Kinh tế xã hội hôm nay

Sạt lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 11 thi thể, nhiều người đang mất tích

MangYTe - Vụ sạt lở đất nghiêm trọng ở Quảng Nam vào ngày 28/10 đã khiến 53 người mất tích. Tính đến thời điểm hiện tại, 11 thi thể đã được tìm thấy.
Mục lục

Bão số 9: Đã tìm thấy 7 thi thể trong vụ sạt lở vùi lấp 53 người ở Quảng Nam Bão số 9: Đã tìm thấy 7 thi thể trong vụ sạt lở vùi lấp 53 người ở Quảng Nam

Sáng nay 29/10, phó thủ tướng chính phủ trịnh đình dũng sẽ vào sở chỉ huy tiền phương, trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn 53 người mất tích tại quảng nam.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường sẽ đi đánh giá thiệt hại do mưa bão và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sau bão tại Bình Định và Quảng Ngãi.

Sạt lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 11 thi thể, nhiều người đang mất tích - Ảnh 2.

Các phương tiên máy móc được huy động vào hiện trường để tìm kiếm tung tích các nạn nhân.

Ngay sau cuộc họp khẩn với phó thủ tướng trịnh đình dũng về hai vụ sạt lở nghiêm trọng tại nam trà my, đêm 28/10, lãnh đạo ubnd tỉnh, quân khu 5, bộ chỉ huy quân sự tỉnh cũng tổ chức họp bàn phương án tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân mất tích.

Theo báo cáo của bộ chỉ huy quân sự tỉnh, từ trung tâm xã trà leng đến hiện trường có ít nhất 3 điểm sạt lở nên vào đêm qua chưa thể tiếp cận ngay được. 45 người ở thôn 1 xã trà leng và 8 người ở thôn 1 xã trà vân mất tích. đến 23h cùng ngày, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể 7 người. đến sáng 29/10 đã tìm thấy 11 thi thể.

Trước đó, vào tối 28/10 đã xảy ra 2 vụ sạt lở nghiêm trọng trên địa bàn ở thôn 1 của xã trà leng và xã trà vân (huyện nam trà my, quảng nam).

Trong đó, riêng vụ sạt lở đất tại thôn 1, xã trà leng đã vùi lấp ngôi làng với khoảng 19 hộ dân và 49 nhân khẩu, có 4 người may mắn thoát được. hiện vẫn còn khoảng 45 người mất tích.

Còn vụ sạt lở đất ở thôn 1, xã trà vân khiến 8 người mất tích. thông tin mới nhất đến 23h đêm 28/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy 7 thi thể.

Sau khi xảy ra sự việc, thủ tướng chính phủ yêu cầu uỷ ban quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, bộ trưởng bộ quốc phòng, tư lệnh quân khu 5, ubnd tỉnh quảng nam phối hợp với các lực lượng liên quan tập trung bằng mọi biện pháp cần thiết để khẩn trương cứu hộ, cứu nạn những người bị vùi lấp và kịp thời báo cáo thủ tướng chính phủ.

Thủ tướng ra công điện khẩn trong đêm về vụ sạt lở đất khiến nhiều người bị vùi lấp tại Quảng Nam Thủ tướng ra công điện khẩn trong đêm về vụ sạt lở đất khiến nhiều người bị vùi lấp tại Quảng Nam

Văn Hậu - Sơn Nguyễn

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tin liên quan

    Lũ lên nhanh ở Quảng Nam, người dân tất tưởi chạy đồ trong đêm
  • Sạt lở kinh hoàng ở Quảng Nam: Đã tìm thấy 11 thi thể
  • Thủ tướng ra công điện khẩn trong đêm về vụ sạt lở đất khiến nhiều người bị vùi lấp tại Quảng Nam

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/sat-lo-dat-o-quang-nam-tim-thay-11-thi-the-nhieu-nguoi-dang-mat-tich-20201029083847073.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY