MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Thành phố Hà Nội đã trở thành vùng xanh

(MangYTe) - Theo thống kê của CDC Hà Nội, số ca mắc mới tại cộng đồng/100.000 người dân/tuần đạt xấp xỉ 0,025 (mức 1), tỷ lệ tiêm vaccine đạt 98% dân số trên 18 tuổi. Như vậy, Hà Nội đang ở cấp độ 1, màu xanh.
Mục lục

 hà nội đã trở thành vùng xanh theo các cấp độ đánh giá về dịch covid-19 (ảnh: phạm công)

Cuối giờ chiều 15/10, sở y tế hà nội thông tin, trong ngày tp chỉ phát hiện 1 ca mắc mới tại huyện phú xuyên đã được cách ly.bệnh nhân là c.t.h, nữ, sinh năm 1993, tại châu can, phú xuyên. bệnh nhân là f1 của bệnh nhân c.t.h (ghi nhận dương tính tại hà nam), được cách ly tập trung từ ngày 8/10 và xét nghiệm 1 lần âm tính. ngày 14/10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.như vậy, tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 4.079 ca dương tính với sars-cov-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1606 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2473 ca.

Thực hiện quyết định số 4800/qđ-byt ngày 12/10/2021 của bộ y tế về việc ban hành hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện nghị quyết số 128/nq-cp ngày 11 tháng 10 năm 2021 của chính phủ ban hành quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch covid-19” , cdc hà nội đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn tp với các tiêu chí 1 (về tỷ lệ mắc mới tại cộng đồng/dân số/thời gian) tiêu chí 2 (về độ bao phủ vaccine). kết quả cụ thể như sau: đánh giá cấp độ dịch xã/phường các phường xã có bệnh nhân trong cộng đồng 2 tuần gần đây gồm phường hàng trống (hoàn kiếm) và phường la khê (hà đông).  phường hàng trống, quận hoàn kiếm: số ca mắc ghi nhận tại cộng đồng trong 2 tuần qua là 1 ca, dân số có 5.716 người. số ca mắc mới tại cộng đồng/100.000 người/tuần: 9 (mức 1). tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 liều vaccine phòng covid-19 đạt 95%. đánh giá cấp độ dịch: cấp độ 1 phường la khê, quận hà đông:  số ca mắc ghi nhận tại cộng đồng trong 2 tuần qua là 3 ca, dân số 39.335 người. số ca mắc mới tại cộng đồng/100.000 người/tuần là 4 ca (mức 1).tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 liều vaccine phòng covid là 98%. đánh giá cấp độ dịch: cấp độ 1đánh giá chung: 579/579 xã, phường đều ở cấp độ 1 đánh giá cấp độ dịch quận, huyện30/30 quận, huyện đều ở cấp độ 1đánh giá cấp độ dịch toàn thành phốsố ca mắc ghi nhận tại cộng đồng trong 2 tuần qua là 4 ca, dân số tp là 8.367.300 người. số ca mắc mới tại cộng đồng/100.000 người/tuần: ≈ 0,025 (mức 1). tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 liều vaccine phòng covid-19 trên toàn tp là 98%.như vậy, đánh giá cấp độ dịch tp, hà nội đạt cấp độ 1, theo hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện nghị quyết số 128/nq-cp ngày 11 tháng 10 năm 2021 của chính phủ ban hành quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch covid-19” của bộ y tế. theo ông khổng minh tuấn - phó giám đốc cdc hà nội, tính trên cả 3 cấp (xã, phường; quận, huyện và cấp tp), hà nội đều ở cấp độ 1, được coi là "vùng xanh" theo qui định. tuy nhiên, người dân không nên chủ quan, lơ là mà luôn cảnh giác và có ý thức phòng chống dịch. 

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/dich-covid-19-o-ha-noi-dang-o-cap-do-1-mau-xanh-438106.html)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY