Phóng sự hôm nay

Số người chết do ảnh hưởng của bão số 9 đã lên đến con số 27

Bão số 9 và mưa lũ tại miền Trung đã khiến 27 người chết, 50 người mất tích, 67 người bị thương, 63 cầu bị hư hỏng,...
Mục lục

Theo thông kê của văn phòng ban chỉ đạo trung ương về pctt và báo cáo của các địa phương, bão số 9 và mưa lũ tại miền trung tính đến 7h00 ngày 31/10 đã gây thiệt hại lớn.

Cụ thể, 27 người người chết (tăng 04 người so với 29/10), tại các tỉnh: quảng nam: 23 người (nam trà my: 17 người (tăng 02 người tìm thấy ở trà leng); bắc trà my: 01 người; phước sơn 05 người); gia lai: 01 người, đắk lắk: 01 người; nghệ an: 02 người (tăng 02 người)

Người mất tích là 50 người (tăng 03 người so với báo cáo 29/10 gồm 4 người Nghệ An và 1 người Kon Tum, giảm 02 người ở Trà Leng (Quảng Nam), gồm: Quảng Nam 22 người (Nam Trà My: 13; Phước Sơn: 08, Hiệp Đức 01); Bình Định 23 người ; Nghệ An 04 người , Kon Tum 01 người .

Người bị thương là 67 người (tăng 22 người so với báo cáo ngày 29/10 gồm Q.Nam tăng 01 người, Bình Định 17 người, Kon Tum 01 người), gồm: Quảng Nam: 46 người (Nam Trà My 46 người); Bình Định 17 người, Nghệ An: 03; Kon Tum: 01 người.

Công tác tìm kiếm người bị vùi lấp do sạt lở tại Trà Leng (Quảng Nam) gặp nhiều khó khăn do mưa lớn

Tính đến ngày 31/10 đã sơ tán 4.115 hộ dân ra khỏi khu vực bị ngập lụt và nguy cơ sạt lở đất (Nghệ An 2.916 hộ, Hà Tĩnh 1.199 hộ)

Thiệt hại về giao thông, thông kê đã có 63 cầu bị hư hỏng (Nghệ An 14; Quảng Trị 01, Thừa Thiên - Huế 16, Quảng Nam 01, Bình Định 02; Kon Tum 29); 22 cống bị bồi lấp, hư hỏng (Nghệ An 01; Bình Định 07; Kon Tum 14).

Nhiều tuyến đường quốc lộ và địa phương bị ảnh hưởng, các địa phương đang thống kê, đánh giá thiệt hại. Tại Nghệ An: một số điểm trên các tuyến Quốc lộ 15, 46 và 46B và đường giao thông địa phương bị sạt lở (73,42km). Tại Hà Tĩnh: Quốc lộ 8A, 15, 12C và một số tuyến đường địa phương tại huyện Vũ Quang, Đức Thọ, Can lộc và Kỳ Anh có nhiều điểm bị sạt lở.

Về công tác khắc phục hậu quả thiên tai, theo đó, tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công điện số 1503/CĐ-TTg ngày 29/10/2020, của Ban Chỉ đạo Trung ương và Phòng, chống thiên tai số 32/CĐ-TW ngày 28/10/2020, Thông báo số 372/TB-VPCP ngày 30/10/2020 về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyên Xuân Phúc tại buổi làm việc với các tỉnh miền Trung về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và tìm kiếm cứu nạn và Công điện số số 33/CĐ-TW của Ban Chỉ đạo TW về PCTT - Ủy Ban quốc gia ƯPSC, TT&TKCN ngày 30/10/2020 trong đó tập trung triển khai một số nhiệm vụ trước mắt sau:

Khẩn trương tìm kiếm người còn mất tích do sạt lở đất tại các điểm sạt lở của tỉnh Quảng Nam, công trường thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên Huế và 2 tàu cá tỉnh Bình Định bị chìm ngày 27/10/2020; tổ chức cứu chữa người bị thương và thăm hỏi động viên những gia đình bị mất người, mất nhà.

Các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh thực hiện nghiêm công điện số 33/CĐ-TW của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai ngày 30/10/2020 về tuần tra canh gác đê để kịp thời phát hiện, xử lý các sự cố đê ngay từ giờ đầu; kiểm tra rà soát các hệ thống đê điều, nhất là các trọng điểm xung yếu, các công trình đang thi công để triển khai phương án bảo vệ đảm bảo an toàn. Có phương án chủ động sơ tán người và tài sản, sẵn sàng bố trí lực lượng vật tư triển khai ứng cứu khi có sự cố.

Rà soát các hộ dân bị thiệt hại, đặc biệt là các hộ có nhà bị sập, bị ngập sâu, kịp thời hỗ trợ về lương thực, thực phẩm, kiên quyết không để người nào bị đói, rét, bị thương không được chữa trị.

Huy động lực lượng giúp đỡ dân sửa chữa, dựng lại nhà cửa, phục hồi sản xuất, khôi phục hệ thống điện bị hư hỏng, hệ thống giao thông bị sạt lở nhất là trên các quốc lộ, tỉnh lộ và cơ sở hạ tầng bị hư hỏng khác.

Bố trí lực lượng hướng dẫn giao thông, nhất là nhưng nơi bị sạt lở, qua các ngầm tràn, khu vực bị ngập, nước chảy xiết.

Kiểm tra, vận hành đảm bảo an toàn các hồ chứa nước, đặc biệt là những hồ xung yếu, hồ đã tích đầy nước.

Rà soát các nhà dân, cơ sở hạ tầng có nguy cơ cao chịu ảnh hưởng lũ quét, sạt lở đất, các hộ dân sống ven sông, suối; kịp thời phát hiện những biểu hiện bất thường, các sự cố, cắm biển cảnh báo nguy hiểm, bố trí lực lượng kiểm soát, cương quyết không để người dân ở lại những khu vực đã xác định có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao.

Cảnh báo sạt lở đất, ngập úng từ Nghệ An đến Phú Yên

Dự báo thời tiết hôm nay 31/10, các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên tiếp tục có mưa to diện rộng, vùng núi có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng đồng...

Hà Tĩnh: Sạt lở núi Quảng Sơn, khẩn trương sơ tán 343 người

Điểm sạt lở tại núi Quảng Sơn (xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) đã khiến 1 ngôi nhà bị đất đá đè lên, 106 hộ dân nơi đây đang được khẩn trương sơ tán.

Đông Phong

Nguồn: Phụ nữ news (http://phununews.nguoiduatin.vn/so-nguoi-chet-do-anh-huong-cua-bao-so-9-da-len-den-con-so-27-546818.htm)
 • Chớ dùng dầu cá tùy tiện

  Chớ dùng dầu cá tùy tiện
  Dầu cá chứa nhiều chất dinh dưỡng quý giá bởi được chiết xuất từ cá thu, cá hồi, cá trích, cá ngừ, cá tuyết… Do đó, các chế phẩm của dầu cá thường chứa một lượng lớn axít béo omega-3. Ngoài ra, chúng còn có vitamin E, canxi, sắt, các vitamin A, B1, B2, B3, C hoặc D. Nhờ vậy mà dầu cá được sử dụng t
 • 6 tác hại chết người của bánh mì

  6 tác hại chết người của bánh mì
  Dù bánh mì là loại thực phẩm phổ biến hàng đầu trên thế giới, nhưng đây lại không phải là món ăn có lợi cho sức khỏe.
 • Tác dụng phụ của trà xanh

  Tác dụng phụ của trà xanh
  Trà xanh là một trong những loại đồ uống lành mạnh nhất, rất có lợi cho những người đang muốn giảm cân và ngăn ngừa bệnh ung thư, tim mạch... Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều trà xanh, bạn cũng có thể gặp một số tác dụng phụ không mong muốn dưới đây.
 • Thiếu kẽm ảnh hưởng tới chiều cao của trẻ

  Thiếu kẽm ảnh hưởng tới chiều cao của trẻ
  Kẽm là một vi khoáng được chứng minh có vai trò quan trọng đặc biệt cho phát triển chiều cao, cơ bắp, thần kinh và miễn dịch của trẻ những năm đầu đời của trẻ.
 • Sức khoẻ ảnh hưởng như thế nào khi uống quá nhiều nước?

  Sức khoẻ ảnh hưởng như thế nào khi uống quá nhiều nước?
  Uống 1,5-2 lít nước/ngày là hợp lý. Nếu uống quá nhiều, bạn sẽ phải đối mặt với những mối nguy khôn lường.
 • 10 loại thực phẩm ảnh hưởng tới hành vi của trẻ

  10 loại thực phẩm ảnh hưởng tới hành vi của trẻ
  Không phải tất cả các trẻ đều bị ảnh hưởng tiêu cực khi sử dụng những thực phẩm này nhưng bố mẹ cần chú ý điều chỉnh số lượng hợp lý, nhất là với trẻ nhạy cảm.
 • 162 người chết vì tai nạn giao thông trong 6 ngày nghỉ lễ

  162 người chết vì tai nạn giao thông trong 6 ngày nghỉ lễ
  Trong 6 ngày nghỉ lễ, cả nước xảy ra 263 vụ tai nạn giao thông, làm chết 162 người, bị thương 184 người, mất tích 3 người. Trung bình mỗi ngày xảy ra gần 44 vụ, làm chết 27 người và gần 31 người bị thương.
 • 4 ngày nghỉ lễ: 91 người chết vì tai nạn giao thông

  4 ngày nghỉ lễ: 91 người chết vì tai nạn giao thông
  Cục Cảnh sát giao thông (C67), Bộ Công an - cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ, toàn quốc xảy ra 163 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 91 người, bị thương 109 người, mất tích 3 người. Số người chết vì TNGT giảm so với cùng kỳ năm 2014 và thấp hơn ngày thường.
 • Tật dính lưỡi ảnh hưởng đến bộ răng

  Tật dính lưỡi ảnh hưởng đến bộ răng
  Dính lưỡi là một tình trạng mà đầu lưỡi không thể đưa ra ngoài răng cửa hàm dưới do phanh lưỡi ngắn. Dính lưỡi có thể gặp ở mọi lứa tuổi...
 • Ảnh hưởng của stress lên hệ miễn dịch và ung thư

  Ảnh hưởng của stress lên hệ miễn dịch và ung thư
  (Mangyte) - Hệ thống miễn dịch bao gồm các cơ quan nội tạng, protein, mô và các tế bào cùng hoạt động để loại bỏ vi khuẩn có hại cho cơ thể.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY