MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tiền đội nón ra đi theo những cuộc thử sức bất thành của chồng

Chồng cô không lấy tiền của cô để nướng vào cờ bạc, cũng không phải mang đi cho gái mà để đầu tư làm ăn. Chỉ có điều, làm lần nào anh ta cũng thua lỗ, đưa bao nhiêu tiền cũng không đủ với anh. Cô mệt mỏi khi số tiền mồ hôi nước mắt của mình cứ một đi không trở lại.
Mục lục

Cô ghi nhận chồng là người chăm chỉ, có chí tiến thủ. anh vốn xuất thân trong gia đình nghèo khó nên luôn muốn làm giàu. trước khi cưới, dù biết anh đã ngập trong đống nợ vì làm ăn thua lỗ nhưng cô vẫn muốn gắn bó với anh. cô tin, ý chí kiên cường của anh sẽ giúp anh đạt những gì mình mong muốn.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Làm vợ anh, cô phải vay mượn để lo giải quyết đống nợ của chồng. Cô xác định mình là trụ cột kiếm tiền để lo mọi việc trong gia đình, lo trả nợ hàng tháng. Cô không muốn gây áp lực kiếm tiền cho anh. Cô không bao giờ kêu ca, phàn nàn khi gánh vác trách nhiệm kiếm tiền, dù việc đó thực sự rất vất vả. Cũng may, anh luôn bên cạnh đỡ đần cô việc nhà, cùng cô chăm sóc con nhỏ. Với sự chăm chỉ và tính toán cẩn thận, việc làm ăn của cô mỗi ngày một tốt hơn. Không những trả hết nợ, cô còn dư một khoản để tiết kiệm.

Thấy vợ có tiền dư, anh liền yêu cầu vợ đầu tư cho chồng làm ăn. Thế nhưng, anh đầu tư lần nào là thua lỗ lần ấy. Chỉ cần nhìn thấy lĩnh vực nào khả thi là anh đòi làm. Tuy nhiên, anh không có kinh nghiệm nên không lường trước những rủi ro, lại bị người khác qua mặt. Thế nên mấy khoản tiền cô đầu tư cho chồng đều mất trắng. Cô vẫn hy vọng sau những thất bại ấy, anh sẽ rút kinh nghiệm cho những lần tiếp theo. Song, cái tính chỉ thích làm ông chủ khiến anh không học được gì từ những thất bại của mình.

Nhìn tiền của mình mất trắng như vậy, cô vô cùng xót xa. cô chỉ mong anh đi học việc, anh nghiên cứu lĩnh vực gì cũng thật kỹ rồi mới bắt tay làm thì cô không tiếc tiền đầu tư cho anh. thế nhưng, vừa đầu tư thấy không ổn, anh lại chán và chuyển sang làm cái khác. làm việc gì cũng "không đến đầu đến đũa" thì con đường đi đến thành công của anh sẽ rất xa.

Anh lại không hiểu được điều đó, chỉ biết đòi hỏi vợ cấp tiền. nếu cô không đưa, anh sẽ dằn hắt cô rất nhiều, không khí gia đình sẽ vô cùng căng thẳng. cô thực sự rất mệt mỏi vì phải gánh trên vai đủ trách nhiệm nặng nề. cô không đang tâm để công sức, mồ hôi nước mắt của mình trôi theo những cuộc thử sức bất thành của anh.

Theo Linh Đan/Phụ nữ Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://phunuvietnam.vn/tien-khong-canh-ma-bay-theo-nhung-cuoc-thu-suc-bat-thanh-cua-chong-2020122817585315.htm

Theo Linh Đan/Phụ nữ Việt Nam

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tien-doi-non-ra-di-theo-nhung-cuoc-thu-suc-bat-thanh-cua-chong/20210102115703222)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY