MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Tái tạo D**ng v*t từ mô cánh tay sau 16 năm bị bỏng điện

Một người đàn ông Ấn Độ vừa được tái tạo D**ng v*t từ mô của cánh tay của mình, sau 16 năm D**ng v*t bị bỏng nặng do điện.
Mục lục

Theo tin từ Thời báo Ấn Độ, người đàn ông 25 tuổi được biết đến với tên Ramesh, đã trải qua ca phẫu thuật kéo dài 8 giờ đồng hồ tại một bệnh viện địa phương để tái tạo D**ng v*t.

Các bác sĩ đã sử dụng mô với các mạch máu và dây thần kinh từ cánh tay để tái tạo D**ng v*t, mục đích cho nó có "sự nhạy cảm cần thiết" nhất.

Đối với Ramesh, ca phẫu thuật này giống như một phép màu. 16 năm trước, khi đang là một cậu bé 9 tuổi sống cùng cha mẹ tại ngôi làng nhỏ ngôi làng nhỏ ở quận Barwani (Madhya Pradesh), cậu bị ảnh hưởng từ một luồng điện 11kV khiến toàn thân bị bỏng nặng. Ramesh may mắn sống sót sau T*i n*n, nhưng D**ng v*t thì tổn thương nặng nề.

Từ đó, Ramesh trở nên nhút nhát, tự ti hơn khi luôn bị bạn bè trêu chọc và gắn mác là "thằng phụ nữ". Cậu không thể cương cứng D**ng v*t, cũng không thể đi tiểu bình thường khiến quần luôn bị ướt.

Sau đó, Ramesh đã được gặp Saumya Nayak, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ làm việc tại Bệnh viện Luxor (Vadodara, Ấn Độ) và thực hiện ca phẫu thuật đặc biệt này.

"Chúng tôi tái cấu trúc D**ng v*t của bệnh nhân từ các mô của cánh tay. Các động mạch, tĩnh mạch và dây thần kinh, được gắn lại bằng cách sử dụng thiết bị siêu nhỏ có độ chính xác cao. Điều này sẽ cho phép máu chảy tự nhiên và D**ng v*t nhạy cảm trở lại", bác sĩ Saumya Nayakcho biết.

Thời gian các bác sĩ sẽ đặt một thiết bị titan hình trụ bên trong D**ng v*t, nhằm khắc phục chức năng cương dương.

Phải mất một năm rưỡi để hồi phục hoàn toàn sức khỏe. Khi mọi việc hoàn thành, Ramedh sẽ được khôi phục gần 100% chức năng của D**ng v*t, bao gồm cả đi tiểu, sinh hoạt T*nh d*c.

Theo Tuổi Trẻ

Nguồn: alobacsi.com

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe toàn dân (http://suckhoetoandan.vn/p/5d304e373330852b957a9f29)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY