MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Thái Nguyên tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về giới và giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh” năm 2019

GiadinhNet - Hội thi là một hoạt động có ý nghĩa nhằm nâng cao các kiến thức, rèn luyện các kỹ năng tuyên truyền về DS/KHHGĐ cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân số ở cơ sở. Đây cũng là dịp để đội ngũ tuyên truyền viên dân số cơ sở có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tuyên truyền, vận động người dân thực hiện chính sách dân số.
Mục lục

Hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12 với chủ đề “Đồng hành cùng sự nghiệp Dân số và Phát triển vì sự phồn vinh của đất nước”, mới đây, Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về giới và giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh” tỉnh Thái Nguyên năm 2019.

Bà Nguyễn Thị Bích Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên phát biểu khai mạc

Hội thi "Tuyên truyền viên giỏi về giới và giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh" tỉnh Thái Nguyên năm 2019 là một hoạt động trọng tâm trong Kế hoạch số 115/KH-UBND ngày 28/12/2016 của UBND tỉnh Thái Nguyên về thực hiện Đề án "Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh" đến năm 2020 và là một hoạt động trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12 năm 2019.

Tham gia Hội thi có 9 đội thi đến từ Trung tâm Y tế (TTYT) của 9 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh. Các đội dự thi tham gia 3 phần thi: Chào hỏi, kiến thức và năng khiếu. Các phần thi đều xoay quanh nội dung về giới, bình đẳng giới, mất cân bằng giới tính khi sinh, chất lượng dân số…

Các Trung tâm Y tế biểu diễn phần thi của của đơn vị mình

Các đội tuyển đã mang đến Hội thi những tiết mục với nhiều thể loại phong phú như hát, múa, tiểu phẩm giới thiệu về địa phương, cơ sở mình và về những kết quả, thành tựu, đóng góp của công tác dân số đối với sự phát triển nền kinh tế - xã hội của địa phương.

Nhiều tiết mục được chuẩn bị, dàn dựng công phu, tập luyện nghiêm túc, bám sát chủ đề Hội thi, thể hiện tính sáng tạo, nét độc đáo, phản ánh sinh động kết quả thực hiện nhiệm vụ của các tuyên truyền viên dân số tại địa phương.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho TTYT huyện Đại Từ; 2 giải Nhì cho TTYT thành phố Thái Nguyên và TTYT thành phố Sông Công; 3 giải Ba cho TTYT huyện Võ Nhai, TTYT huyện Định Hóa, TTYT huyện Phú Lương; trao giải Nhất phần thi chào hỏi cho TTYT huyện Đại Từ và giải Nhất phần thi năng khiếu dành cho TTYT thành phố Sông Công.

Trao giải cho các đơn vị dự thi

Hội thi là một hoạt động có ý nghĩa nhằm nâng cao các kiến thức, rèn luyện các kỹ năng tuyên truyền về DS/KHHGĐ cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân số ở cơ sở. Đây cũng là dịp để đội ngũ tuyên truyền viên dân số cơ sở có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tuyên truyền, vận động người dân thực hiện chính sách dân số.

Thu Nhài

Chi cục DS - KHHGĐ tỉnh Thái Nguyên

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/dan-so/thai-nguyen-to-chuc-hoi-thi-tuyen-truyen-vien-gioi-ve-gioi-va-giam-thieu-mat-can-bang-gioi-tinh-khi-sinh-nam-2019-20191226093849572.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY