trường này không phải cơ hội dành cho tất cả những đối tượng muốn đầu tư. báo cáo thị trường mới nhất cho biết, trong quý i/2020, thị trường biệt thự, nhà phố tại hà nội ghi nhận chỉ có thêm 2 dự án với 130 căn được mở bán. cùng với đó, nhu cầu ở thực ngày càng cao khiến cơ hội đầu tư tại thị trường bất động sản gắn liền với đất không dành cho số đông và không dành cho những nhà đầu tư “chậm chân”, do dự.

Bên cạnh số lượng có hạn, bất động sản từ trước đến nay luôn khẳng định vị trí là kênh đầu tư hàng đầu chỉ dành cho các nhà đầu tư mạnh về tầm nhìn, nhưng cũng phải mạnh về tài chính.

Anh nguyễn hoàng nam, có kinh nghiệm 5 năm đầu tư bất động sản cho biết, đầu tư bất động sản có thể nói là kênh đầu tư an toàn khi đầu tư trung, dài hạn. tuy nhiên, điều đó đồng nghĩa, dòng tiền của các nhà đầu tư phải đủ lớn để chờ đợi đúng thời cơ.

Trong quý I/2020 vừa qua, hầu hết các ngành kinh tế đều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, bất động sản tiếp tục khẳng định giá trị bền vững khi giá trung bình thứ cấp tiếp tục tăng. Cụ thể, phân khúc biệt thự tăng 1,2% theo quý và 7,3% theo năm; nhà liền kề tăng 2,8% theo quý và 4% theo năm; và nhà phố thương mại tăng 3,1% theo quý và 3,8% theo năm.

Sự ổn định của thị trường bất động sản này chính là sức hấp dẫn khiến ngày càng nhiều nhà đầu tư muốn tham gia.

Shophouse Bình Minh Garden mới ra mắt cuối năm 2019

Trong rất nhiều phương án đầu tư, shophouse Bình Minh Garden, 93 Đức Giang, Long Biên, Hà Nội đang thu hút khá nhiều nhà đầu tư.

Bên cạnh các yếu tố về giá sản phẩm, pháp lý, tiến độ, shophouse bình minh garden được các nhà đầu tư đánh giá cao tiềm năng gia tăng lợi nhuận hiếm có của dự án.

Anh bùi chung đức, chuyên viên kinh doanh dự án shophouse bình minh garden cho biết, khách hàng xuống đến dự án bình minh garden khá hài lòng bởi dự án đẹp, hạ tầng hoàn thiện 95%. đặc biệt, họ nhìn thấy tiềm năng đầu tư, kinh doanh từ dự án.

Theo lời kể của anh đức, đa phần khách hàng mua dự án shophouse bình minh garden sẽ có 2 mục đích. một là mua để đầu tư trung, dài hạn, trong lúc đầu tư có thể cho thuê. hai là mua để vừa ở vừa kinh doanh.

Đánh giá tiềm năng đầu tư dự án shophouse bình minh garden, shophouse này thừa hưởng toàn bộ lợi thế về quy hoạch khu vực đông bắc nói chung và long biên nói riêng.  với tiến độ hạ tầng phát triển như hiện tại, hạ tầng xung quay dự án và dự án chung cư nội khu được bàn giao (hiện dự án chung cư đã xây dựng xong 3 tầng hầm), dự kiến sau khoảng 2 năm, shophouse bình minh garden có thể tăng từ 30-50%.

Còn đối với nhu cầu thuê/cho thuê tại đây, do lượng khách hàng lớn khoảng 2500 cư dân nội khu và 30.000 trong khu vực, tiềm năng cho thuê Bình Minh Garden tại mặt đường lớn như đường Đức Giang, hay khu vực nối trực tiếp ra đường 21m, đường 33m sẽ có giá thuê khoảng từ 20-30 triệu/tháng.

Rõ ràng có thể thấy những dự án shophouse như bình minh garden là bài toán đầu tư lợi nhuận an toàn. tuy nhiên, các nhà đầu tư cần cân nhắc dòng tiền. bởi đầu tư shophouse bình minh garden phải xác định dòng vốn là đầu tư trung hạn đến dài hạn mới đảm bảo lợi nhuận đầu tư. cùng với đó, với số lượng sản phẩm hữu hạn - 101 căn, shophouse bình minh garden là cơ hội đầu tư chỉ dành cho những nhà đầu tư nhanh chân.

Thông tin chi tiết: Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ - CenLand

PV

Mạng Y Tế
Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/quay-tro-lai-duong-dua-dau-tu-dau-cho-dung-post80742.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY