MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Thông tin khẩn người từng đến/về TP Chí Linh, Sân bay Vân Đồn từ đầu tháng 1/2021

(MangYTe) - Những người đã từng đi đến, về từ TP Chí Linh (Hải Dương) từ ngày 1/1/ 2021 và Sân bay quốc tế Vân Đồn, (Quảng Ninh) từ ngày 5/1/2021 đến nay chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế huyện khai báo để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.
Mục lục

Theo thông tin từ bộ y tế cho biết bộ này vừa có công văn số 726 ngày 29/01/2021 gửi ubnd các tỉnh, thành phố về việc tổ chức khai báo, xét nghiệm người về từ ổ dịch tỉnh hải dương và quảng ninh.

Cụ thể, thông tin từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm quốc gia, trong thời gian đầu tháng 1/2021 đã ghi nhận ổ dịch covid-19 tại thành phố chí linh, tỉnh hải dương và sân bay quốc tế vân đồn, tỉnh quảng ninh.

Virus gây bệnh là biến chủng SARS-CoV-2 mới có khả năng lây lan rất nhanh.

 Bệnh viện dã chiến thứ 2 tại Hải Dương dành điều trị bệnh nhân COVID-19 bắt đầu hoạt động. Ảnh: BYT

Bệnh viện dã chiến tp chí linh nhanh chóng được thiết lập để phục vụ nhu cầu phòng chống dịch covid-19

Do đó, để chủ động kiểm soát tốt ổ dịch, phát hiện sớm các ca bệnh, không để lây lan ngoài cộng đồng, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố  khẩn trương chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện các nội dung:

Thứ nhất, thông tin rộng rãi để người dân được biết “Những người đã từng đi đến, về từ Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 1/1/ 2021 và Sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 5/1/2021 đến nay chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế huyện khai báo để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2”.

thứ 2, chỉ đạo chính quyền địa phương tổ chức việc tiếp nhận thông tin của người dân và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc một cách triệt để, thuận tiện và đảm bảo an toàn phòng bệnh theo quy định.

Thứ 3, khẩn trương tổ chức truy vết, điều tra, xử lý ổ dịch khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh COVID-19 và báo cáo kịp thời về Bộ Y tế theo quy định.

PV

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/y-te/thong-tin-khan-nguoi-tung-den-ve-tp-chi-linh-san-bay-van-don-tu-dau-thang-1-2021-100962.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY