MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Tận mắt nhìn máy bay đáp trên nóc bệnh viện tại TP HCM

(MangYTe) - Tại TP HCM lần đầu tiên trực thăng đáp xuống nóc bệnh viện thực hiện cấp cứu, cứu nạn, cứu hộ đã được diễn ra.
Mục lục

Sáng 8-11, tại TP HCM lần đầu tiên trực thăng đã đáp xuống nóc bệnh viện thực hiện cấp cứu, cứu hộ. Đây là chuyến bay thử nghiệm trong việc vận chuyển bệnh nhân cấp cứu tới thẳng bệnh viện thay vì phải qua sân bay Tân Sơn Nhất như lâu nay.

Chiếc trực thăng đầu tiên đáp trên nóc bệnh viện tại TP HCM

Nơi trực thăng đáp là nóc Viện Chấn thương Chỉnh hình (quy mô 500 giường, sắp đưa vào hoạt động) thuộc Bệnh viện Quân y 175.

Bãi đáp được thiết kế bài bản hiện đại

Bãi đáp cho trực thăng được thiết kế bài bản với đầy đủ hệ thống đèn tín hiệu từ xa, khu điều phối, tiếp nhận bệnh nhân, chuyển bệnh bằng thang máy và thang bộ từ nóc xuống khu vực cấp cứu.

Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175 cho hay trực thăng sẽ hỗ trợ tối ưu trong công tác cấp cứu, cứu nạn

PGS-TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân Y 175, cho biết với mục tiêu trở thành trung tâm cấp cứu đường bộ, đường không và đường thủy, việc đưa vào sử dụng sân bay trực thăng tại đây được đánh giá là giải pháp tối ưu cứu hộ, cứu nạn từ biển đảo, đồng thời hỗ trợ các tỉnh thành khu vực phía Nam khi có những sự cố cấp cứu khẩn cấp.

"Trước đây, việc chuyển bệnh nhân từ biển đảo về đất liền trung bình tốn khoảng 3 giờ 30 phút, đến nay thời gian có thể giảm được tối đa từ 20 đến 30 phút. Qua đó người bệnh không phải di chuyển nhiều chặng, bác sĩ sẽ tận dụng được thời gian vàng cứu chữa người bệnh" - ông Sơn thông tin thêm.

Nguyễn Thạnh
Nguồn: Người lao động (https://nld.com.vn/suc-khoe/tan-mat-thay-may-bay-dap-tren-noc-benh-vien-quan-y-175-2019110813423246.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY