MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Sáng sớm TP.HCM mưa to, dông ở nhiều nơi; chiều tối nay dự báo mưa tiếp

Theo Đài Khí tượng Thuỷ văn khu vực Nam bộ, hôm nay các hình thế gây mưa còn tồn tại, những cơn mưa dông tiếp tục xảy ra ở TP.HCM, Nam bộ vào buổi chiều, tối. Trong cơn dông có thể có lốc, sét, gió giật mạnh.
Mục lục

Đài khí tượng thuỷ văn khu vực nam bộ dự báo trong chiều tối nay, 16.4, tp.hcm, các tỉnh nam bộ có mưa dông. thời gian mưa ngắn, tuy nhiên lượng mưa không nhỏ, thậm chí có nơi mưa vừa, mưa to (trên 8mm và trên 25mm trong vòng 12 giờ).

Đêm qua và sáng sớm nay, một vùng mây dông sau khi gây mưa cho ba tỉnh đồng nai, bình dương và bà rịa – vũng tàu đã tiếp tục phát triển mạnh hơn và di chuyển đến tp.hcm gây ra mưa dông trên toàn thành phố.

Thậm chí, vùng mây này sau khi đi qua tphcm vẫn còn khả năng gây mưa dông cho các tỉnh thành miền tây như long an, tiền giang, bến tre…

hoảng vía vì nhánh cây “khủng” rơi đè ô tô trong cơn mưa lớn chiều tối 15.4

Sáng sớm TP.HCM mưa to, dông ở nhiều nơi; chiều tối nay dự báo mưa tiếp - ảnh 1

Bầu trời tp.hcm sáng 16.4

ẢNH: THANH THÙY

Trong buổi sáng hôm nay (từ sau 7 giờ), những cơn mưa sẽ bớt dần và tạnh hẳn, nắng ấm xuất hiện ở hầu hết các tỉnh thành nam bộ. càng về trưa, nhiệt độ tăng nhanh và tiết trời nóng hơn, đỉnh điểm từ 12 giờ đến 15 giờ. một vài khu vực như bình phước, đồng nai, tây ninh, hậu giang, an giang vẫn sẽ xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trên 35 độ c, còn lại các nơi khác nhiệt độ cao nhất từ 33-35 độ c.

Đài dự báo Khí tượng Nam bộ khuyến cáo người dân cần chuẩn bị các vật dụng che nắng như dù, áo khoác, nón hay kem chống nắng để bảo vệ làn da khỏi bức xạ từ tia UV.

Theo đơn vị này, hôm nay các hình thế gây mưa vẫn còn tồn tại, chiều, chiều tối tp.hcm, nam bộ tiếp tục có mưa dông. thời gian mưa ngắn, tuy nhiên lượng mưa không nhỏ, thậm chí có nơi mưa vừa, mưa to, trong cơn dông còn có thể xảy ra các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh nên người dân cần hết sức lưu ý, nhất là đối với những ai phải hoạt động ngoài trời.

Trước đó, chiều hôm qua mưa dông cũng xuất hiện khá nhiều trên khu vực nam bộ. khu vực đồng nai, bình dương, tp.hcm và một vài tỉnh khác có nhiều điểm có mưa vừa, mưa to.

Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/doi-song/sang-som-tphcm-mua-to-dong-o-nhieu-noi-chieu-toi-nay-du-bao-mua-tiep-1369909.html)

Chủ đề liên quan:

dự báo thời tiết mưa dông tp.hcm
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY