MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Thịt lấy từ ngăn đông cứng như đá đừng vội ngâm nước thêm 1 thứ này chỉ 5 phút là mềm tươi như mới

Dưới đây là một số mẹo nhỏ rã đông thịt nhanh mà không ảnh hưởng đến chất lượng thịt không các bạn có thể tham khảo trong tình huống cấp bách.
Mục lục

Cuộc sống bận rộn ngày nay không thể thiếu chiếc tủ lạnh và thức ăn được cấp đông để bảo quản cho cả tuần dài. nhiều khi về nhà nấu nướng thì thấy thịt rất khó rã đông, vội vàng dùng nước nóng để rã đông, thịt sẽ trở nên không ngon, không còn giữ hương vị nguyên bản nữa. dưới đây là một số mẹo nhỏ rã đông thịt nhanh mà không ảnh hưởng đến chất lượng thịt không các bạn có thể tham khảo trong tình huống cấp bách.

Mẹo 1: để nhanh rã đông thịt hãy cho muối vào

Ảnh minh họa.

- Chuẩn bị 1 nồi nước ấm lớn với nhiệt độ của nước nên khoảng 40 độ C, tuyệt đối không trên 50 độ C vì thịt sẽ chín và cũng không dưới 30 độ C vì sẽ dễ làm sản sinh ra vi khuẩn.

- Cho vào nồi 2 thìa muối, khuấy tan hoàn toàn. Tiếp đó mới cho miếng thịt đông lạnh vào. Cách này cũng đem lại hiệu quả rã đông khá nhanh đồng thời tiêu diệt bớt vi khuẩn trên bề mặt miếng thịt.

Mẹo 2: để rã đông thịt nhanh chóng hãy cho nước ấm

Sau khi ướp muối thịt đông lạnh, nếu thịt chưa rã đông hoàn toàn, bạn có thể đổ nước ấm vào hộp đựng thịt. Trong khi dùng nước lạnh ít có tác dụng, còn dùng nước nóng sẽ làm thay đổi chất lượng thịt, thậm chí sinh ra các chất có hại. Vì vậy bước này nên sử dụng nước ấm, nhiệt độ nước ấm vừa phải để giữ được kết cấu của thịt một cách tối đa, chỉ cần ngâm trong khoảng 5 phút.

Mẹo 3: để rã đông thịt nhanh chóng có thể dùng giấm trắng

Khi ngâm nước ấm, một số người còn lo ngại sẽ ảnh hưởng đến mùi vị. Xét cho cùng, thịt không hề rẻ, nếu thịt trở nên không ngon do quá trình rã đông không đúng cách, thì tổn thất sẽ lớn hơn lợi ích. Giấm trắng có thể khóa độ tươi, vì vậy khi ngâm trong nước ấm, bạn có thể thêm một lượng nhỏ giấm trắng vào nước để khóa độ tươi của thịt, để thịt rã đông có thể giữ được hương vị ở mức tối đa. Sau khi rã đông, nó giống như thịt tươi vừa mua.

Sở dĩ, giấm trắng sẽ có tác dụng tăng tốc độ rã đông cho thịt nhờ chứa hàm lượng lớn axit axetic. Trong khi đó, muối giúp khử bớt vi khuẩn đồng thời làm chất xúc tác kết hợp với giấm để giúp quá trình rã đông xảy ra nhanh hơn. Nếu áp dụng cách này, bạn sẽ chỉ mất khoảng 5 phút thay vì cả ngày để chờ miếng thịt tự rã đông.

Mẹo 4: để rã đông thịt nhanh chóng hãy dùng lò vi sóng

Dùng màng bọc thực phẩm bao lấy miếng thịt đông lạnh rồi cho vào lò vi sóng. Tiến hành quay thịt ở cấp độ thấp trong 2 phút. Kết quảbạn sẽ nhận về một miếng thịt được rã đông hoàn hảo. Cách này rất hay được dùng ở các nhà hàng và ở gia đình trong trường hợp muốn rã đông nhanh chóng. Tuy nhiên, thịt rã đông bằng cách này phải đem chế biến ngay kẻo vi khuẩn xâm nhập, làm mất giá trị dinh dưỡng.

Với những cách rã đông được gợi ý bên trên, bạn sẽ đỡ tốn thời gian, công sức cho việc rã đông thịt. Trên hết là những cách này đều giữ được độ tươi ngon, chất lượng của thịt như khi mới mua về.

Góc nhắc nhở: thịt sống chứa rất nhiều vi khuẩn, vi sinh vật, ký sinh trùng nên mọi người cần chuẩn bị hộp rã đông chuyên dụng. nếu không, bạn nhớ tiệt trùng hộp đựng bằng nhiệt độ cao và cồn sau khi rã đông thịt để hộp đựng luôn sạch sẽ, bảo vệ sức khỏe gia đình bạn nhé.

Theo Xe và Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/thit-lay-tu-ngan-dong-cung-nhu-da-dung-voi-ngam-nuoc-them-1-thu-nay-chi-5-phut-la-mem-tuoi-nhu-moi.html

Theo Xe và Thể thao

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thit-lay-tu-ngan-dong-cung-nhu-da-dung-voi-ngam-nuoc-them-1-thu-nay-chi-5-phut-la-mem-tuoi-nhu-moi/20230215020039116)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY