MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Sạt lở kinh hoàng ở Quảng Nam: Danh tính 32 người chết và mất tích tại thôn 1, Trà Leng

MangYTe - Các lực lượng chức năng tìm kiếm được 8 thi thể trong vụ sạt lở núi tại thôn 1 (xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam).
Mục lục

Sạt lở kinh hoàng ở Trà Leng, Quảng Nam: Cố gắng nhẹ chân vì đồng bào tôi còn nằm dưới đó Sạt lở kinh hoàng ở Trà Leng, Quảng Nam: Cố gắng nhẹ chân vì đồng bào tôi còn nằm dưới đó

Lúc 14 giờ chiều 30/10, ông hồ quang bửu, phó chủ tịch ubnd tỉnh quảng nam, cho biết các lực lượng chức năng tìm kiếm được 8 thi thể trong vụ sạt lở núi tại thôn 1 (xã trà leng, huyện nam trà my, tỉnh quảng nam).

Sạt lở kinh hoàng ở Quảng Nam: Danh tính 32 người chết và mất tích tại thôn 1, Trà Leng - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng đang tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở ở trà lèng

8 nạn nhân được tìm thấy gồm ông, bà: Hồ văn Hùng, Hồ Thị Mai, Hồ Văn Thanh, Hồ Thị Đức, Hồ Văn Công, Hồ Viết Mười, Lê Công Huy, Nguyễn Thị Tường Vy.

Hiện còn 14 người mất tích, gồm ông, bà: Lê Hoàng Việt, A Rất Hà, Hồ A Rất Thái Hữu, Hồ Thị Thắm, Hồ Quang Tuyền, Hồ Thị Ân, Trần Cao Nam, Trần Văn Tăng, Võ Ngọc Vinh, Nguyễn Thị Lệ Xoan, Nguyễn Thị Mai Khiếu, Nguyễn Văn Khuê, Hồ Thị Mai Ly, Hồ Thị Then.

Liên quan đến việc cứu hộ các nạn nhân vụ sạt lở đất ở quảng nam, trên báo người lao động đăng tin, sáng 30/10, lực lượng chức năng tiếp tục tiếp cận hiện trường vụ sạt lở ở xã trà leng (huyện nam trà my, tỉnh quảng nam) và vụ sạt lở ở xã phước lộc (huyện phước sơn, tỉnh quảng nam) để tìm kiếm hàng chục người đang còn mất tích.

Sạt lở kinh hoàng ở Quảng Nam: Danh tính 32 người chết và mất tích tại thôn 1, Trà Leng - Ảnh 3.

Hiện ở quảng nam còn nhiều người bị đất đá vùi lấp chưa tìm thấy

Hiện các lực lượng cứu hộ khẩn trương tổ chức tìm kiếm nạn nhân đang bị chôn vùi dưới nhiều lớp đất đá. hiện nay, trên địa bàn huyện bắc trà my, nam trà my có mưa trở lại nên việc tìm kiếm phức tạp hơn.

Trên TTXVN đưa tin, ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết đến sáng 30/10, lực lượng chức năng đã mở thông hoàn toàn tuyến đường từ trung tâm xã Trà Leng (huyện Nam Trà My) vào thôn 1 của xã, nơi có vụ sạt sở đất làm nhiều người dân bị vùi lấp và bị thương.

Trên báo thanh niên, ông hồ quang bửu cũng cho biết hiện đã tìm được thêm 1 thi thể trong vụ sạt lở núi ở thôn 1 (xã trà leng, h.nam trà my), hiện vẫn còn 13 người mất tích.

"Lực lượng chức năng đã đưa chó nghiệp vụ của biên phòng vào tìm kiếm cũng như bay flycam tìm trên sông và hồ sông tranh 2. Hiện trên địa bàn đang mưa to nên công tác tìm kiếm gặp vô vàn khó khăn", ông Bửu nói.

Trong khi đó, tại huyện phước sơn, công tác tìm kiếm 8 người bị sạt lở vùi lấp, trong đó có 2 cán bộ tại xã phước lộc cũng đang gặp rất nhiều khó khăn.

Sạt lở kinh hoàng ở Quảng Nam: Danh tính 32 người chết và mất tích tại thôn 1, Trà Leng - Ảnh 4.

Công tác tìm kiếm cứu nạn gặp nhiều khó khăn do trời mưa trở lại và địa hình sạt lở nhiều

Đến thời điểm này lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm được đường đến xã phước lộc vì sạt lở khắp nơi, đường sá, cầu cống bị chia cắt, nước sông suối chảy xiết. tại xã phước lộc có 13 người bị vùi lấp nhưng mới tìm được 5 thi thể.

Theo báo cáo của ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh quảng nam, tính đến 5 giờ sáng 30/10, tại tỉnh này đã có 21 người chết, 24 người mất tích (45 người), riêng tại huyện nam trà my có 45 người bị thương do bão số 9.

Người chết và mất tích cụ thể như sau, huyện nam trà my 15 người chết (trà vân 8 người, trà leng 7 người), 15 người mất tích (trà mai 1 người, trà leng 14 người). huyện bắc trà my 1 người chết; huyện phước sơn 5 người chết, mất tích 8 người; huyện hiệp đức mất tích 1 người.

K.N (th)

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/sat-lo-kinh-hoang-o-quang-nam-mua-tro-lai-tai-hien-truong-20201030104004226.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY