MangYTe

Tâm lý hôm nay

Stress liên quan đến khả năng sinh sản của nam giới

Stress gây mất cân bằng ôxy hóa - ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch và khả năng sinh sản.
Mục lục
Nhiều nghiên cứu cho thấy khả năng ảnh hưởng của stress đến chất lượng tinh dịch và tinh trùng. Trước đây có những nghiên cứu cho thấy stress có thể gây bệnh tim, hen suyễn, béo phì và trầm cảm thì nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học ĐH Colombia (Mỹ) cùng một số học viện y khoa khác cho thấy thêm stress cũng ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Nghiên cứu đã phân tích mẫu tinh dịch của 193 đàn ông (có độ tuổi từ 38 - 49 tuổi) và yêu cầu họ điền các câu hỏi trắc nghiệm để đo lường mức độ bị stress gồm áp lực ở nơi làm việc, các sự cố gây stress trong cuộc sống và tình trạng bị stress nói chung.

Các nhà khoa học nhận thấy những người gặp hơn 2 biến cố gây stress trong vòng 1 năm trước thí nghiệm có tỉ lệ về khả năng vận động và tỉ lệ hình dạng bình thường của tinh trùng thấp hơn so với những người bình thường.

Ngoài ra, stress còn là nguyên nhân gây mất cân bằng ôxy hóa - một áp lực S*nh l* lên cơ thể gây ra do sự tổn hại từ các gốc tự do không trung hòa - vốn có liên quan đến chất lượng tinh dịch và khả năng sinh sản.

Theo Mai Hương - Sức khỏe và Đời sống

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-stress-lien-quan-den-kha-nang-sinh-san-cua-nam-gioi-2310.html)

Chủ đề liên quan:

khả năng khả năng sinh sản stress

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY