MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Sau khi tạm đóng cửa Sân bay Vân Đồn, Cục Hàng không ra công văn hoả tốc yêu cầu chống dịch COVID-19

MangYTe - Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn hỏa tốc gửi các cơ quan, đơn vị có liên quan về thực hiện các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19.
Mục lục

Sau khi tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn, Cục Hàng không ra công văn hoả tốc yêu cầu chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Đánh giá tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, để tăng cường việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt trong dịp tết nguyên đán tân sửu, cục hàng không việt nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác.

Các cảng hàng không tiếp tục tuyên truyền, giám sát, nhắc nhở tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động và hành khách đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực nhà ga và trên các phương tiện vận tải hành khách; kiểm tra thân nhiệt; sát khuẩn tay đúng cách bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn (có ít nhất 60% nồng độ cồn).

Kịp thời phát hiện các hành khách có triệu chứng bất thường để thông báo cho cơ quan y tế có thẩm quyền theo dõi và có biện pháp xử lý theo quy định. đồng thời thường xuyên vệ sinh, khử trùng các trang thiết bị và các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao tại khu vực cảng hàng không để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh.

Cục hàng không việt nam cũng yêu cầu các hãng hàng không tiếp tục thực hiện yêu cầu tất cả các hành khách phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch trước khi lên tàu bay và trong suốt chuyến bay, đặc biệt đeo khẩu trang trên các chuyến bay; thực hiện nghiêm các quy định về tổ chức lưu trú và cách ly y tế đối với tổ bay theo các văn bản hướng dẫn của ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch covid-19 và bộ y tế.

Sau khi tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn, Cục Hàng không ra công văn hoả tốc yêu cầu chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Sân bay quốc tế Vân Đồn nhanh chóng khoanh vùng, truy vết, ngăn ngừa lây nhiễm virus SARS-CoV-2. Ảnh: Chí Tuệ

Trước đó, cảng vụ hàng không miền bắc đã buộc phải ra quyết định tạm đóng cửa sân bay vân đồn 24 giờ, kể từ 12h ngày 28/1 - 12h ngày 29/1.

Ông trần hoài phương - giám đốc cảng vụ hàng không miền bắc cho hay: "việc đóng cửa sân bay 24h là theo thẩm quyền của cảng vụ, cảng vụ đã báo cáo cục hàng không và cục cũng báo cáo chính thức lên bộ gtvt. sau 24h, có tiếp tục thực hiện đóng cửa sân bay vân đồn nữa hay không là do bộ gtvt quyết định".

Việc tạm đóng cửa sân bay vân đồn để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh (nếu có), cùng với đó là để sân bay và cơ quan y tế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, khử trùng trang thiết bị, phương tiện tại sân bay.

Tất cả các chuyến bay đi/đến sân bay vân đồn từ sáng 28/1 tạm thời được điều chuyển hướng hạ cánh tới các sân bay khác lân cận.

Hãng bay nâng mức độ phòng dịch COVID-19

Trước tình hình dịch covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trở lại, vietnam airlines group (gồm các đơn vị thành viên vietnam airlines, pacific airlines và vasco) đã nhanh chóng siết chặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên toàn bộ mạng bay.

Đối với các chuyến bay khai thác từ hải phòng, vietnam airlines sẽ nâng mức độ phòng chống dịch bệnh từ mức 1 lên mức 3 từ 0 giờ ngày 29/1/2021.

Theo đó, bên cạnh đo nhiệt độ, khai báo y tế, yêu cầu đeo khẩu trang với tất cả hành khách trên chuyến bay, hành khách còn được xếp chỗ giãn cách tối đa.

Các chuyến bay khởi hành từ Hải Phòng sẽ không phục vụ suất ăn, chỉ phục vụ nước uống. Khăn lau tay kháng khuẩn được Vietnam Airlines cung cấp cho tất cả hành khách trên chuyến bay.

Vietnam Airlines sử dụng xe thang cho hành khách, tổ bay lên/xuống tàu. Máy bay được bố trí đậu ngoài bãi và được khử trùng ngay sau chuyến bay tại Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất. Phòng khách Thương gia cũng thực hiện giãn cách theo quy định.

Nhật Tân

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/sau-khi-tam-dong-cua-san-bay-van-don-cuc-hang-khong-ra-cong-van-hoa-toc-yeu-cau-chong-dich-covid-19-20210128170514028.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY