MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Ra ở riêng với hai bàn tay trắng

Cô biết cuộc sống khi ra ở riêng sẽ không dễ dàng nhưng sự tự do với cô thật đáng giá.
Mục lục

Chồng cô là người giỏi kiếm tiền nhưng làm việc gì anh cũng phải hỏi ý kiến mẹ, làm ra bao nhiêu tiền anh cũng đưa hết cho mẹ. Cuộc sống của cô vì thế cũng bí bách vì phụ thuộc vào mẹ chồng.

Lúc yêu, cô rất yên tâm khi anh là người không chơi bời, không la cà bia, rượu. hôm nào đi làm về, anh cũng giúp mẹ việc nọ việc kia. trong mắt cô, anh đúng là người đàn ông của gia đình mà cô luôn mong gặp. thế nhưng, sau đám cưới, cô mới biết người đàn ông "ngoan" của mình là như thế nào. làm được bao nhiêu tiền anh đều đưa hết cho mẹ giữ. thế nên, dù anh là người giỏi kiếm tiền nhưng cần tiền đi chợ, tiền mua sữa, mua bỉm cho con, cô đều phải xin tiền mẹ chồng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.


Không ít hôm, mẹ chồng tỏ thái độ khó chịu, cô cảm thấy rất áp lực. chưa kể, bất cứ việc gì trong nhà, anh đều hỏi ý kiến mẹ. có những việc, anh đã đồng ý với vợ nhưng chỉ cần mẹ không đồng ý, anh liền nghe theo mẹ. anh không cần biết mẹ đúng hay sai, anh không cần biết quyết định của mẹ ảnh hưởng đến vợ mình thế nào, việc của anh là "nghe lời mẹ răm rắp".

Cô cứ tưởng, chồng sẽ quan tâm, chia sẻ việc nhà với vợ. thế nhưng, từ ngày kết hôn, anh không động chân động tay vào việc nhà. anh cho rằng, việc nhà cũng chỉ có bằng đấy, giờ trong nhà có 2 người phụ nữ thì loáng một cái là xong. anh để mặc cô luôn chân luôn tay, hết việc nọ đến việc kia.

Anh đâu có biết, mẹ anh "nhường" hết việc cho con dâu. khi có con, anh cũng không hỗ trợ vợ chăm sóc con. những hôm con ốm đau, quấy khóc, mình cô xoay xở. cô cảm thấy cô đơn khi chồng và mẹ chồng lúc nào cũng ở một phe. còn cô một mình loay hoay với nỗi buồn tủi. nhiều đêm, cô vừa ôm con vừa khóc khi thấy chồng không để ý, lo lắng cho vợ, không bênh vực, không đứng về phía vợ những lúc cô cần. anh lúc nào cũng chỉ cố gắng chứng tỏ mình "đứa con ngoan" của mẹ.

Sau thời gian dài vật lộn với nhiều "sóng gió", cô đã thuyết phục được chồng ra ở riêng. tuy nhiên, "tài sản ra riêng" của vợ chồng cô là... không có gì. cô biết cuộc sống sẽ không dễ dàng nhưng sự tự do với cô thật đáng giá.

Bắt đầu lại từ đầu với hai bàn tay trắng, cô luôn tự nhủ mình phải thật cố gắng. sự cố gắng của cô đã được đền đáp. cuộc sống của vợ chồng cô đã tốt hơn trước rất nhiều. điều cô cảm thấy hạnh phúc nhất là chồng cô đã biết quan tâm, chia sẻ và có trách nhiệm với vợ con, gia đình.

Theo Bảo Khuê/Phụ nữ Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://phunuvietnam.vn/ra-o-rieng-voi-hai-ban-tay-trang-20210907151508641.htm

Theo Bảo Khuê/Phụ nữ Việt Nam

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ra-o-rieng-voi-hai-ban-tay-trang/20211121075343181)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY