MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Tác dụng phụ của chất đạm

Mặc dù chất đạm đóng vai trò quan trọng trong việc tạo cơ bắp, tế bào máu, nếu bạn tiêu thụ quá nhiều chất đạm trong ngày thì sẽ gặp bất lợi cho sức khỏe.
Mục lục
chất đạm ">chất đạm đóng vai trò quan trọng trong việc tạo cơ bắp, tế bào máu, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Tuy nhiên, các nhà khoa học Mỹ cũng cảnh báo rằng, nếu bạn tiêu thụ quá nhiều chất đạm ">chất đạm trong ngày thì sẽ gặp bất lợi cho sức khỏe.

Tăng cân: Nếu nạp đạm nhiều mà không thường xuyên vận động, chắc chắn chất đạm ">chất đạm sẽ tích tụ lại dưới dạng mỡ trong cơ thể, khiến bạn tăng cân một cách dễ dàng.

Loãng xương: Khi ăn nhiều chất đạm, lượng canxi trong xương sẽ suy giảm mạnh. Bởi lẽ, cơ thể phải tiết ra các loại axít để tiêu hóa chất đạm cùng với sự hỗ trợ đắc lực của canxi. Nếu không đủ lượng canxi, cơ thể sẽ tự động lấy canxi từ xương, về lâu dài sẽ gây loãng xương.

Suy thận: Cơ quan thận quốc gia (New York, Mỹ) cho biết, ăn quá nhiều chất đạm cũng có thể tạo áp lực xấu cho thận trong quá trình bài tiết chất thải, độc tố xeton, tăng tỷ lệ sỏi thận và gây suy thận về dài lâu.

Gout: Một báo cáo được xuất bản trên chuyên trang MayoClinic.com cho rằng, các loại thực phẩm giàu chất đạm động vật có chứa nhiều chất purin - chất gây tăng cao lượng axít uric góp phần phát triển bệnh gút. Tốt nhất là bạn nên tiêu thụ chất đạm từ thực vật.

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, công thức tính nhu cầu chất đạm hấp thu vào cơ thể mỗi ngày thường là từ 0,8 - 1g chất đạm cho mỗi kg cân nặng của cơ thể.

Nguồn: Internet
 • Canxi là “chiếc gậy của người cao tuổi”?

  Canxi là “chiếc gậy của người cao tuổi”?
  Trước đây vì ngộ nhận dùng canxi sẽ cải thiện được bệnh loãng xương tuổi già, do đó cổ vũ việc tăng cường canxi cho người cao tuổi theo kiểu coi “canxi là chiếc gậy của người cao tuổi”.
 • Bệnh loãng xương

  Bệnh loãng xương
  Cùng với việc tuổi thọ ngày càng tăng cao, số người già ngày càng nhiều thì trên thế giới, cũng như ở Việt Nam, bệnh loãng xương đang nổi lên là một vấn đề xã hội, và ngày càng được quan tâm.
 • Suy thận cấp và mạn

  Suy thận cấp và mạn
  Ở người cao tuổi có sự khác nhau về thay đổi hình thái, kích thước thận giữa các cá thể như kích thước thận giảm 0,5cm trong mỗi 10 năm sau tuổi 40. Giảm số lượng cầu thận, chức năng giảm 10% sau 70 tuổi và giảm 30% sau 80 tuổi, dày màng đáy cầu thận và màng đáy ống thận
 • Ðể biết mình bị loãng xương?

  Ðể biết mình bị loãng xương?
  Tôi là nam giới, năm nay 41 tuổi. Bố tôi bị loãng xương thì tôi có bị không? Làm thế nào để biết mình có bị loãng xương hay không?
 • Ăn gì để tăng cân nhanh nhất

  Ăn gì để tăng cân nhanh nhất
  Cơ thể bạn duy trì được sự sống và hoạt động bình thường là nhờ nguồn dinh dưỡng từ các loại thực phẩm.
 • Để không tăng cân ở tuổi mãn kinh

  Để không tăng cân ở tuổi mãn kinh
  Ở tuổi trung niên do nồng độ oestrogen giảm. Chất này có tác dụng làm tăng khối cơ bắp nên ở tuổi mãn kinh, khối lượng cơ giảm trong khi lượng mỡ tăng khiến cho rất nhiều phụ nữ ở tuổi mãn kinh tăng cân
 • Có thể tăng cân được bằng sữa tăng cân không?

  Có thể tăng cân được bằng sữa tăng cân không?
  Uống sữa tăng cân là một trong các phương pháp phổ biến được nhiều người gầy áp dụng khi muốn cải thiện cân nặng nhưng không phải ai cũng thành công với cách tăng cân này.
 • Trước yêu 2-3 “tập/đêm, giờ xuất tinh sớm thì có phải là bị suy thận?

  Trước yêu 2-3 “tập/đêm, giờ xuất tinh sớm thì có phải là bị suy thận?
  Do ăn uống thất thường, ngủ ít, stress, công việc nhiều nên em bị xuất tinh sớm, chỉ khoảng 1 phút là ra rồi.
 • Ăn tại bàn làm việc là lý do bạn tăng cân

  Ăn tại bàn làm việc là lý do bạn tăng cân
  Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, nếu bạn cứ tiếp tục ngồi tại bàn làm việc ăn trưa thì trọng lượng cơ thể bạn sẽ tăng lên vù vù.
 • Có béo quá không?

  Có béo quá không?
  Cháu 15 tuổi, cao 1m45 mà nặng tới 40 kg. Đùi, mông và bắp chân cháu rất to, bạn bè thường trêu là béo lùn nhưng mẹ cháu lại an ủi là không béo.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY