MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thông tin về 14 bệnh nhân Covid-19 diễn tiến nặng tại thành phố Hồ Chí Minh

(HNMO) - Trong tổng số 14 bệnh nhân diễn tiến nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh, có 3 trường hợp phải chạy tim phổi nhân tạo.
Mục lục

(HNMO) - Trong tổng số 14 bệnh nhân diễn tiến nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh, có 3 trường hợp phải chạy tim phổi nhân tạo. Các bác sĩ đang chạy đua với tử thần để giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Trưa 10-6, bệnh viện bệnh nhiệt đới thành phố hồ chí minh cho biết, từ ngày 27-4 đến nay, bệnh viện đã liên tục tiếp nhận và điều trị nhiều trường hợp mắc covid-19. theo thống kê, trung bình mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận 2-3 trường hợp, ngày tiếp nhận cao nhất lên đến 9 trường hợp. bệnh viện đang  điều trị 32 trường hợp, đa số đều có biểu hiện viêm phổi mức độ trung bình đến nặng, nguy kịch cần phải hỗ trợ hô hấp.

Trong số đó, có 14 trường hợp diễn tiến nặng đã và đang phải sử dụng các thiết bị và kỹ thuật cao, gồm: 3 trường hợp ecmo (tim phổi nhân tạo), 2 trường hợp lọc máu liên tục, 8 trường hợp thở máy xâm nhập, 2 trường hợp thở hfnc (cung cấp ô xy được làm ấm và ẩm, với lưu lượng lên đến 60 lít/phút qua ống thông mũi), 2 trường hợp thở niv (hỗ trợ thông khí hoặc áp lực dương vào phổi mà không cần xâm nhập qua đường nội khí quản, thường thông qua mặt nạ)...

Với 3 trường hợp ECMO, bệnh viện phải bố trí đội ngũ y, bác sĩ liên tục theo dõi 24/24, kịp thời xử trí tình huống phát sinh.

Thứ nhất là bn 2983 (ở an giang), được bệnh viện an giang chuyển từ ngày 13-5. sau hơn 3 tuần ecmo, đến nay, người bệnh đã có tiến triển tốt và đang được giảm các thông số máy, ngưng ecmo trong vài ngày tới.

Thứ hai là BN 7445 (sinh viên 22 tuổi, người Long An), hiện tình trạng tổn thương phổi rất nặng, suy hô hấp chưa cải thiện, rối loạn đông máu tiến triển, đang tiếp tục duy trì sự sống bằng ECMO, lọc máu liên tục, tiên lượng rất nặng.

Thứ ba là bn 8346 (tây ninh). bệnh nhân được trung tâm y tế bến cầu tây ninh chuyển đến ngày 4-6 trong tình trạng suy hô hấp nặng (spo2 65%/ oxy mask). tại bệnh viện bệnh nhiệt đới, bệnh nhân được đặt nội khí quản thở máy, sau đó tiến hành đặt ecmo vào ngày 5-6. hiện tại, tình trạng suy hô hấp chưa cải thiện, tiên lượng rất nặng.

Ngoài ra, bn 7488 (anh trai của sinh viên người long an) cũng đang được theo dõi sát và nhiều khả năng phải can thiệp ecmo khi tình trạng không cải thiện.

Về ca nhiễm là chiến sĩ công an quận Tân Phú, vào sáng ngày 8-6, BN 8944 được chuyển từ Bệnh viện Công an đến. Bệnh nhân có tình trạng rất nặng với viêm phổi suy hô hấp diễn tiến nhanh có chỉ định can thiệp ECMO.

Tuy nhiên, do các máy ecmo ở bệnh viện bệnh nhiệt đới đã sử dụng hết nên bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện chợ rẫy để thực hiện ecmo vào lúc 14h ngày 8-6.

Sáng 10-6, các hộ dân tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công và 891/100 Nguyễn Kiệm (phường 3, quận Gò Vấp) nhận được thông báo kết thúc thời gian cách ly. Theo đó, sau 14 ngày thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, xét nghiệm và theo dõi sức khỏe, các hộ dân tại đây đủ điều kiện để kết thúc cách ly y tế và cùng người dân quận Gò Vấp tiếp tục thực hiện cách ly theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ trong 5 ngày tới. Đây là 2 tuyến hẻm trước đó ghi nhận các ca Covid-19 liên quan đến nhóm truyền giáo.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/1002256/thong-tin-ve-14-benh-nhan-covid-19-dien-tien-nang-tai-thanh-pho-ho-chi-minh)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY