MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Sẽ có nhiều tour độc, lạ tại Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023

(MangYTe) - Diễn ra từ ngày 23 - 26/3 tới tại khu vực phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023 sẽ giới thiệu những tour độc lạ được xây dựng trên cơ sở những điểm di tích lịch sử văn hóa của Hà Nội và các địa phương nhằm mang lại trải nghiệm mới cho du khách.
Mục lục

Thông tin được đưa ra tại buổi họp báo giới thiệu về lễ hội du lịch hà nội năm 2023 do trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại du lịch hà nội tổ chức chiều 17/3 tại hà nội.

Theo bà nguyễn thị mai anh - phó giám đốc trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại du lịch hà nội, với chủ đề “kết nối di sản phát triển du lịch”, lễ khai mạc lễ hội du lịch hà nội diễn ra vào tối 24/3 tại khu vực vườn hoa đền bà kiệu, hoàn kiếm, hà nội.

Lễ hội du lịch hà nội năm 2023 được tổ chức với nhiều điểm mới, ấn tượng quảng bá điểm đến du lịch, giới thiệu nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn tại hà nội như hoàng thành thăng long, khu phố cổ, khu vực ba vì, sóc sơn, đường lâm - sơn tây và nhiều địa điểm hấp dẫn khác. theo đó, du khách có cơ hội khám phá các danh lam thắng cảnh, những điểm đến du lịch hấp dẫn.

Đặc biệt, tại Lễ hội có tour trải nghiệm thực tế. Trong đó, tour 1 là tìm về kinh đô người Việt cổ - Cổ Loa. Tour 2 là hành trình kết nối di sản - Hoàng Thành - chùa Vĩnh Nghiêm - Tây Yên Tử.


Ảnh tái hiện lại mô hình 4 điểm du lịch nói trên, dự kiến dựng tại khu tượng đài lý thái tổ.

"thành phố hà nội huy động và động viên các doanh nghiệp đưa ra các sản phẩm kích cầu du lịch khuyến mại để du khách có cơ hội được sử dụng dịch vụ tốt với giá hấp dẫn nhất. đặc biệt, các doanh nghiệp sẽ công bố một số sản phẩm du lịch mới là những tour độc lạ mang lại trải nghiệm mới được xây dựng trên cơ sở những điểm di tích lịch sử văn hóa của hà nội và các địa phương", bà nguyễn thị mai anh nhấn mạnh.

Sự kiện có quy mô 150 gian hàng với sự tham gia của 14 tỉnh, thành phố trên cả nước, gần 100 doanh nghiệp, 12 quận, huyện trên địa bàn thành phố hà nội. 150 gian hàng sẽ được chia làm các khu: khu gian hàng kích cầu du lịch hà nội và một số tỉnh, thành phố; khu giới thiệu và trải nghiệm du lịch tại phố đinh tiên hoàng, khu giới thiệu du lịch làng nghề, làng cổ hà nội; khu giới thiệu ẩm thực hà nội tại phố lê thạch.

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động như hội nghị về phát triển sản phẩm du lịch và kinh nghiệm phát triển thị trường, chương trình famtrip "hành trình di sản” khảo sát tuyến điểm trên địa bàn thành phố hà nội, giới thiệu các sản phẩm kích cầu du lịch trên địa bàn hà nội và cả nước. ngoài ra, còn có các chương trình nghệ thuật hấp dẫn, hoạt động diễu hành xích lô du lịch tái hiện nghi lễ cưới hỏi truyền thống của người hà nội...

Không gian lễ hội tái hiện lại nét đẹp xưa của Thủ đô, mang đến những trải nghiệm thú vị và vun đắp thêm tình yêu nồng nàn cho nét văn hóa Hà Nội. Các trò chơi với phần thưởng giá trị là các chuyến đi, voucher, chương trình khuyến mại hấp dẫn, quà tặng du lịch; Giới thiệu một số sản phẩm làng nghề, ẩm thực tiêu biểu...

Minh Thu

Link bài gốc Lấy link

Minh Thu

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/du-lich/se-co-nhieu-tour-doc-la-tai-le-hoi-du-lich-ha-noi-nam-2023/20230317061603189)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY