MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Samsung sẽ chuyển dây chuyền máy tính PC sang Việt Nam

Đại diện Samsung khuyên doanh nghiệp Việt Nam nên “thay đổi tư duy”
Mục lục

Theo đó, đây là động thái của Samsung nhằm tối ưu chi phí, nhà máy Trung Quốc sẽ đóng cửa ngay trong tháng này, các dây chuyền sản xuất sẽ được chuyển dần thành trung tâm nghiên cứu phát triển.

Trước đó, Samsung Electronics ở Tô Châu được thành lập năm 2002, các máy tính được Samsung sản xuất tại đây chủ yếu xuất khẩu đi Hàn Quốc, Bắc Mỹ và bán tại Trung Quốc. Hiện nay, số người còn làm việc tại đây chỉ còn 1.700 người.

Bên cạnh đó, công ty Lenovo của Trung Quốc vẫn đang dẫn đầu thị trường máy tính với 24,1% thị phần. HP đứng thứ hai với 22,2% thị phần. Đứng sau đó là những cái tên như Dell, Apple, Acer và Asus. Thị phần của Samsung như vậy sẽ chỉ khoảng dưới 10%.

Đặc biệt ở thị trường máy tính, thị phần có liên hệ trực tiếp tới lợi nhuận. Nhiều nhà sản xuất Nhật Bản đã rời thị trường này khi không còn chiếm thị phần lớn. Samsung sẽ tiếp tục làm máy tính, nhưng cần giảm chi phí bằng cách thay đổi nhà máy sản xuất.

Trước đó, Samsung cũng có ba nhà máy sản xuất smartphone tại Trung Quốc, những nhà máy này đã từng cung cấp 1/5 tổng số điện thoại bán tại Trung Quốc năm. Tuy nhiên, tới cuối năm 2019 cả 3 nhà máy này đã đóng cửa. Các dây chuyền sản xuất smartphone đã được chuyển dần sang nhà máy tại Việt Nam hoặc cho các công ty gia công.

PV

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/samsung-se-chuyen-day-chuyen-may-tinh-pc-sang-viet-nam-post89522.html)
Từ khóa: Samsung

Chủ đề liên quan:

samsung
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY