Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Sau 2 năm làm YouTube, chủ nhân kênh Ẩm thực mẹ làm: Hai mẹ con cùng làm vui lắm, không coi ai là đối thủ cả

Đầu năm Tân Sửu, hai mẹ con của kênh YouTube Ẩm thực mẹ làm Đồng Văn Hùng và cô Dương Thị Cường vô cùng vui mừng khi đón nhận tin video gói bánh chưng ngày Tết của kênh được Fanpage YouTube 100 triệu followers chia sẻ và giới thiệu với toàn thế giới.
Mục lục

Sự mộc mạc, nét chân quê chính là đặc trưng của kênh youtube ẩm thực mẹ làm. hiện tại, kênh đang sở hữu 856.000 lượt sucribers trên youtube với mốc thời gian bắt đầu thành lập từ đầu tháng 3/2019. năm vừa qua, kênh là đại diện việt nam thi youtube fanfest 2020 và mới gần đây, video gói bánh chưng ngày tết của kênh còn được fanpage youtube 100 triệu followers "khoe" với toàn thế giới.

Ngoài cô Cường - nhân vật chính luôn xuất hiện trong các video ẩm thực, chắc chắn không thể không kể đến sự sáng tạo và công sức quay/dựng video của Đồng Văn Hùng - con trai cô Cường. Khi được hỏi tại sao không xuất hiện nhiều trên video, Hùng thật thà: "Mình chọn đứng sau máy quay vì mình muốn truyền tải thông điệp về hình ảnh người mẹ nhiều hơn. Vì thế, thông qua các món ăn mẹ làm cho con, mình muốn mọi người hãy luôn nhớ về tình cảm gia đình cũng như những nét ẩm thực của quê hương Việt Nam chúng ta. Hơn nữa, khi chọn không xuất hiện nhiều trên video bởi mình muốn có những thước phim trọn vẹn nhất có thể gửi tới khán giả."

Sau 2 năm làm YouTube, chủ nhân kênh Ẩm thực mẹ làm: Hai mẹ con cùng làm vui lắm, không coi ai là đối thủ cả - Ảnh 1.

Sau 2 năm làm YouTube, chủ nhân kênh Ẩm thực mẹ làm: Hai mẹ con cùng làm vui lắm, không coi ai là đối thủ cả - Ảnh 2.

Những video có đàn gà, mấy chú chó nhỏ, giàn mướp đều được quay xung quanh ngôi nhà cấp 4 ở làng Tân Sơn 9, Xuân Phương, Phú Bình, Thái Nguyên. Trước khi trở về nhà để quay mẹ và những món ăn của mẹ, Đồng Văn Hùng là thợ ảnh làm việc trên Hà Nội. Mà sau đó, mỗi lần về, thấy mẹ lủi thủi một mình, Hùng thương mẹ nên chuyển về nhà gần mẹ, việc quay YouTube cũng dễ dàng hơn.

Hùng kể: “mình đã biết dùng photoshop từ thời cấp 3. khi ấy, mình đã tạo được những tấm ảnh bìa rất hot của những năm 2013-2014. sau đó, rất nhiều bạn trong lớp, trong trường nhờ mình làm và vì thế, mình đã học thêm được nhiều kỹ năng, biết chỉnh thêm ảnh người, cỏ cây hoa lá. một thời gian sau đó, mình dùng chiếc điện thoại “cùi bắp” để chụp những tấm ảnh đầu tiên khi đi chăn bò và dùng các công cụ chỉnh sửa ảnh. dần dà, mình yêu thích công việc nhiếp ảnh từ lúc nào không biết. học xong lớp 12, mình không đi thi đại học và xin làm công nhân ở một công ty điện tử ở bắc ninh trong khoảng hơn 1 năm. tiết kiệm được chút vốn, mình ra hà nội học nhiếp ảnh và từ đó cũng làm nghề được 3-4 năm. và đầu tháng 3/2019, mình bắt đầu bén duyên với youtube đến giờ.”

Sau 2 năm làm YouTube, chủ nhân kênh Ẩm thực mẹ làm: Hai mẹ con cùng làm vui lắm, không coi ai là đối thủ cả - Ảnh 3.

Sau 2 năm làm YouTube, chủ nhân kênh Ẩm thực mẹ làm: Hai mẹ con cùng làm vui lắm, không coi ai là đối thủ cả - Ảnh 4.

Còn cô Cường, ban đầu khi con đề nghị, cô chẳng hiểu YouTube là gì và cũng chẳng biết diễn thế nào trước máy quay, cứ ngượng ngùng, bỡ ngỡ. "Cô dậy sớm, cám tấm lợn gà xong xuôi mới dành thời gian làm Youtube. Mới đầu thì cũng khó khăn, nhưng dần dần rồi cô cũng quen. Như công việc hằng ngày cô vẫn làm, chỉ có điều cẩn thận, cầu kì và lâu hơn thôi", cô kể lại.

Kịch bản không có sẵn, cứ có gì quay nấy. Mẹ ra đồng, Hùng cũng ra đồng. Mẹ vào bếp, Hùng cũng vào bếp. Những món ăn dân dã ở nhà, nguyên liệu mẹ có đủ cả, từ canh rau dền thịt băm, nộm hoa chuối, măng luộc chấm tương, cơm lam chấm muối lạc...

Sau 2 năm làm YouTube, chủ nhân kênh Ẩm thực mẹ làm: Hai mẹ con cùng làm vui lắm, không coi ai là đối thủ cả - Ảnh 5.

Sau 2 năm làm YouTube, chủ nhân kênh Ẩm thực mẹ làm: Hai mẹ con cùng làm vui lắm, không coi ai là đối thủ cả - Ảnh 6.

Sau 2 năm làm YouTube, chủ nhân kênh Ẩm thực mẹ làm: Hai mẹ con cùng làm vui lắm, không coi ai là đối thủ cả - Ảnh 7.

Với cô Cường, cuộc sống có thêm YouTube lại càng thêm vui: "Có nhiều niềm vui ập đến, nhưng có lẽ vui nhất là cô được gần gũi con trai mình hơn, gắn bó nhiều hơn. Từ ngày Hùng xuống Hà Nội làm việc, cô chưa được thăm con lần nào. Về nhà, Hùng cho cô xem lại clip, khoe có bao nhiêu người đăng ký, thế là cô phấn khởi. Thời đại bây giờ tiến lên, nhiều cái không còn giữ được nét cổ xưa, nhưng cô muốn giữ mãi nét đẹp này. Giờ cô mới biết, làm như thế để cuộc sống mình vươn lên".

Còn với Hùng, hạnh phúc là được ở cạnh mẹ: "Làm YouTube vui lắm. Có mẹ có con, hai mẹ con cùng làm. Thực ra mình cũng không bị áp lực gì cả, cứ túc tắc làm thôi. Khi nào quay xong, dựng xong thì mình up video. Mình không coi ai là đối thủ cả, cứ là mình và cứ làm công việc của mình thôi. Từ khi làm YouTube, mình được rất nhiều và chưa có gì gọi là mất cả: được gần bên mẹ này, được ăn cơm mẹ nấu hằng ngày, được mọi người yêu quý, được những lời khen ngợi của cả những bạn nước ngoài nữa. Còn đôi lúc "phải" mất, chắc là mất ngủ vì mình cần dựng video..."

PV

Nguồn: CafeBiz (https://cafebiz.vn/sau-2-nam-lam-youtube-chu-nhan-kenh-am-thuc-me-lam-hai-me-con-cung-lam-vui-lam-khong-coi-ai-la-doi-thu-ca-20210219153207456.chn)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY