MangYTe

Bài thuốc dân gian hôm nay

Tăng cường kiểm tra sản phẩm thuốc cổ truyền

Ngày 8/5, Cục Quản lý Y- Dược học cổ truyền, Bộ Y tế đã có văn bản số 234/YDCT-QLD gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường kiểm tra, truyền thông sử dụng thuốc cổ truyền có chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Mục lục

Trong thời gian vừa qua, Bộ Y tế (Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền) nhận được một số kết quả kiểm nghiệm và thông tin trên các cơ quan truyền thông về một số sản phẩm giả mạo thuốc cổ truyền, thuốc cổ truyền có trộn các hoạt chất tân dược không được đăng ký lưu hành, như: thuốc điều trị bệnh tiểu đường, thuốc điều trị các bệnh đau nhức xương khớp, thuốc dùng ngoài…và một số loại thuốc khác.

Vì vậy, Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền đề nghị các Sở Y tế tăng cường kiểm tra các sản phẩm có trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (bao gồm cả cơ sở công lập và tư nhân) và cơ sở kinh doanh, sản xuất trên địa bàn tỉnh, thành phố. Xử lý nghiêm các cơ sở có sử dụng sản phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ theo quy định của pháp luật; Tăng cường hoạt động truyền thông, hướng dẫn cho người dân, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, cơ sở kinh doanh nhận thức rõ sự nguy hại tới sức khoẻ và trách nhiệm của việc sản xuất, kinh doanh, sử dụng thuốc cổ truyền không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Bộ Y tế đề nghị các Sở Y tế khẩn trương tổ chức thực hiện các nội dung nêu trên và báo cáo kết quả thực hiện về Cục Quản lý Y- Dược cổ truyền trước ngày 10/6/2019.

X.Thuỷ

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/y-hoc-co-truyen/tang-cuong-kiem-tra-san-pham-thuoc-co-truyen-tintuc436374)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY