MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thực hư thông tin nhiều trẻ trường mầm non Bách Việt nghi ngộ độc thực phẩm?

Bữa ăn trưa và xế tại trường mầm non Bách Việt (P.Linh Chiểu, TP Thủ Đức), 4/10 trẻ lớp lá có triệu chứng đau bụng, nôn ói…
Mục lục
Trường mầm non Bách Việt Trường mầm non Bách Việt

Trong quá trình làm việc phụ huynh đã yêu cầu nhà trường mở niên phong mẫu lưu để kiểm tra xem nhà trường có cho các bé ăn đúng thực đơn của trường đã công bố hay không. sau đó phụ huynh cũng yêu cầu ban giám hiệu trường cung cấp kết quả kiểm nghiệm của mẫu thức ăn lưu tại trường.

Tại thời điểm làm việc, đoàn kiểm tra nhận thấy mẫu thực phẩm lưu niêm phong đã bị mở, không còn giấy niêm phong, trong hộp mẫu thức ăn lưu không đúng quy định khối lượng; thực đơn nhà trường cung cấp của ngày 13/1 có 2 món không đúng với mẫu lưu thực tế tại nhà trường (thực đơn ghi món sữa gạo, mẫu lưu là nước chanh; thực đơn ghi thanh long mẫu lưu là táo mỹ).

Ngày 14/1, các bé nghỉ ngơi tại gia đình, phụ huynh các bé cho nhà trường biết tình hình sức khỏe các bé ổn.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với trường mầm non bách việt với các hành vi: không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước (cụ thể: sổ kiểm thực 3 bước ngày 13/1 ghi không đúng mẫu lưu; món táo mỹ ghi là thanh long, món nước chanh ghi là sữa gạo); không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn (cụ thể: lưu mẫu không đúng khối lượng, không niêm phong mẫu).

Đồng thời, phòng y tế tiếp tục tham mưu ubnd quận ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với trường mầm non bách việt đúng quy định. trung tâm y tế, trạm y tế và hiệu trưởng trường mầm non bách việt tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe 4 trẻ.

Uyên Phương

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/thuc-hu-thong-tin-nhieu-tre-truong-mam-non-bach-viet-nghi-ngo-doc-thuc-pham-1778955.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY