MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Quý 3/2021, Việt Nam sẽ có vaccine dịch tả lợn châu Phi

MangYTe - Trả lời thắc mắc của ĐBQH về vấn đề nghiên cứu vaccine dịch tả lợn châu Phi, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, hiện Việt Nam đã hợp tác, tiếp nhận sản xuất lô vaccine bước đầu thử nghiệm rất khả quan. Dự kiến khoảng quý 3/2021 Việt Nam sẽ có vaccine dịch tả lợn châu Phi.
Mục lục

'Hiến kế' của ĐBQH để những chính sách giúp đồng bào dân tộc thiểu số có cuộc sống tốt hơn "Hiến kế" của ĐBQH để những chính sách giúp đồng bào dân tộc thiểu số có cuộc sống tốt hơn

Ngày 6/11 tại phiên chất vấn của kỳ họp thứ 10 - quốc hội khóa xiv, đbqh mai sỹ diến (đoàn thanh hóa) đặt câu hỏi đến bộ nn&ptnt về vấn đề trách nhiệm của bộ trong chỉ đạo nghiên cứu vaccine dịch tả lợn châu phi và xây dựng chương trình phát triển chăn nuôi an toàn giai đoạn 2020 – 2030.

Quý 3/2021, Việt Nam sẽ có vaccine dịch tả lợn châu Phi - Ảnh 2.

Bộ trưởng nguyễn xuân cường cho biết, dự kiến đến quý 3/2021 việt nam sẽ có vaccine dịch tả lợn châu phi.

Sáng 9/11, bộ trưởng bộ nn&ptnt nguyễn xuân cường thông tin, đến nay nhánh nghiên cứu trong nước đã phân lập, lựa chọn, lập ngân hàng các chủng virus dịch tả lợn châu phi tại việt nam, giải trình tự gen, nghiên cứu dịch tễ, sản xuất một số chế phẩm sinh học nâng cao sức đề kháng cho đàn lợn, sản xuất một số loại vaccine khác nhau thử nghiệm quy mô hẹp cho kết quả khả quan.

"các doanh nghiệp đang hoàn thiện công nghệ để sản xuất quy mô công nghiệp, chọn tạo dòng lợn kháng dịch tả lợn châu phi từ những con lợn nái đã sống sót ở các ổ dịch. đối với nhánh quốc tế, nước ta đã hợp tác, tiếp nhận chủng virus dịch tả lợn châu phi ở nước ngoài và sản xuất lô vaccine bước đầu thử nghiệm rất khả quan. dự kiến khoảng quý 3/2021 việt nam sẽ có vaccine dịch tả lợn châu phi", bộ trưởng nguyễn xuân cường thông tin.

Ngoài ra, Bộ NN&PTNT đã tổng kết nhân rộng mô hình sử dụng các chế phẩm sinh học chăn nuôi an toàn với tổng đàn 100.000 con lợn sinh trưởng tốt, không có dịch bệnh.

Lê Bảo

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

tin liên quan

    Dịch tả lợn châu Phi có nguy cơ tái phát, nhiều biện pháp ngăn chặn gấp rút được triển khai
  • Dịch tả lợn châu Phi tái phát ở Quảng Ninh, Bộ NN&PTNT ra công văn “khẩn”
  • Bệnh dịch tả lợn châu Phi tái phát tại 20 tỉnh, thành, Bộ NN&PTNT ra văn bản khẩn

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/quy-3-2021-viet-nam-se-co-vaccine-dich-ta-lon-chau-phi-20201109094251677.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY