MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Sáng 1/2, Quảng Ninh ghi nhận hai trường hợp nghi nhiễm Covid-19

(MangYTe) - Qua xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Quảng Ninh, sáng 1/2, Quảng Ninh ghi nhận hai trường hợp dương tính với Covid-19.
Mục lục

Thông tin trên vgp news, ca bệnh thứ nhất là n.k.k., sinh năm 1989, trú tại thôn hoàng gián (xã hoàng tiến, chí linh, hải dương), nhân viên bảo vệ nhà máy nhiệt điện mông dương i, tạm trú tại tập thể nhà xanh (phường mông dương, tp. cẩm phả, quảng ninh).

Từ 7h ngày 27/1, bệnh nhân di chuyển từ Mông Dương về thôn Hoàng Gián bằng xe khách Samco 35 chỗ, nhà xe Đức Trường, trên xe có khoảng 17 người. Sau khi đến Chí Linh, bệnh nhân xuống xe và di chuyển về địa chỉ trên bằng xe máy của người quen cùng làng. Trong đám giỗ có khoảng 90 người tham gia, trong đó có BN1795.

17h cùng ngày, K. được BN1795 đưa ra đường Quốc lộ 18 để đón xe về Quảng Ninh bằng xe máy, sau đó lên xe 16 chỗ nhà xe Khánh Trang (tuyến Hà Nội-Móng Cái). Đến TP. Uông Bí được trung chuyển sang xe Samco 35 chỗ màu đỏ (không nhớ biển số xe), trên xe có khoảng 5-6 người.

Đến 19h40', bệnh nhân đến ngã 3 cửa ông thì chuyển sang xe ford 16 chỗ (không nhớ biển số xe). đến 20h xuống xe ở cổng nhà máy nhiệt điện. trên đường về căn hộ ở khu tập thể nhà xanh bệnh nhân không gặp và tiếp xúc với ai. về nhà tiếp xúc với vợ.

Từ ngày 28-30/1, bệnh nhân tự cách ly tại nhà; có tiếp xúc với 1 người cùng khu tập thể và vợ. sáng 31/1 bệnh nhân đau họng, sốt được đưa đến cách ly, điều trị tại bệnh viện số 3.

Sáng 1/2, Quảng Ninh ghi nhận hai trường hợp nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Kiểm soát chặt chẽ công nhân ra, vào khu tập thể của công ty than vàng danh. (ảnh: nhân dân).

Ngay trong đêm, cơ quan chức năng đã phong tỏa, phun khử khuẩn toàn bộ khu tập thể nhà xanh, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly 10 trường hợp f1 tại bệnh viện số 3, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp f2, f3 và tiếp tục truy tìm các xe mà bệnh nhân đã di chuyển từ chí linh về mông dương.

Do lịch trình di chuyển phức tạp, bệnh nhân không nhớ được biển số xe trên các phương đã di chuyển, do đó các cơ quan chức năng đề nghị người dân từng ở địa điểm và phương tiện trên nhanh chóng khai báo y tế và liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Thông tin trên Nhân dân, Ca bệnh thứ hai là N.T.V (SN 1994), là An ninh hàng không sân bay Vân Đồn, được đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện số 2 ngay trong đêm 27/1.

Đến 21 giờ ngày 31/1 đã xác định và đưa 100% ca F1 liên quan đến bệnh nhân Nguyễn Văn T, công nhân Công ty CP Than Vàng Danh đến điểm cách ly tập trung.

Trước đó, trong vòng hơn 10 giờ kể từ khi công nhân Nguyễn Văn T. nhận kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, lãnh đạo TP Uông Bí và Công ty CP Than Vàng Danh đã rà soát, truy vết, xác định 83 đối tượng F1, 844 ca F2 và 821 ca F3.

Tính đến 22 giờ ngày 31/1, 43 ca f1 đã được đưa đi cách ly tập trung tại điểm cách ly tập trung là khu tập thể công nhân 314 của công ty cp than vàng danh (phường vàng danh, tp uông bí). 40 người f1 đang trong cộng đồng trên địa bàn thị xã đông triều, tp uông bí và tp hải phòng sẽ được khẩn trương đưa về các cơ sở cách ly tập trung.

Trong đêm 31/1, các đối tượng F1 còn lại trên địa bàn TP Uông Bí được TP Uông Bí phối hợp Công ty CP Than Vàng Danh đưa đến các cơ sở cách ly tập trung số 2 là Trường CĐ Công nghiệp và Xây dựng Quảng Ninh (phường Phương Đông).

Như vậy, 100% f1 liên quan đến ca bệnh nguyễn văn t. đều bảo đảm được cách ly tập trung. cùng với đó, tp uông bí và công ty cp than vàng danh sẽ tiếp tục rà soát, truy vết f1, f2, f3 phát sinh; lấy mẫu xét nghiệm cho đối tượng f2.

PV (tổng hợp)

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/sang-1-2-quang-ninh-ghi-nhan-hai-truong-hop-nghi-nhiem-covid-19-20210201130832702.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY